5 BÀI HỌC GIÚP MÌNH LỘI NGƯỢC DÒNG THI ĐẠT 605 ĐIỂM TOEIC

Ừ, nếu lúc đó không đến với Athena, có lẽ bây giờ cảm xúc của mình là sự tiếc nuối. Tiếc nuối  vì đã hời hợt học hành, vì đã không hết mình, cho đến khi gặp được cô Vân Anh, đến khi đến được Athena… Và cuối cùng, mình cảm thấy đã không hối thiếc 4 tháng thanh xuân tại Athena, dù ngắn ngủi, nhưng nó thật đáng nhớ, bởi Athena đã giúp mình lội ngược dòng như thế nào…. Và đây là những bài học mà nếu không tới Athena, có lẽ mình sẽ không thể nào nhận ra mình đã đi sai đường như thế nào, đây cũng có những kinh nghiệm ôn thi rất cần thiết mà các bạn cần chú ý nhé.

anh hoc vien


1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng và nhất định phải cố gắng đạt được nó

Trước kia khi chưa đến Athena, câu chuyện ôn thi TOEIC của mình như một hành trình dài và mệt mỏi bởi mình không biết thiết lập mục tiêu cho cá nhân. Với mình lúc, học đến đâu thì học, được bao nhiêu thì được, miễn là có cái bằng để ra được trường, vì mình cũng không hứng thú với môn tiếng anh lắm nên gần như không có động lực học.

Mãi giai đoạn sau này, khi gặp cô Vân Anh, tiếp xúc với các bạn cùng lớp. Mình mới được truyền nhiệt, và nhận ra việc đến lớp nó giúp mình tiến bộ nhiều điều kể cả nhận thức đến kiến thức như thế nào. Đầu tiên, mình đã được vực dậy bằng cách tự biết đạt mục tiêu cho mình và cố gắng theo đuổi nó. Như các bạn trong lớp, mình nghiêm túc hơn về việc học của mình, cố gắng ngày càng đạt được điểm cao hơn trong các đề luyện. Và kết quả của sự cố gắng ấy đã không phản bội lại mình, khiến từ một đứa chán nản tiếng anh và giờ đạt được 605 TOEIC.

2. Có thời gian học cụ thể hợp lý

Mình là một đứa siêu lười. Mình cũng hiểu rằng ” học TOEIC không dành cho người lười. Do vậy mình đã quyết tâm mỗi ngày phải làm được bao nhiêu bài tập, phải học được những phần nào. Nhưng vấn đề ở đây là mình học vào những khung giờ tùy ý. Kiểu hứng lên mình mới học, thấy thoải mái với học vì mình cho rằng những lúc ấy mới có hứng thú học bài thì sẽ vào hơn.

Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm và thiếu trách nhiệm với bản thân. Bởi tính mình ham chơi, và các cậu cũng biết đấy, vì ham chơi nên cái thời gian để mình “có hứng học” cũng rất ít. Thích thì mình học, không thích mình nghỉ, nó không có một quy định quy củ nào cho việc học của mình. Do đó, việc học của mình bị delay rất nhiều.

Nhưng khi đến Athena với cách học quy củ đi theo từng part 1 và quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, mình đã biết phân bố thời gian hợp lý để hoàn thành bài tập về nhà cũng như theo kịp các bài tập trên lớp, phân bố thời gian học tập cụ thể hôm nay làm đề gì, luyện đề gì, giúp cho việc học của mình quy củ, khoa học và tiến bộ nhanh chóng hơn.

3. Xem lại bài sau khi làm xong

Bình thường khi tự học, mỗi lúc làm xong bất kỳ một đề nào, mình ít khi xem lại. Và sau khi học tại trung tâm anh ngữ Athena  mình được học cách học lại bài cũ mọt cách bài bản, cẩn thận, mình nhận thấy việc này giúp mình nắm kiến thức rất chắc chắn, nó là một phương pháp học rất tuyệt vời cho những bạn đang và có ý định ôn thi toeic.

Xem lại bài sau khi làm xong là việc xem lại bài mình làm, ghi ra những lỗi mình thường gặp phải và lần sau tránh nó, tìm hiểu tại sao mình sai, khắc phục như thế nào để lần sau không mắc phải, như thế mình sẽ hiểu bài sâu hơn rất nhiều.

 

4. Tin tưởng vào bản thân

 

Đây là kinh nghiệm mình có được khi ngồi trong phòng thi.

 Tin tưởng chính mình là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bài thi bởi khi làm bài, chúng ta sẽ bị phân tán rất nhiều bởi bài nói quá nhanh mà bản thân mình không theo kịp sẽ đẫn đến tình trạng bị cuống, không biết mình nên chọn đáp án nào. Điều này làm não mình hoài nghi về sự lựa chọn của bạn thân có thực sự chính xác?

 

Mình nghĩ lỗi này cũng nhiều người gặp phải và đều nói ” giá mà mình không sửa đáp án đấy thì có phải tốt hơn không”. Đó chính là lỗi không tin tưởng vào chính mình đó. Hãy chắc chắn rằng, đáp án bạn nghe được, có chọn, thì phải dứt khoát, tránh tình trạng dây dưa, bởi có khi nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến các phần sau đó. Như vậy lại càng đáng tiếc hơn. Và 1 cách duy nhất để tin tưởng vào bản thân mình đó là có nền tảng kiến thức chắc chắn. Sẽ chảng còn nghi ngời gì nữa nếu bạn hiểu rõ vấn đề này đúng không?

 

5. Không học nhồi nhét

 

Chia làm nhiều gia đoạn và học từ từ từ phần một là một lời khuyên duy nhất và sáng suốt nhất vào những gia đoạn cuối. Bình tĩnh, tự tin, không nhồi nhét quá nhiều  bởi có khi bạn sẽ bị phản tác dụng.

 

Theo kinh ngiệm mình rút ra được, tuần cuối cùng nên dùng để kiểm tra lại kiến thức và thực hành thi thử hơn là học hỏi những kiến thức mới mà mình chưa biết, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt hơn. Với mình, mình nghĩ rằng các bạn hãy chắc chắn rằng bạn có một giấc ngủ đủ vào buổi tối trước khi đi thi. Vào ngày thi, hãy ăn một bữa ăn ngon và thư giãn trong một vài giờ trước khi đi đến trung tâm thi. Lập kế hoạch để tự thưởng cho mình khi buổi thi kết thúc!

 

Đó là những kinh nghiệm thật từ chính sự trải nghiệm của mình nhận được sau 4 tháng học tập tạ Athena. Hi vọng từ những sai lầm trên, và những bài học mà mình nhận được sẽ giúp các bận phần nào trên con đường chinh phục toeic của mình. Hãy thử xem nhé ^^ Các bạn có thể trao đổi thêm với mình qua FB Đỗ Hằng nha: 

https://www.facebook.com/oggy.super.5?fref=mentions

Chúc các bạn thành công!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn