6 Bí kíp xóa tan nỗi lo học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Xã hội ngày càng phát triển, xu thế hội nhập quốc tế ngày càng được chú trọng. Tiếng anh được xem như bàn đạp quan trọng để mọi người có thể hòa nhập và nắm bắt những cơ hội làm việc với mức thu nhập tốt. Nhưng bạn vẫn chưa làm chủ được ngôn ngữ kỳ diệu này? Hãy cùng mình điểm qua một vài bí kíp học tiếng anh cho người mới bắt đầu nhé!

 

I. Cần chuẩn bị gì khi học tiếng anh cho người mới bắt đầu?

Trước khi khám phá bí kíp học tiếng anh cho người bắt đầu, bạn sẽ cần chuẩn bị:

Xác định mục tiêu học tập

Bạn hãy tưởng tượng việc học tiếng anh như bạn đang xây một ngôi nhà. Trước khi đặt những viên gạch đầu tiên bạn phải đặt ra mục tiêu và phương hướng bắt đầu cho chính mình. Hãy trả lời câu hỏi “Học tiếng anh để làm gì?”, rồi từ đó xác định mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cần đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Xác định được mục tiêu giúp bạn định hình được con đường bạn đang đi và thực lực cá nhân của bạn. Biết được bạn đang ở đâu để từ đó phấn đấu đạt những kết quả như bạn mong muốn.

 

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

 

Chọn môi trường phù hợp để bắt đầu

Môi trường học tiếng anh là điều kiện quan trọng giúp quá trình học tiếng anh của bạn trở nên hiệu quả. Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình phương pháp học tập thích hợp. Có thể kể đến một số học tiếng anh phổ biến hiện nay như:

  • Học qua phương tiện truyền thông
  • Học tại một trung tâm tiếng anh cho người mất gốc uy tín nơi giúp bạn có phương pháp học đúng đắn và có cơ hội giao lưu.
  • Học và luyện tập cùng những người bản địa.
  • Tương tác với bạn bè để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

Hãy đảm bảo bạn chọn được một môi trường hoàn hảo. Đó là nơi bạn có thể tự tin rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Có người giúp bạn sửa những lỗi sai từ đó tiến bộ lên từng ngày như trung tâm Anh ngữ Athena.

 

chon-moi-truong-hoc-tieng-anh

 

II. 6 Bí kíp giúp bạn xóa tan nỗi lo học tiếng anh cho người mới bắt đầu

1. Bắt đầu học từ bài cơ bản nhất – Học phát âm

Rất nhiều người chỉ chú trọng vào việc học nói tiếng anh cho thật nhanh mà quên mất tiếng anh hay bất cứ ngôn ngữ nào đều được bắt đầu bằng những bảng chữ cái. Khi giao tiếp với người bản ngữ, bạn có thể không có quá nhiều vốn từ vựng nhưng hãy để họ hiểu thông điệp bạn đang truyền tải.  Phát âm đúng chuẩn từ ngữ trong tiếng mẹ đẻ của đối phương  cũng là cách bạn tôn trọng văn hóa của quốc gia mà bạn đang nghiên cứu và khám phá.

2. Luyện nghe tiếng anh thường xuyên

Bí quyết tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng anh của bạn đó chính là luyện nghe. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn biết tăng thêm vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng nói. Bạn có thể bắt đầu luyện nghe từ các nguồn tài liệu cách luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu khơi gợi hứng thú cho bản thân.

Tuy nhiên, luyện nghe tiếng anh cũng là phương pháp dễ gây chán nản cho người học bởi không dễ mang lại hiệu quả nhất thời. Quá trình tiến bộ sẽ diễn ra âm thầm tạo thành những thay đổi nhỏ trong tiềm thức của bạn theo thời gian. Hãy kiên trì khoảng 03 tháng bạn sẽ nhận ra sự thay đổi dần hiện rõ. Đây chính là lúc bạn bắt đầu đón nhận những thành quả sau chuỗi ngày dài nỗ lực không ngừng nghỉ đó!

 

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi

 

3. Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản

Để việc học tiếng anh trở nên hiệu quả thì vốn từ vựng và ngữ pháp cũng là những yếu tố quan trọng. Nếu vốn từ vựng đa dạng giúp ích bạn rất nhiều trong việc giao tiếp thì ngữ pháp chính là yếu tố quan trọng giúp bạn sử dụng từ vựng một cách hiệu quả. Sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này còn bổ trợ giúp cho 4 kỹ năng trong tiếng anh: nghe, nói, đọc, viết phát triển.

4. Luyện tập tổng hợp 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Tiếng anh hay bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng đều tích hợp 4 kỹ năng cơ bản: nghe - nói - đọc -viết. Để thành thạo ngôn ngữ toàn cầu ngoài việc bạn phải giao tiếp tiếng anh một cách lưu loát, trôi chảy thì bạn cần đọc, hiểu và viết tốt tiếng anh.  Đây là cách duy nhất giúp phục vụ cho cho công việc của bạn tối ưu nhất.

Ví dụ: cách viết email bằng tiếng anh, soạn thảo một hợp đồng bằng tiếng anh. Việc tích hợp 4 kỹ năng giúp quá trình học tập của bản thân có hiệu quả, kỹ năng này bổ trợ và giúp hoàn thiện kỹ năng khác tạo điều kiện cho việc học tập của bạn được thuận lợi hơn.

5. Học tập thông qua phim và hình ảnh

Nghiên cứu cho thấy việc học tiếng anh bằng phương thức truyền thống qua sách vở khiến người học trở nên nhàm chán. Một cách học mới được áp dụng đó là kích thích sự hứng thú bằng thị giác. Tiếng Anh với hình ảnh sinh động và các câu chuyện thú vị  lôi cuốn giúp bộ não chúng ta tập trung và làm việc đạt kết quả cao.

6. Sử dụng sách tham khảo phù hợp cho người mới bắt đầu

Sách là nguồn tri thức của nhân loại. Vận dụng vào việc học tiếng anh, sách tham khảo là nguồn tài liệu quý giá tạo động lực học tập cũng như giúp bạn xác định phương hướng để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài cuốn sách phù hợp cho người mới bắt đầu nhé. Đó là:

  • Mind map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy
  • Luyện siêu trí nhớ từ vựng
  • Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ
  • Pronunciation In Use - Elementary
  • Basic Tactics for Listening

Học tiếng anh là quá trình học tập lâu dài, kiên trì và bền bỉ. Hy vọng với những bí kíp học tiếng anh cho những người mới bắt đầu trên đây sẽ giúp bạn có những định hướng cơ bản trong chặng đường chinh phục đỉnh núi cao nhưng đầy quả ngọt này. Chúc các bạn thành công!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn