Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 - Topic: Language

“Language” (Ngôn ngữ) là một trong những chủ đề IELTS Speaking Part 1 được dự đoán trong quý 2/2023. Bạn có những từ vựng nào liên quan đến chủ đề này rồi? Hãy tham khảo bài mẫu trả lời IELTS Speaking Part 1 độc quyền Athena dưới đây để trang bị thêm nhé!

What languages can you speak?

A: I can speak multiple languages, including English, Spanish, French, and German. While I'm not necessarily fluent in all of them, I have a basic understanding and can hold a conversation in each.

 

Dịch: Tôi có thể nói nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức. Mặc dù không thông thạo tất cả, nhưng tôi có hiểu biết cơ bản và có thể sử dụng chúng để giao tiếp đơn giản.

 

What languages would you like to learn in the future?

A: In the future, I would like to learn Mandarin Chinese and Japanese. I find both languages fascinating and think that being able to communicate in them would be a valuable skill.

 

Dịch: Trong tương lai, tôi muốn học tiếng Trung và tiếng Nhật. Tôi thấy cả hai ngôn ngữ đều thú vị và việc có thể giao tiếp bằng các ngoại ngữ này giúp tôi cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

 

How do you learn a foreign language?

A: Based on my personal experience, I firmly believe that the most effective approach to acquiring proficiency in a foreign language involves a balanced combination of practice, immersion, and study. Engaging in regular practice by actively speaking and writing the language is crucial. Immersion, through exposure to the language and culture via travel or cultural events, is equally important. Furthermore, dedicated study, which includes learning grammar, vocabulary, and other language aspects through textbooks, classes, or online resources, enhances language acquisition.

 

Dịch: Dựa trên những trải nghiệm cá nhân, theo tôi, cách hiệu quả nhất để thông thạo ngoại ngữ chính là kết hợp nhuần nhuyễn giữa thực hành, đắm mình vào ngoại ngữ đó và học tập. Thực hành thường xuyên thông qua việc luyện nói và viết đều đặn đóng vai trò rất quan trọng. Việc đắm mình vào ngôn ngữ mới, thông qua các hoạt động đi du lịch hoặc các sự kiện văn hóa, cũng cần thiết không kém. Hơn nữa, việc chăm chỉ, cần cù học hành, bao gồm học ngữ pháp, từ vựng và các khía cạnh ngôn ngữ khác thông qua sách giáo khoa, lớp học hoặc tài nguyên trực tuyến, cũng giúp tăng cường khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng.

 

How are languages taught and learned in your school?

A: In my school, foreign languages were taught through a combination of classroom instruction and practice exercises. We learned grammar and vocabulary through textbooks and lectures, and then practiced speaking and writing the language through group activities and assignments. Additionally, we had the opportunity to participate in study abroad programs to enhance fluency and cultural understanding.

 

Dịch: Ở trường tôi, ngoại ngữ được dạy thông qua sự kết hợp giữa hướng dẫn trên lớp và bài tập thực hành. Chúng tôi học ngữ pháp và từ vựng thông qua sách giáo khoa và bài giảng, sau đó thực hành nói và viết thông qua các hoạt động nhóm và bài tập. Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ hội tham gia các chương trình du học để tăng độ lưu loát khi giao tiếp và hiểu biết về văn hóa.

 

Tổng kết 

Trong 3 phần thi IELTS Speaking, có thể nói IELTS Speaking Part 1 là phần mà các thí sinh có thể tối ưu điểm số dễ nhất. Hãy bổ sung thêm thật nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp để tối đa điểm số phần thi này và “rinh" điểm IELTS Speaking thật cao nhé!

 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5-8.0+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

 

  • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.Xem thêm:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn