520 ĐIỂM TOEIC: CÚ LỘI NGƯỢC DÒNG THÀNH CÔNG CỦA CHÀNG SINH VIÊN KINH TẾ QUỐC DÂN

Dân kế toán mà nhất là con trai thì mấy ai học được tiếng Anh và câu nói này hoàn toàn đúng với Thành Duy. Học tập tại  một những ngôi trường đại học hot nhất miền Bắc, Thành Duy luôn là chàng sinh viên xông sáo, năng nổ  không chỉ trong  học tập mà còn trong các hoạt động của trường. Thành tích học tập các môn chuyên ngành của Duy luôn tốt chỉ trừ môn tiếng Anh là suýt mấy lần học. Đây cũng chính là rào cản khiến Duy nhiều lần cay đắng không được học bổng của trường.

Với nền tảng tiếng Anh mất gốc, điểm đầu vào của Duy chỉ ở con số khiêm tốn hơn 200 điểm Toeic. Nhưng sau 4 tháng học tại Athena, Duy đã lội ngược dòng thành công với điểm số 520 điểm Toeic tăng hơn 300 điểm so với lúc vào.

cu-loi-nguoc-dong-của-chang-sinh-vien-kinh-te-quoc-dan


Duy chia sẻ “ Tăng 300 điểm chỉ sau 1 khóa học đúng là kỳ tích đối với em. Nhớ hồi đầu đi học ở Athena, em chả biết tí gì tiếng Anh. Vào lớp cô hỏi cái gì cũng không biết, nên cứ lúc nào cô giảng bài là em lại cặm cụi ghi ghi chép chép đầy vở. Một hai buổi đầu chưa theo được các bạn nên cũng tự ti lắm nhưng sau theo được rồi thì em chả xoắn nữa”.

Chia sẻ kinh nghiệm học Toeic của mình, Duy cho hay “ Thật ra mình cũng chẳng có kinh nghiệm học gì đâu, chỉ là học đúng theo phương pháp của cô Vân Anh thôi. Nghe thì mình áp dụng đúng phương pháp nghe chép chính tả và học từ gợi ý.

Trước mỗi buổi học, bạn sẽ được phát từ gợi ý để về nhà luyện nghe trước. Hôm sau đến lớp sẽ được nghe lại những từ gợi ý này. Mình thấy cách học này rất hay và hiệu quả. Vì đối với những người mất gốc, khả năng nghe từ zero như mình nếu lúc mới học mà nghe luôn cả bài thì chắc chắn bọn mình sẽ bỏ cuộc sớm thôi vì có nghe hiểu được gì đâu. Nên mình thấy cách học này vừa dễ thực hiện vừa hiệu quả, tạo động lực cũng như hứng thú cho người học. Song song với đó, mình cũng chịu khó học thuộc script. Vì vậy mà khả năng nghe của mình được cải thiện đáng kể.
Đọc thì mình tập trung học ngữ pháp để ăn chắc điểm part 5,6. Quy tắc làm bài của mình là câu nào khó quá bỏ qua. Đã làm được thì phải chắc chắn đúng. Với mục tiêu 500 điểm nên mình tập trung nhiều thời gian cho part 5 &6, còn part 7 thì mình bị thiếu thời gian và đoán bừa nhiều do lượng từ vựng còn yếu. Các bạn muốn điểm cao thì chịu khó học nhiều từ vựng nhé.

Cuối cùng, mình muốn nói với các bạn rằng mặc dù được cô dạy cùng 1 phương pháp nhưng mỗi người sẽ tiếp thu và có cách học khác nhau. Như bản thân mình, trong suốt 4 tháng học tại trung tâm mình chưa thật sự chăm chỉ  nên mới đạt được kết quả như vậy chứ nhiều bạn cũng học khóa mất gốc như mình nhưng lại thi được 600, 700 Toeic. Vì vậy, điểm cao hay thấp, 500 hay 700 toeic đều là do bạn mà ra. Cô giáo chỉ cho bạn cái cần câu thôi còn câu “con cá” to bằng nào là do bạn! Chúc các bạn thành công!

*** Các bạn cần chia sẻ kinh nghiệm có thể ib tại: https://www.facebook.com/thanhduy.vuong.1

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn