GỬI NHỮNG AI ĐANG TUYỆT VỌNG TRÊN CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC TOEIC

Chào các bạn, mình là Quang Hiệp. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, mình sẽ bắt đầu đảm nhận công việc chính thức tại 1 công ty mà ngay từ những năm học cấp 3 mình đã mơ ước. Cảm giác bây giờ vẫn đang lâng lâng, hạnh phúc vì  cuối cùng sau bao nhiêu nỗ lực, phấn đấu và gian khổ, ước mơ của mình cũng đã thành sự thật

 

Còn nhớ ngày đâu khăn gói quả mướp đi học đại học với biết bao dự định, mong muốn về tương lai, thế mà thời gian thấm thoát thoi đưa vèo 1 cái đã đến cái ngày mình ra trường. Mặc dù tốt nghiệp ngành kinh tế loại giỏi nhưng tiếng Anh của mình chỉ ở mức có cũng như không. Mình chỉ biết mấy câu quen thuộc kiểu “hello, how are you”, “I’m fine, thank you” nên chắc không cần nói nhiều các bạn cũng hiểu trình tiếng Anh của mình “pro” đến mức nào. Nhớ những năm còn là sinh viên trên ghế nhà trường mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội nhận học bổng chỉ vì trình tiếng Anh kém cỏi của mình. Thế rồi đến khi ra trường đi xin việc ở đâu người ta cũng đòi hỏi phải có bằng Toeic hoặc không thì “ưu tiên các bạn có chứng chỉ Toeic, Ielts” thế là đâm ra mình tự ti, mặc cảm không dám nộp hồ sơ vào những công ty mà mình mong muốn vì mình biết chắc chắn rằng có gửi hồ sơ thì mình cũng không qua được vòng gửi xe.

 

Đỗ Quang Hiệp

 

Nghĩ cũng thấy tiếc công sức học hành suốt 4 năm đại học, ra trường với tấm bằng loại giỏi mà mình lại không thể apply vào vị trí công việc mình mong muốn vì 1 điều kiện duy nhất mình không thỏa mãn đó là yêu cầu 500 Toeic. Nghĩ cũng thấy cay nên mình quyết tâm bắt tay vào học Toeic.

 

Mình cũng mày mò tự học Toeic thông qua các trang web, ứng dụng và  join vào các group nhóm học toeic trên FB. Mình cũng chăm chỉ học lắm nhưng mà chả thấy tiền bộ vì  mình không hiểu bản chất, không biết  câu này phải áp dụng kiến thức nào, câu kia tại sao lại không được chọn đáp án đó. Nhiều  câu không hiểu cũng nhờ tụi bạn nó giải thích nhưng đấy chỉ là lúc chúng nó rảnh thôi chứ sao mình nhờ người ta mãi được nên dần dần mình cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc  vì  không biết con đường mình đi như thế nào và sẽ đi tới đâu khi xuất phát điểm tiếng Anh của mình thấp hơn người khác.

 

Đang lúc bế tắc chán nản, mình gặp lại thằng bạn , nó rủ rê về làm chung công ty nó. Lương ổn, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường năng động phù hợp với bản thân mình. Mọi tiêu chí tuyển dụng của công ty nó mình đều đáp ứng đủ nhưng duy chỉ có bằng toeic là mình không có. Sau khi nghe mình tâm sự vì chuyện không có chứng chỉ tiếng anh nên mình không thể apply vào mấy chỗ mình thích, nó thở dài bảo “ hay mày đi học toeic ở trung tâm này đi, ngày xưa tao cũng học ở đấy đây. Ở đây phải học thật, vất vả phết. Nếu mày quyết tâm học toeic, thì đến đây”.

 

Nghe nó nói, ngay hôm sau mình đăng ký học Toeic luôn tại Athena. Mình tự đặt mục tiêu cho bản thân sau vài tháng mình phải thi được bao nhiêu điểm Toeic.

 

quang hiep 725

 

Những ngày đầu đi học, mình thấy áp lực kinh khủng vì bài tập quá nhiều, học liền tù tì 2-3 tiếng nên đôi khi cũng thấy hơi nản nhưng được cái cô giáo giảng bài tận tình, dễ hiểu nên cũng đỡ. Phương pháp học nghe ở đây cũng khá lạ, mình sẽ phải học thuộc từ gợi ý ở nhà trước rồi đến lớp kiểm tra nghe lại  những từ gợi ý này bằng cách điền vào chỗ trống thông qua những cuộc hội thoại, mẩu tin ngắn. Nhờ cách học này, mà mình làm khá tốt part 1 và 2.

 

Với mỗi bài khóa học xong, mình đều phải dịch lại bằng tiếng việt. Cách học này giúp mình nâng cao từ vựng, nhớ được từ mới lâu và dễ dàng học thuộc cụm từ hơn. Vì khi dịch, mình thấy có rất nhiều cụm từ hay dùng nên mình thường note lại và học luôn. Cách học này khi làm part 5,6 bạn sẽ thấy nó phát huy tác dụng mạnh như thế nào.

 

Sau 4 tháng miệt mài học tập tại Athena, mình đã thi được 725 Toeic. Mặc dù đã có lúc từng muốn bỏ cuộc, buông xuôi vì lười chiến đấu, đã có lúc tâm lý chán nản không biết học thế này bao giờ mới tiến bộ, đã có lúc thất vọng về bản thân tại sao người khác làm được còn mình thì không? Nhưng cuối cùng mình đã làm được điều mong muốn và giờ đây tiếng Anh đang cùng đồng hành trong công việc của mình ;p. Cám ơn tiếng ANh, cảm ơn Toeic nếu không có người bạn này chắc chắn mình sẽ không có 1 công việc tốt như ngày hôm nay.

 

Cuối cùng mình mong tất cả các bạn, những ai đã và đang chưa học Toeic sẽ nhận ra được điều thú vị và những lợi thế to lớn mà chứng chỉ này mang lại. Đừng lười biếng, ngại ngùng nữa hãy để Toeic trở thành người bạn đồng hành trong công việc và cuộc sống của mình. Có Toeic không lo thất nghiệp!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn