Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 - Topic: Day

Chủ đề “Day" (Ngày trong tuần) trong IELTS Speaking Part 1 tưởng dễ nhưng lại khiến cho nhiều thí sinh nhận về số điểm “lẹt đẹt" vì không có vốn từ đa dạng. Tham khảo ngay bài trả lời mẫu cho chủ đề này của Athena nhé!

 

What is your favourite day of the week?

A: My favourite day of the week is Saturday. I enjoy having a day off from work to relax and do things I enjoy, such as spending time with friends and family, reading, or exploring new places.

 

Dịch: Ngày yêu thích của tôi là thứ bảy. Tôi thích có một ngày nghỉ làm để thư giãn và làm những điều tôi thích, chẳng hạn như dành thời gian cho bạn bè và gia đình, đọc sách hoặc khám phá những địa điểm mới.

 

What is your least favourite day?

A: Frankly speaking, I find Mondays to be my least preferred day of the week. Transitioning back into the work routine after a weekend break can be challenging, resulting in feelings of sluggishness and a lack of motivation.

 

Dịch: Thành thật mà nói, tôi thấy thứ Hai là ngày tôi ít thích nhất trong tuần. Tôi thấy uể oải và thiếu động lực khi phải quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ cuối tuần.

 

What is the busiest day of the week for you?

A: In my experience, Wednesdays tend to be the busiest day of the week. As the midpoint, it brings with it a surge of work or school-related responsibilities that need to be accomplished before the week's end. The accumulation of tasks during this time often requires extra effort and focus to ensure everything is completed in a timely manner.

 

Dịch: Theo kinh nghiệm của tôi, thứ Tư có xu hướng là ngày bận rộn nhất trong tuần. Là ngày giữa tuần, nó kéo theo một loạt đầu việc cần phải hoàn thành trước khi kết thúc tuần đó. Thế nên phải nỗ lực và tập trung cao độ để đảm bảo mọi thứ được hoàn thành kịp thời.

 

Is there anything that you do every day?

A: Yes, there are a few things that I do every day, such as checking my email, drinking coffee, and taking a walk or doing some other form of exercise. I find that having a daily routine helps me stay focused and productive.

 

Dịch: Có một số việc mà tôi làm hàng ngày, chẳng hạn như kiểm tra email, uống cà phê và đi dạo hoặc tập một số hình thức tập thể dục khác. Tôi thấy rằng có một thói quen hàng ngày giúp tôi tập trung và làm việc hiệu quả hơn. 

 

What do you usually do on weekends?

A: On weekends, I like to spend time with friends and family, explore new places, and engage in hobbies and activities that I enjoy. This might include going to the movies, trying out a new restaurant, or going for a hike.

 

Dịch: Vào cuối tuần, tôi thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình, khám phá những địa điểm mới và tham gia vào các hoạt động mà tôi yêu thích, như là đi xem phim, ăn thử một nhà hàng mới hoặc đi bộ đường dài.

 

Are weekdays and weekends the same for you?

A: No, weekdays and weekends are quite different for me. On weekdays, I'm usually focused on work, while on weekends I have more free time to pursue my interests and hobbies.

 

Dịch: Không, các ngày trong tuần và cuối tuần đối với tôi khá khác nhau. Vào các ngày trong tuần, tôi thường tập trung vào công việc, trong khi vào cuối tuần, tôi có nhiều thời gian rảnh hơn để theo đuổi sở thích của mình.

 

Tổng kết 

Trên đây là bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Day" - một topic nằm trong dự đoán đề quý 2/2023. Đây không phải một chủ đề khó nhưng các bạn cần nắm vững nhiều từ vựng liên quan để có thể “ẵm" được điểm IELTS Speaking thật cao nhé!

 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5-8.0+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

 

  • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

 

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.Xem thêm:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn