Bí kíp vượt vũ môn Part 7 Toeic

Đối với hầu hết các thí sinh thì có lẽ Part 7 Toeic được xem là phần thi “kinh hoàng và ác mộng” nhất vì các bạn sẽ phải vừa đối mặt với 48 câu đọc hiểu dài, đòi hỏi từ vựng và suy luận logic vừa phải đối mặt với áp lực thời gian, rất nhiều thí sinh vì không biết cách phân bổ thời gian hợp lý mà không có đủ thời gian làm hết part 7. Vậy cách làm part 7 toeic là gì? Làm thế nào để tích lũy kinh nghiệm làm part 7, hoàn thành tốt phần thi này? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của anh ngữ Athena.

 

HẤP DẪN! ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+ VỚI HỌC PHÍ ƯU ĐÃI BẤT NGỜ

 

cách làm part 7 toeic

 

 

Cách làm part 7 toeic khá phức tạp do phần này bao gồm các bài đọc khá dài và khó với 2 phần Single Passage và Double Passage. Đoạn văn đơn bao gồm 28 câu, mỗi đề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn, mỗi đoạn sẽ có 2 – 4 câu hỏi. Đoạn văn kép bao gồm 4 đoạn văn đôi. Mỗi bài đọc sẽ có khoảng 5 câu hỏi.

Trọng tâm của Part 7 Toeic sẽ tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, memo, quảng cáo bán hàng, đặt hàng sản phẩm, lịch trình hay tin tức. Phần này chúng ta sẽ gặp các dạng câu hỏi như

 ♦ Loại 1: Main topic/main ideas/ the purpose/mainly about

 ♦ Loại 2: Câu hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc

 ♦ Loại 3: Câu hỏi về từ vựng ( thông thường sẽ câu hỏi này sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu từ vựng trong ngữ cảnh ví dụ the word … in paragraph 1 line 2 in closest meaning to?

Part 7 sẽ có 2 loại câu hỏi chính là câu hỏi về thông tin chung, chủ đề hay mục đích chung của bài đọc và câu hỏi về thông tin cụ thể liên quan đến những thông tin chi tiết trong bài. Cả 2 loại câu hỏi này thí sinh đều phải đọc kỹ văn bản thì mới tìm được đáp án.

 

Tìm hiểu thêm >> Từ vựng part 7 << để nâng cao khả năng làm bài nhé

 

Các dạng câu hỏi về thông tin chung:

 

  1. 1. Câu hỏi về mục đích bài đọc: Đây là dạng câu hỏi cơ bản nhất và thường xuyên xuất hiện trong part 7 Toeic. Để tìm được câu trả lời cho dạng câu hỏi này thường xuất hiện ở đoạn đầu tiên hoặc có thể ở trọng  tâm chính của bài đọc
  2. 2. Câu hỏi về chủ đề của bài đọc: Câu hỏi này thường xuất hiện trong các bài article hay report. Để trả lời được câu hỏi này hãy đọc thật kỹ và nắm được ý chính của đoạn đầu tiên.
  3. 3. Câu hỏi về sản phẩm được quảng cáo: Đối với dạng câu hỏi này bạn nên tập trung vào phần giới thiệu chung về  sản phẩm , phần giải thích ưu điểm hay mô tả đặc trưng của sản phẩm.
  4. 4. Câu hỏi về đối tượng độc giả : Với câu hỏi dạng này bạn có thể tìm được câu trả lời ở các phần đề cập đến đặc điểm, nguồn gốc của sản phẩm.
  5. 5. Câu hỏi về nguồn gốc bài đọc: Để tim được câu trả lời cho câu hỏi bạn có thể tìm thấy đoạn văn ở đâu hãy xác định những đặc trưng của sản phẩm thông qua bài viết.

Vậy chiến thuật, cách làm bài part 7 Toeic như thế nào?

 

Khi làm part 7 bạn cần phải xác định thứ tự làm bài  cho hợp lí.  Bạn nên đọc câu hỏi trước khi đọc bài, xác định xem câu hỏi muốn hỏi về vấn đề gì, sau đó đọc đoạn văn, tìm đoạn được phần câu hỏi nhắc tới và đọc kĩ phần đó để lựa chọn ra đáp án đúng. Trả lời các câu hỏi thông tin như: Ai? Ở đâu? Khi nào?.. để ta có thông tin tổng quát nhất về bài sau đó mới trả lời các câu hỏi về mục đích, từ đó bạn có thể suy luận được ra các thông tin không có trong bài.

Các câu hỏi yêu cầu tìm thông tin không có trong bài đọc bạn nên để trả lời cuối cùng, trả lời những câu hỏi khác trước sẽ giúp bạn loại trừ được phương án sai cho câu này

Kinh nghiệm làm Part 7 Toeic nhanh và đạt được hiệu quả cao nhất đó là bạn nên sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn hai phương làm bài “thần thánh” là skimming ( đọc lướt) và scanning (đọc chi tiết). Hai phương pháp sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đúng và nhanh nhất.

 

Skimming:

Bạn sẽ áp dụng phương pháp này đối với những câu hỏi mang tính chất chung chung ví dụ như mục đích của đoạn văn này là gì? Skimming là phương pháp đọc lướt toàn bộ văn bản để hiểu ý nghĩa và nắm được nội dung toàn văn bản.

Một vài lưu ý :

 ♦ Hãy đọc chủ đề của bài đọc vì đây chính là phần tóm tắt ngắn gọn nội dung nhất của bài

 ♦ Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát

 ♦ Đọc câu đầu tiên của các đoạn vì ý chính của mỗi đọna thường nằm ở câu đầu tiên.

 ♦ Để vận dụng tốt phương pháp này không có cách nào khác ngoài việc bạn phải rèn luyện thường xuyên.

Scanning:

Kĩ năng đọc để lấy dữ liệu ( Scanning): đây là kĩ năng đọc nhanh để lấy dữ liệu cụ thể, những thông tin chi tiết trong bài đọc như tên riêng, ngày, thông số, hoặc các từ trong bài khóa mà không cần đọc và hiểu được những phần khác của bài.

Các bước thực hiện Scanning trong bài thi Toeic:

+ Chúng ta phải luôn xác định xem mình muốn tìm kiếm thông tin gì. Việc xác định rõ ràng các thông tin cần tìm kiếm sẽ giúp mình tìm kiếm từ dễ dàng hơn.

+  Dự đoán xem các thông tin trong bài khóa ở dạng nào số, tên riêng, ngày tháng, … và có thể nằm ở đoạn nào

+ Đưa mắt thật nhanh nhìn vào nhiều dòng cùng một lúc

+ Khi tìm thấy câu có chứa thông tin cần tìm hãy dừng lại và đọc toàn bộ câu đó

+ Đọc từ trên xuống dưới, hoặc đọc theo đường chéo

Paraphrasing:

Paraphrasing cũng là tip mà bạn cần áp dụng trong phần thi này. Nhiều đáp án người ta sẽ biến đổi dạng thức của từ

ví dụ:

Facing financial difficulties= face difficult financial situation

Ngoài hai phương pháp “thần thánh” trên thì để đạt hiệu quả tối ưu nhất khi làm part 7 bạn không thể bỏ qua những bí kíp sau:

 ♦ Phân biệt cách sử dụng từ đồng nghĩa:

Ở Part 7 người ta đã nâng cấp độ khó bằng cách hay sử dụng các đồng nghĩa trong đáp án vì vậy nếu bạn không mở rộng vốn từ thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong part này.

Để có thể phân biệt được các từ đồng nghĩa thì bắt buộc chúng ta phải có vốn từ vựng thật phong phú và phải nắm được nghĩa cũng như cách sử dụng từ đồng nghĩa.

 ♦ Nắm vững cấu trúc bài đọc và trả lười những câu hỏi liên quan:

Trong phần này, chúng ta sẽ phải làm quen với rất nhiều bài đọc được lấy từ: thư tín, quảng cáo, thông báo,…Để làm tốt phần này, chúng ta cần các định loại bài đọc, từ đó cố gắng hình thành những ý tưởng có thể xảy ra của từng bài.

 ♦ Trả lời các câu hỏi “who, where, what, when” liên quan đến bài đọc:

Khi gặp bất cứ bài đọc nào, điều chúng ta cần làm là cố gắng trả lời những câu hỏi liên quan đến nó, điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trong phần câu hỏi và câu trả lời.

 

BẠN CÓ BIẾT: KHÓA ÔN THI TOEIC THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG CỰC HIỆU QU

 

Bài tập ứng dụng và cách làm part 7 toeic

 

Để tăng thêm kinh nghiệm làm part 7 toeic cho bản thân, bạn có thể tìm các bài tập ứng dụng part 7 trong các tài liệu luyện thi toeic hoặc các đề thi thử toeic các năm gần nhất.

Would you like to be more productive? Do you find that you sometimes have a lot to do but get nothing done? Do you procrastinate? Would you like to be more organized? Are you tired of being rushed or under pressure?

Enroll in the Time Management workshop and learn how to plan and schedule work, how to set goals and overcome procrastination, and how to set priorities and follow through on them.

The workshop will be held on October 26 and run for three hours. Two identical sessions will be offered — one from 1 P.M. to 4 P. M. and the other from 5:30 P.M. to 8:30 P.M. Please choose the one that works best with your schedule. Contact Marcy Halford at extension 425 for more information.

1.What is being advertised?

(A) A job

(B) A workshop

(C) A club

(D) A computer program

2.For whom is the advertisement probably intended?

(A) People who work quickly

(B) People with planning experience

(C) Recently retired people

(D) Unorganized people

Gợi ý làm bài:

1. Cái gì đang được quảng cáo?

(A) Một công việc

(B) Một cuộc hội thảo

(C) Một câu lạc bộ

(D) Một chương trình máy tính

=> Đáp án: B

2.Quảng cáo có lẽ sẽ dành cho đối tượng nào?

(A) Những người làm việc một cách nhanh chóng

(B) Những người có kinh nghiệm lập kế hoạch

(C) Những người vừa mới về hưu

(D) Những người không ngăn nắp

=> Đáp án: D

Trên đây là một số kinh nghiệm và hướng dẫn khái quát về cách làm Part 7 Toeic, hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bạn biết cách áp dụng các phương pháp  để hoàn thành phần thi thật tốt. Khi đi thi, nếu các bạn sợ mất tập trung vào cuối giờ thì có thể làm phần này trước dựa trên các kinh nghiệm làm part 7 toeic đã được hướng dẫn bạn nhé!

TÌM HIỂU THÊM: KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC CÙNG CÁC MẸO THI TOEIC HỮU ÍCH

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn