Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 - Topic: Describe an occasion when you spent time with a young child

Đã bao giờ bạn phải đi trông một đứa trẻ chưa? Vì đây chính là chủ đề siêu lạ trong bộ dự đoán đề thi IELTS Speaking Part 2, quý 2/2023 đó. Dù chưa từng hay đã phải trông em, trông cháu rồi thì cũng hãy tham khảo qua bài mẫu IELTS Speaking Part 2, topic: “Describe an occasion when you spent time with a young child” của Athena để chuẩn bị thật tốt cho kì thi IELTS sắp tới nhé!

 

Describe an occasion when you spent time with a young child

 

An instance when I interacted with a young child was when I supervised my cousin's three-year-old daughter. Her name is Ly, and she possesses a inquisitive, spirited, and jovial disposition.

 

I spent time with Ly on a Saturday afternoon while her parents were out running errands. We spent most of the time playing games, reading books, and doing arts and crafts. We crafted a collage utilizing old magazines, constructed structures with building blocks, and indulged in imaginative play using her assortment of costumes. We also sang nursery rhymes and danced around the living room.

 

I felt a mix of emotions during our time together. On one hand, it was a bit tiring to keep up with her high energy level and constant curiosity. On the other hand, the experience was gratifying, as I observed her radiate joy, laughter, and assimilate novel knowledge. The opportunity to share substantial moments and forge a deeper connection with her was genuinely cherished.

 

Overall, I enjoyed spending time with Ly and felt grateful for the chance to connect with her. It reminded me of the importance of play and imagination in childhood, and it gave me a newfound appreciation for parents and caregivers who work tirelessly to provide for and nurture their young children.

 

Lần tôi tiếp xúc với một đứa trẻ con đó là khi tôi phải trông cháu gái 3 tuổi, con của chị họ tôi. Cô bé tên là Ly và rất ham học hỏi, hoạt bát và vui vẻ.

 

Tôi dành một buổi chiều thứ 7 để trông Ly trong khi bố mẹ nó đi làm việc. Chúng tôi dành phần lớn thời gian chơi trò chơi, đọc sách, làm đồ thủ công. Chúng tôi đã làm được một cái khung ảnh từ giấy báo cũ, có khung bằng những cục xếp hình và hòa mình vào câu chuyện tưởng tượng khi chơi trò hóa trang, Chúng tôi cũng hát đồng dao và nhảy nhót khắp phòng khách.

 

Cảm xúc của tôi khá lẫn lộn trong thời gian đó. Một mặt, tôi thấy mệt khi phải bắt kịp năng lượng dồi dào và sự tò mò không ngừng nghỉ của con bé. Mặt khác, đó là một trải nghiệm Mặt khác, trải nghiệm đó thật thú vị khi tôi chứng kiến thấy cô bé tỏa ra niềm vui, tiếng cười và tiếp thu những kiến ​​thức mới lạ. Tôi rất trân trọng cơ hội được chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng và gắn kết hơn với cô bé.

 

Nhìn chung, tôi rất thích dành thời gian với Ly và cảm thấy biết ơn vì có cơ hội được kết nối với cô bé. Nó nhắc nhở tôi về sức mạnh của việc vui chơi và trí tưởng tượng trong thời thơ ấu, đồng thời cũng khiến tôi thêm phần kính trọng các bậc cha mẹ và người chăm sóc, những người đã làm việc không ngừng để chu cấp và nuôi dưỡng con nhỏ của họ.

 

instance /ˈɪnstəns/ (n): ví dụ

gratifying (adj): thoả mãn

supervise /ˈsuːpəvaɪz/ (v): giám sát

observe (v): quan sát

inquisitive /ɪnˈkwɪzətɪv/ (adj): tò mò

radiate (v): toả ra

spirited /ˈspɪrɪtɪd/ (adj): tràn đầy năng lượng

assimilate (v): thấu hiểu

jovial /ˈdʒəʊviəl/ (adj): vui vẻ, hoà đồng

novel (adj): mới lạ

disposition /ˌdɪspəˈzɪʃn/ (n): tính tình

substantial (adj): đáng kể

run errands: chạy việc vặt 

forge (v): rèn luyện

arts and crafts: nghệ thuật và thủ công

newfound (adj): mới tìm thấy

collage (n): khung

tirelessly (adv): không mệt mỏi

utilize (v): sử dụng

nurture (v): nuôi dưỡng

indulge in (v): hòa mình vào

nursery rhyme (n): bài hát dành cho thiếu nhi

assortment (n): bộ sưu tập 

 

 

Tổng kết 

Trên đây là bài mẫu IELTS Speaking Part 2, chủ đề: “Describe an occasion when you spent time with a young child”. Hãy tham khảo những tài liệu IELTS chất lượng khác của Athena để chinh phục band IELTS cao thật dễ dàng nhé!

 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5-8.0+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.Xem thêm:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn