ĐỘNG TỪ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Bạn đang ôn thi toeic từ con số 0? Vậy thì đừng bỏ qua kiến thức về động từ và những điều cần biết về nó trong tiếng anh. Với chức năng diễn tả hành động hoặc trạng thái của người, sự vật, hiện tượng,... động từ là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành câu. Bài viết dưới đây do anh ngữ Athena tổng hợp một số loại động từ trong tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và làm bài tốt hơn.

 

MUỐN SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC? XEM NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG

 

Ôn thi toeic

 

1. Ngoại động từ và nội động từ

 

- Ngoại động từ: diễn tả hành động tác động trực tiếp đến chủ thể khác, theo sau ngoại động từ là tân ngữ.

VD: Let's invite Lan.

(Chúng ta hãy mời Lan.)

- Nội động từ: diễn tả hành động nội tại của người nói hay người, chủ thể thực hiện hành động. Hành động của chủ thể đó không tác động trực tiếp lên bất kỳ đối tượng nào.

VD: The children are playing.

(Bọn trẻ đang chơi đùa.)

 

HOT!!! CHỈ CÓ TẠI ANH NGỮ ATHENA: KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC CHỈ 22 BUỔI!

 

2. Động từ có quy tắc và động từ bất quy tắc

 

Động từ có quy tắc và động từ bất quy tắc là những động từ rất quan trọng để bạn áp dụng trong những tình huống giao tiếp hàng ngày. Do đó chúng ta cần hiểu thật chính xác và biết cách phân biệt rõ ràng hai loại động từ này.

Động từ có quy tắc là động từ có hình thức quá khứ đơn và quá khứ phân từ được hình thành bằng cách thêm -ed vào động từ nguyên mẫu.

VD: work => worked => worked

Động từ  bất quy tắc là động từ có hình thức quá khứ đơn và quá khứ phân từ được hình thành không theo bất cứ quy luật nào.

VD: see => saw => seen

 

Động từ trong tiếng anh

 

3. Trợ động từ và động từ thường

 

- Trợ động từ là các động từ đặc biệt bao gồm: Động từ chính (be, do, have) và Động từ tình thái (can, could, may, might, outght, have to, must, will, would, shall...).

Động từ thường:

Động từ nguyên thể (có "to" hoặc không có "to"): là hình thức cơ bản của động từ.

+ Danh động từ: là hình thức động từ được thêm -ing và được dùng như một danh từ.

VD: Swimming is my favourite sports.

(Bơi lội là môn thể thao yêu thích của tôi.)

- Phân từ: là hình thức động từ được dùng trong các thì tiếp diễn và hoàn thành (is going, had gone,...) hoặc được dùng như tính từ (interesting book,...) bao gồm hai dạng là quá khứ phân từ và hiện tại phân từ.

 

4. Hệ từ

 

- Hệ từ là một loại động từ đặc biệt được dùng để kết nối chủ ngữ của câu với bổ ngữ.

- Một số hệ từ thông dụng như: be (thì, là, ở), seem (có vẻ như), appear (hình như), look (trông như), sound (nghe như), smell (mùi), taste (vị), fell (cảm thấy), become (trở thành), get (trở nên).

 

BẠN ĐANG ÔN THI TOEIC? XEM NGAY: TẤT TẦN TẬT CÁC MẸO THI TOEIC GIÚP ĐIỂM CAO CHÓT VÓT!

 

Như vậy, để hiểu được động từ không phải là quá khó. Chỉ cần nắm rõ cấu trúc của dạng câu, làm thật nhiều bài tập trong tài liệu luyện thi toeic, cũng như các đề thi thử toeic thật nhiều để tạo thói quen, phản xạ nhanh khi gặp động từ trong tiếng anh là được. Chúc các bạn học tốt!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn