Gặp gỡ Mai Kim Anh – cô nàng “ Thánh nghe nói “ của Athena : “ Xem phim và chăm học ở ATHENA ắt sẽ giỏi “.

Một ngày tháng 10, Kim Anh báo điểm TOEIC được 855 về ATHENA. Cả team luyện đề đều không bất ngờ gì trước giờ Kim Anh vẫn được phong là “ Thánh Nghe nói “ không thiếu một từ. Cô nàng cao 1m68 nở nụ cười rạng rỡ trả lời khi có bạn hỏi “ Chắc cả  ngày chỉ ăn- ngủ - cày Tiếng Anh đấy nhỉ ?” –“  1 tháng trước khi thi thì ngoài ăn- ngủ - cày tiếng Anh ở ATHENA thì mình còn chuyên tâm cày phim lắm “. Và thế là câu chuyện giữa những cô gái cùng đam mê phim ảnh bắt đầu khi Kim Anh chia sẻ những bộ phim giúp bạn ấy vừa nghe Tiếng Anh tốt, vừa relax sau những giờ học căng thẳng.

 

mai-kim-anh

 

Athena  : Chào Kim Anh, đầu tiên chúc mừng Kim Anh với điểm số 855 điểm – một con số khá ấn tượng .Cảm xúc của Kim Anh khi nhận điểm thế nào ?

 

Kim Anh : Lúc nhận được giấy báo điểm, mình còn hồi hộp không dám mở ra xem điểm ngay đâu. Đầu khóa học, cô Vân Anh có hỏi mục tiêu của mình là bao nhiêu , lúc đó mình chỉ đặt cho mình mục tiêu 700 thôi. Nhưng càng về giai đoạn luyện đề, mình lại “ tham lam “ tự đặt mục tiêu lên 850+. Cuối cùng thì “ tham lam “ một chút cũng mang lại cho mình niềm vui nhân đôi . Vì thế khi biết điểm được 855 điểm, mình cảm thấy rất “ Yomost “.

 

Athena : Điểm nghe của Kim Anh cũng khá cao –  460 /495 điểm và mình cũng nghe các bạn nói Kim Anh có khả năng nghe rất tốt . Kim Anh có thể bật mí một số bí quyết của mình với các bạn khác không ?

 

Kim Anh ( cười ) : Bí quyết nghe thì mỗi người có một cách học khác nhau, mình cũng đọc tham khảo và làm theo một cách có chọn lọc. Nhưng mình muốn “ giải oan “ một điều mà mọi người hay nói về mình là “ chỉ ăn – ngủ - học Tiếng Anh “ , như thế thì không đúng lắm. Mình là một mọt phim đích thực như rất nhiều các cô bạn cùng tuổi đấy thôi. Đúc kết lại thì  bí quyết của Kim Anh “ Xem phim nhiều ắt sẽ giỏi “.

 

Athena :  Rất thú vị đấy, mình cũng rất thích xem phim, bây giờ nếu đóng vai người review phim, Kim Anh có thể chia sẻ cho mình 5 bộ phim hay nhất mà bạn hay xem để học tốt Tiếng Anh được không ?

 

Kim Anh : Xem phim thì phần lớn ai cũng thích xem, không chỉ riêng con gái. Những bạn hay xem phim Hàn sẽ có phản ứng nghe với những từ trong phim Hàn – một vài người bạn của mình còn bật mí khả năng xem “ siêu”  đến nỗi còn có thể tự  “ dịch chay “ những đoạn của show hay tập phim khi xem rất nhiều phim Hàn. Mình cũng tương tự như thế thôi, mình là fan phim US UK, mình xem rất nhiều các bộ phim, show nước ngoài .

 

Athena :  Đúng gu của mình rồi, dạo này mình cũng có thời gian rảnh hơn một chút, lại đang bí phim. Kim Anh gợi ý cho phim là tuyệt nhất.

 

Kim Anh : Bộ phim đầu  tiên mình gợi ý là Series How I met your mother. Series này chia thành nhiều seasons và mỗi seasons có nhiều tập khác nhau. Series qua lời kể của Tom – khi đã 30 tuổi kẻ với các con của mình hành trình anh đi tìm “ mẹ cho các con “, “ một nửa đích thực mà anh tìm kiếm lâu nay “. Mình xem ở trang Studymovie.net. Trang đó tiện lợi ở chỗ ngoài phần phụ đề chạy trên màn hình còn phần script riêng , bên cạnh còn có thể điều chỉnh tốc độ đọc thoại của nhân vật nhanh chậm. Lúc đầu mình nghe tốc độ -0.5 cho quen, dần dần tăng lên 0 , + 0,5 ,..Với nhiều tình huống khác nhau thì ngữ điệu hay từ vựng của mình cũng tăng lên đáng kể.

 

Kim Anh : Bộ phim thứ 2 rất nổi tiếng là The Notebook. Mình mê bộ phim này vì câu nói “ If you a bird, I’m a bird “ trong một lần lang thang trên Facebook. Khi tìm ra được phim thì thích luôn, mình xem không biết bao nhiêu lần bộ phim này đến mức thuộc lòng nhiều lời thoại của Allice . Sau đó khi biết bộ phim này là chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nicholas Sparks thì  mình cũng tìm đọc lại bản Tiếng Anh của cuốn sách và trở thành fan của ông luôn.

 

Kim Anh : Với 1 series và 1 phim ở trên thì ở gợi ý thứ 3 sẽ là 1 show truyền hình “The Ellen show “ – Show khách mời của MC nổi tiếng người Mỹ- Ellen Degeneres. Show này đề cập đến rất nhiều những lĩnh vực mà mình quan tâm như giải trí, đôi khi là kinh tế,xã hội với các khách mời nổi tiếng từ chính trị gia, ngôi sao ca nhạc, tài tử điện ảnh,... có cả phỏng vấn người đi đường. Mình quan trọng nhất khi xem show là khả năng nghe – đoán từ - và ngữ âm nói. Khi có nhiều người tham gia trong 1 show với nhiều giọng khác nhau thì mình cũng quen dần hơn. Bật mí thêm một điều là giọng cô Ellen khá giống giọng đọc của mấy cô trong Part 3,4 đấy. Hihi.

 

Athena :Mình đã kịp ghi lại 3 gợi ý trên của Kim Anh rồi và đang rất hứng thú với bộ phim The Notebook đây, vì khi nói đến Nicholas Sparks thì trong đầu mình hiện ngay đến “ Drear  John “ của ông. Kim Anh cũng về thử xem đi nhé . Vậy còn gợi ý thứ 4  thì sao ?

 

Kim Anh : Bộ phim thứ 4 thì mình đoán rất nhiều người cũng là fan của nó . Series Hary Poter . Với 7 phần kéo dài từ lúc cậu bé phù thủy Harry còn nhỏ đến khi trưởng thành rất đáng xem. Bật mí là cái kết phim sẽ khiến mọi người bất ngờ, mình vừa xem vừa khóc nữa chứ.

 

Kim Anh : Gợi ý cuối cùng thật sự khiến mình khá băn khoăn vì có quá nhiều những tên phim nhảy ra trong đầu bây giờ, nhưng tình cờ thế nào lúc nãy nghe thấy nhạc chuông của một bạn vang lên là bài “ My heart will go on “ , mình nghĩ ngay đến Titanic. Một chuyện rất thú vị là lần nào mình nghe thấy bài hát này và cũng  muốn xem lại cảnh phim kinh điển khi Jack và Rose ở trên boong tàu, mắt hướng về biển cả mênh mông. Trong phòng mình còn treo cả poster phim này nữa. Vậy là hoàn thành mục review phim hay cho những bạn muốn nâng cao kĩ năng Nghe tiếng Anh rồi nhé.

 

Athena : Cảm ơn Kim Anh rất nhiều vì những gợi ý thú vị trên. Mình tin rằng rất nhiều bạn khi đọc xong bài phỏng vấn này cũng sẽ tìm những bộ phim trên để xem – vừa học vừa thư giãn rất hiệu quả.Với quá trình học ở ATHENA thì bạn có bí quyết nào với kĩ năng Nghe để chia sẻ cho các bạn không ?

 

Kim Anh : Trong quá trình học ở ATHENA mình được cô hướng dẫn một phương pháp nghe rất hiệu quả là sử dụng phần mềm KMP. Nếu các phần mềm khác sẽ không có hỗ trợ cho nghe lại từng câu hoặc chuyển câu theo ý muốn  thì mình hoàn toàn có thể ứng dụng với KMP.Ví dụ như khi nghe Part 2, trong quá trình làm bài có câu mình vẫn chưa nghe rõ thì mình sẽ tua để nghe lại. Có những câu khó thì mình tua lại khoảng 2,3 lần và chép chính tả câu đó, sau đó kiểm tra lại với script để kiểm tra đúng sai.Mình thấy cách học này khá hiệu quả nên tiếp tục áp dụng khi học Part 3,4.Học Part 3,4 với nhiều đoạn văn dài, những đoạn hội thoại thì mình sẽ đọc trước 3 câu hỏi của đoạn văn đó và nhìn đáp án để trong quá trình nghe mình có thể tiết kiệm thời gian- tập trung khoanh đáp án. Khi học ở trung tâm, các đề thi đều không có nội dung dễ hiểu như khi mình xem phim và thời gian bị hạn chế trong khoảng thời gian quy định nên vốn từ vựng được học trong quá trình xem phim và các show giúp đỡ mình rất nhiều.

 

Athena :Cảm ơn những chia sẻ về những bí kíp Nghe của Kim Anh.  Athena chúc Kim Anh luôn lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống và có nhiều khởi đầu tốt đẹp với tầm bằng TOEIC 855 trong tay nhé.

 

Để kết bạn và làm quen với Kim Anh , mọi người có thể add theo Facebook nhé : https://www.facebook.com/profile.php?id=100010223651312

 

 

 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn