BÍ KÍP THI TOEIC ĐẠT CON SỐ KHÔNG NGỜ VỚI ĐIỂM XUẤT PHÁT BẰNG 0

Chào các bạn, mình là Nguyễn Tuấn Anh, một cựu học viên của Athena, mình vừa trải qua kì thi TOEIC khá thành công với 770 điểm, vượt xã mục tiêu mình đã đặt ra. Để đạt được thành tích này, mình đã trải qua quá trình học rất vất vả, tuy nhiên nhờ có sự đồng hành của cô Vân Anh và trung tâm Athena nên mình cảm thấy bớt khó khăn đi rất nhiều. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình học của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn phần nào.

 

ATHENA- Nơi bắt đầu một hành trình mới

Mình biết đến Athena rất tình cờ, qua một lần đi cà phê với bạn, mình than thở với nó về khả năng học tiếng Anh của mình. Nó cười và nói: “Ông yên tâm, không phải lo đâu, tôi sẽ giới thiệu cho ông một trung tâm cực kì ok, chuyên dành cho người mất gốc luôn nhé”. Nó đã đưa mình đến với Athena, qua tìm hiểu mình thấy đây là trung tâm khá uy tín, cam kết đầu ra bằng văn bản, mình tự nghĩ hay là cứ thử xem sao. Quả thật, thằng bạn mình đã không dẫn mình đi lầm đường lạc lối, đây là nơi đã giúp mình chinh phục con đường TOEIC đầy khó khăn.

Hành trình chinh phục TOEIC   

Quyết định đến với TOEIC là mình xác định dành 100% sức lực để chiến đấu đạt được thành tích cao nhất. Trước hết mình đặt ra mục tiêu cho bản thân để có sự cố gắng. Xuất phát điểm khá thấp nên mong muốn của mình là đạt được 500 điểm TOEIC. Muốn thi TOEIC thì cần phải biết cấu trúc đề thi như thế nào để có thể lập ra kế hoạch ôn tập. Theo mình được biết, bài thi Toeic gồm có 2 phần: Listening và Reading. Mỗi phần thi có 100 câu, tổng hai phần thi là 200 câu và thời gian làm bài là 120 phút. Để đạt được số điểm như mong muốn, mình cần chuẩn bị thật tốt cho cấu trúc từng phần thi.

Sau khi đã tìm hiểu về đề thi thì mình sắp xếp thời ôn tập một cách hợp lý nhất. Đến học tại trung tâm, mình chú ý lắng nghe cô Vân Anh giảng bài, có điều gì còn khúc mắc thì hỏi luôn cô hoặc các bạn trợ giảng, không “giấu dốt”, vì nếu cứ tích tụ những băn khoăn thì lâu dần sẽ trở thành một lỗ hổng kiến thức rất lớn. Chăm chỉ làm bài tập về nhà là điều giúp mình nắm vững kiến thức hơn rất nhiều. Đến với Athena dù bạn không chăm thì bạn cũng buộc phải chăm chỉ thôi bởi những luật lệ rất hà khắc mà cô Vân Anh đặt ra để giúp các bạn cố gắng. Bên cạnh đó, hàng ngày mình phải học từ vựng để nâng cao vốn từ, mình ghi những từ mới ra một cuốn sổ nhỏ, mỗi ngày đặt mục tiêu học khoảng 10 từ, cứ như thế mỗi ngày mình lại tích lũy thêm được một chút khối lượng vốn từ. Điều này giúp ích mình rất nhiều khi làm phần đọc hiểu.

Phần nghe là phần khá khó khăn với mình, ban đầu thậm chí mình không thể nghe được, rất nản chí, nhưng cô Vân Anh đã tận tình chỉ dẫn, hướng dẫn mình nghe từng chút một. Để nghe một cách hiệu quả mình cần học phát âm, từ vựng thật chắc, luyện nghe thật nhiều để quen dần. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, hàng ngày mình tập nghe một, hai bài, viết những gì mình nghe được ra, dần dần mình cũng nghe được và tiến bộ lên rất nhiều. Mình nghe mọi lúc có thể để cải thiện kĩ năng nghe, khi đi trên xe bus hay những lúc rảnh rỗi, chăm nghe các bài nhạc bằng tiếng Anh,…

Thành quả đạt được sau quá trình dày công rèn luyện

Bước qua con đường chông gai là con đường trải đầy hoa hồng, sau quá trình học tập gian nan bài thi của mình đã đạt tổng điểm 770 với 365 điểm nghe, 405 điểm đọc, nằm ngoài sự tưởng tượng của mình. Thực sự mình rất bất ngờ và cảm ơn cô Vân Anh và trung tâm Athena rất nhiều. Nhờ có Athena khởi nguồn cho bước đường chinh phục TOEIC mà mình có được thành quả như ngày hôm nay.

Lời kết

Đừng biến mình trở nên tụt hậu so với mọi người xung quanh, trong khi mọi người nói tiếng Anh như gió thì mình lại đứng ngoài và không hiểu gì, điều này sẽ khiến bạn trở nên lạc lõng lắm. Hãy đứng lên tìm cho mình một giá trị mới, tìm kiếm thành công mới. Mình đã thử và thành công, còn bạn thì sao?

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, liên hệ với mình qua FB này nhé : https://www.facebook.com/anh.nguyentuan.9085790?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn