5 Cách học tiếng anh nhanh chóng

tin tức sự kiện

Trang chủ / Tin tức

5 Cách học tiếng anh nhanh chóng

Bạn đang trong quá trình chinh phục tiếng Anh? Bạn đã miệt mài học tiếng anh từ lâu mà không thấy tiến bộ? Bạn đang muốn tìm hiểu cách học tiếng anh hiệu quả nhất? Chắc chắn 5 cách học tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả mà Anh ngữ Athena sẽ giới thiệu ngay sau chính là điều bạn đang tìm kiếm.

 

Không thể phủ nhận, Anh ngữ từ lâu đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ 2 sau tiếng việt, là chìa khoá để mở ra cánh cửa thành công cho nhiều bạn trẻ. Rất nhiều người đầu tư thời gian, công sức để mong chinh phục tiếng Anh. Họ mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp hoặc phục vụ cho công việc.

 

cach-hoc-tieng-anh

 

Xác định mục đích học tiếng anh của bạn để làm gì?

 

Bất cứ học ngôn ngữ nào, bạn cũng cần xác định mục đích học để từ đó có mục tiêu phấn đấu và có động lực để kiên trì theo đuổi. Bên cạnh đó, việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn học đúng trọng tâm và đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Ví dụ, bạn xác định học tiếng anh để giao tiếp thường ngày, bạn nên tập trung phát triển kỹ năng nghe nói. Nếu bạn muốn học tiếng anh để làm việc trong các công ty nước ngoài, cần trao đổi công việc qua email, giấy tờ, bạn nên tập trung kỹ năng đọc, viết. Trường hợp bạn muốn học để thi Toeic, Toefl, Ielts,...bạn sẽ đi theo chương trình ôn luyện chuyên sâu hơn.

 

5 cách học tiếng anh hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất hiện nay

 

Dưới đây là 5 cách học tiếng anh được nhiều bạn áp dụng và được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay:

 

1. Bắt chước theo người bản ngữ

Nếu để ý bạn sẽ thấy, trẻ em học nghe học nói rồi mới học viết. Đây cũng là trình tự tương đối chuẩn trong chương trình học ngoại ngữ. Nhưng trên thực tế, rất nhiều người đang thấy vô cùng khó khăn khi học nói.

Để giải quyết vấn đề này, không có cách nào hiệu quả hơn là hãy bắt chước theo người bản địa. Cụ thể là hãy bắt chước cách họ phát âm, cách họ nhấn nhá những từ quan trọng trong một câu. Khi bắt chước theo người bản địa, kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Hãy nghe các bản tin tiếng anh trên BBC, VOA hay CNN. Xem các chương trình thực tế, các bộ phim hoặc nghe nhạc Âu Mỹ. Mỗi ngày nghe khoảng 30 phút, việc làm này vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn học tiếng anh hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức.

 

cach-luyen-nghe-tieng-anh

 

2. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Như các bài viết trước Anh ngữ Athena đã chia sẻ, học từ vựng tiếng anh theo chủ đề là phương pháp học rất hiệu quả hiện nay. Nhóm các từ vựng theo một chủ đề, biến chúng thành một câu chuyện, một đoạn hội thoại hay học qua tài liệu từ vựng chủ đề của trung tâm. Sự liên kết của các từ theo một chủ đề  như vậy sẽ giúp bạn học nhanh, nhớ lâu và ứng dụng tốt trong thực tiễn cuộc sống.

Giả sử bạn là dân văn phòng, bạn có thể bắt đầu với các chủ đề đơn giản như: cách chào hỏi, cách thuyết trình, cách trao đổi công việc qua email. Sau đó, bạn tiếp tục với nhóm chủ đề rộng hoặc chuyên sâu hơn như: công sở, kinh doanh, chủ đề theo chuyên ngành hay những chủ đề liên quan đến cuộc sống thường nhật.

 

3. Tập nói thật nhiều

“Văn ôn võ luyện”, để học tiếng anh hiệu quả nhất, hãy tập nói thật nhiều. Khi làm việc, khi học tập hay bất cứ khi nào có thể, bạn hãy luyện tập khả năng nói của mình. Đừng ngại nếu vốn từ vựng của bạn chưa nhiều. Khi bạn nói thường xuyên, nói liên tục, khả năng nói của bạn tiến bộ, bạn sẽ tự khắc muốn học thêm nhiều từ vựng, nhiều mẫu câu để đáp ứng nhu cầu giao tiếp của mình.

Bạn có thể kết hợp với bạn cùng phòng, bạn cùng lớp, luyện nói tiếng anh online miễn phí, với đồng nghiệp để cùng luyện khả năng nói tiếng anh. Bạn cũng có thể nhờ các giáo viên ở Anh ngữ Athena góp ý và chỉnh sửa cho bạn để bạn tiến bộ mỗi ngày. Trong tiếng anh, tự tin chính là yếu tố số 1 giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp.

 

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua

 

4. Tạo hứng thú học tiếng anh qua các truyện ngắn

Một cách học tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nữa để bạn tham khảo là hãy học tiếng anh qua các truyện ngắn. Những truyện ngắn thú vị trên sách, trên internet kèm audio sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe - đọc. Bạn có thể viết những gì mình nghe được ra giấy, sau đó so sánh với bản gốc để biết mình cần khắc phục điểm nào. Chúng tôi tin chắc rằng, chỉ sau một thời gian ngắn, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ có bước tiến rõ rệt khiến bạn phải bất ngờ đấy.

 

5. Chọn môi trường học tiếng anh đúng chuẩn

Để luyện tập tiếng anh, bạn cần có một môi trường tốt. Đó là lý do vì sao các bạn học ở trung tâm tiếng anh hoặc các bạn du học nước ngoài có thể giao tiếp rất tự nhiên và trôi chảy. Thường xuyên lắng nghe, tập nói với những người phát âm chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói. Họ sẽ giúp bạn thấy những lỗi sai bạn đang mắc phải và cách khắc phục.

Vậy ở đâu có môi trường học tiếng anh đúng chuẩn? Đó là các câu lạc bộ nói tiếng anh, các buổi sinh hoạt với người nước ngoài, đến những nơi có nhiều người nước ngoài qua lại như công viên, chợ,...Hoặc bạn cũng có thể đăng ký học ở các trung tâm anh ngữ có nhiều giáo viên bản ngữ và nhiều hoạt động giao tiếp như Anh ngữ Athena.

 

Tóm lại

 

Hy vọng 5 cách học tiếng anh từ con số 0 nhanh chóng và hiệu quả mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chinh phục tiếng Anh của bạn. Anh ngữ Athena luôn đồng hành cùng bạn, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất!