Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 - Topic: Describe someone you know who has recently moved to a new place

IELTS Speaking Part 2 - Topic: Describe someone you know who has recently moved to a new place (Miêu tả một người mới chuyển đi mà bạn biết) là một đề IELTS Speaking Part 2 tả người. Ngoài những từ vựng tả người thông dụng, Athena sẽ hướng dẫn các bạn các từ vựng liên quan đến chủ đề này trong bài mẫu dưới đây nhé!

 

Describe someone you know who has recently moved to a new place 

A person I am acquainted with, who has recently relocated, is my friend Linh. She made the decision to move from a small town to a bustling city primarily for employment purposes. Her new residence is a compact apartment situated in a fashionable neighborhood, adorned with an array of restaurants, cafes, and shops in close proximity. The apartment, characterized by its contemporary design, boasts modern appliances and an abundance of natural light.

 

Linh moved to the new place because she got a new job in the city and wanted to be closer to work. She had been living in her hometown for most of her life and was excited to experience city life and all the opportunities it had to offer.

 

Linh's relocation has had a profound positive impact on me. Although our face-to-face interactions have diminished, we have managed to maintain a strong connection through regular communication. Linh has graciously shared her new experiences and adventures, inspiring me with her courage to pursue her dreams. Witnessing her take such a significant step has motivated me to reflect on my own aspirations and embrace the possibilities that lie beyond my comfort zone. Despite the physical distance, our friendship remains steadfast, and I am grateful for the inspiration and shared experiences that Linh's move has brought into my life.

 

Dịch: Một người tôi quen mới chuyển chỗ ở, là bạn Linh. Cô quyết định chuyển từ một thị trấn nhỏ đến một thành phố nhộn nhịp chủ yếu vì công việc. Nơi ở mới của cô là một căn hộ nhỏ gọn nằm trong một khu phố sầm uất, được tô điểm bởi một loạt nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng gần đó. Căn hộ, được thiết kế ưu tiên sự thoải mái, có nhiều thiết bị hiện đại và nhiều ánh sáng tự nhiên.

 

Linh chuyển đến đây vì cô ấy có công việc mới ở thành phố và muốn gần nơi làm việc hơn. Cô ấy đã sống ở quê phần lớn cuộc đời và rất hào hứng được trải nghiệm cuộc sống thành phố cũng như tất cả những cơ hội mà nó mang lại.

 

Việc chuyển chỗ ở của Linh đã có tác động tích cực sâu sắc đến tôi. Mặc dù tương tác trực tiếp của chúng tôi đã giảm đi, nhưng chúng tôi cố gắng nói chuyện thường xuyên. Linh đã chia sẻ những trải nghiệm và cuộc phiêu lưu mới, truyền cảm hứng cho tôi về sự can đảm để theo đuổi ước mơ của cô ấy. Chứng kiến cô ấy bước sang trang mới như vậy đã thúc đẩy tôi suy nghĩ về nguyện vọng của bản thân và bước ra ngoài vùng an toàn của mình. Bất chấp khoảng cách địa lý, tình bạn của chúng tôi vẫn bền chặt, và tôi biết ơn về nguồn cảm hứng cũng như những trải nghiệm mà Linh đã đem đến cho tôi.

 

Acquainted with someone: you know someone, but not well

Bustling = full of busy activity (a) nhộn nhịp

Compact (a) nhỏ gọn

Adorn (v) trang trí

Contemporary (a) = modern

An abundance of = more than enough of something

Profound (a) = extreme

Diminish (v) = reduce

Graciously (adv) = politely and pleasantly

Pursue (v) = try to do

Inspiration (n) = hope

Embrace (v) accept sth enthusiastically

Steadfast (a) staying the same for a long time

 

Tổng kết 

Các chủ đề tả người thường xuất hiện rất nhiều trong phần thi IELTS Speaking Part 2 này. Vậy nên, các bạn hãy chuẩn bị thật nhiều vốn từ vựng liên quan đến người để có thể “ẵm" điểm IELTS Speaking như ý nhé!

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5-8.0+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.Xem thêm:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn