BÍ KÍP CHINH PHỤC 700+ TOEIC TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT!

Còn nhớ hồi mới chập chững bước vào ôn thi Toeic, khi thấy các bạn đăng kết quả thi và chia sẻ kinh nghiệm thì động lực trong mình lại sục sôi lên bội phần. Ước gì, ước gì mình cũng đạt được kết quả như vậy. Mình lao vào học, vì không có gốc nên việc học lại từ đầu của mình khá vất vả, nhưng nhờ sự giúp đỡ của cô Vân Anh thì bao khó khăn cũng được giải tỏa. Cô chỉ dạy mình từng tí một khiến mình hiểu bài rất nhanh, dần dần mình cũng lấy lại được gốc và học kiến thức nâng cao hơn để đi thi.

Và ngày hôm nay khi nhận kết quả  thật sự mình rất vui vì sau bao ngày nỗ lực “cày cuốc” thì mình cũng rước được “bạn ấy” về với mình. Mình chỉ muốn nói với các bạn là chỉ cần bản thân mình tin vào chính mình thì không có gì là không thể làm được.

Mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình trong quá trình học và đi thi , hi vọng nó sẽ giúp các bạn có động lực để học hơn!


bi-kip-chinh-phuc-700-toeic-trong-thoi-gian-nhanh-nhat


Kinh nghiệm ôn thi của mình:

 

Phần Listening: 

Bí kíp của mình là chia để trị, hồi đầu còn kém, mình chỉ dám làm thử part 1 và part 2, ôn cho thuần thục, thấy có tiến bộ thì mới dám làm thêm part 3, làm 3 phần liên tục ổn ổn thì mình ôn thêm part 4. Ôn hết  theo cách này sau đó mới làm toàn bộ đề nghe. Theo cách này sẽ không cảm thấy nản vì nhìn thấy sự tiến bộ của mình, nếu đang còn kém mà tập làm đề luôn chắc vài bữa là nản rồi gác bút mất. Làm đề xong nhất định phải chữa bài cẩn thận:
– Tập trung nghe lại cho đến khi thật sự biết đáp án, vì nhiều khi mình chọn đúng nhưng có thể do mình đoán hoặc chỉ có 1, 2 key words khiến mình chọn đáp án đúng mà mình chưa hoàn toàn chắc chắn.
– Nghe đi nghe lại thật nhiều lần, cố gắng hiểu bài cho đến khi cảm thấy thật sự bó tay thì mới nhìn transcript
– Dịch bài cẩn thận
–  Làm xong các bước trên các bạn phải thường xuyên nghe lại bài đọc sau một khoảng thời gian dài, đây là cách để nhớ từ vựng được lâu.
– Khi làm đề: Mình sử dụng phương pháp đầu bút chì ở tất cả các part, ví dụ như part 3, 4 nghe được đáp án thì chỉ cần chấm bút, hết đoạn hội thoại thì mới tô đáp án chứ đừng tô luôn là mất tập trung. Khi đi thi mình tranh thủ phần giới thiệu part 1, 2 mình đã đọc hết câu hỏi của part 3 rồi. Khi giới thiệu part 3 thì đọc lại câu hỏi của hai đoạn đầu, không nhất thiết phải đọc đáp án trước.
– Tập trung cao độ, khi làm đề cũng không cần không gian thật yêu tĩnh đâu ạ, chỉ cần không quá ồn ào, có tiếng người nói chuyện hay tiếng gì đó bên ngoài cũng được, như thế mới tập cho mình khả năng tập trung cao. Mình toàn ôn trong điều kiện như thế.Phần Reading: 

Để làm tốt phần này bạn nên tích lũy càng nhiều từ vựng càng tốt. Phần ngữ pháp thì mình ôn theo sự hướng dẫn của cô Vân Anh. Khi ôn tập mình thường dành 50 phút để làm part 7, 25 phút làm part 5,6, câu nào khó quá nhanh chóng bỏ qua luôn, làm trước và tuyệt đối không để thời gian của phần này chiếm của phần khác. Làm nhiều đề mới thấy càng về cuối đoạn văn càng dài càng có đất lấy điểm nên phải đọc hết part7, không nên bỏ qua đoạn nào cả. Hôm mình đi thi part 7 khá khó, mình làm hơn 50p, còn part 5,6 làm xong mà chẳng nhớ mình làm gì nữa, về nhà cứ lo nơm nớp. Vậy mà vẫn đạt được mức điểm vượt target, mình thực sự rất vui mừng.

Cuối cùng là về vấn đề sức khỏe và tinh thần: 

– Giữ gìn sức khỏe và tinh thần thật sự thoải mái, nếu bị ho nhẹ thì không cần hủy thi đâu ạ, ngâm thuốc ngậm ho là ok. Lúc đi thi mình bị ho,  khi đứng ở cửa phòng thi mình vẫn hơi khụ khụ vì quên không ngậm thuốc nhưng vẫn quyết định vào phòng, liều ăn nhiều. Các bạn nên mặc áo dài tay, kín cổ, phòng thi không lạnh nhưng phòng chờ lạnh, hôm đi thi có mấy bạn mặc áo cộc tay là cức phải ngồi xuýt xoa mãi ấy..
– No pain, no gain: câu này thì cũng đúng nhưng giữ gìn sức khỏe rất quan trọng, khi ôn thi đừng gắng sức quá rồi đau mắt, đau tai, đau họng,đau đầu, đau cả dạ dày giống mình. Sau một thời gian kiệt sức mình rút ra kinh nghiệm là phải tập ngủ sớm lúc 10-10h30, dậy lúc 5h-6h, buổi sáng chịu khó ôn lại từ vựng của ngày hôm trước, cứ thế đều đặn là được.
– Rèn luyện sự kiên trì: Bản thân mình đã trải qua thời gian ôn thi, nghĩ đi nghĩ lại thì mỗi ngày gắng một chút thì cũng có tiến bộ, vẫn còn hơn chẳng làm gì và dậm chân tại chỗ. Một ngày dù bận rộn đến mấy mình cũng phải sắp xếp thời gian học it́ nhất 30 phút, lâu không học sẽ có tâm lý ngại và còn quên cả mục tiêu ý.  Mình chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bạn có động lực ôn thi hơn mỗi khi muốn bỏ cuộc, kiên trì nhất định sẽ có thành quả tốt :))

Có gì thắc măc liên hệ với mình qua Fb này nhé: 

https://www.facebook.com/princess.solitary

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn