CHÀNG TRAI PHẤN KHÍCH CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC KHI NHẬN ĐƯỢC GẦN 800 ĐIỂM TOEIC

Chào các bạn, mình là Trần Thanh Hùng. Mình vừa trải qua trận chiến vô cùng căng thẳng mang tên TOEIC. Phải nói là mình cảm thấy cực kì phấn khích khi nhận được kết quả, vì mong muốn ban đầu của mình là thi được 650 điểm nhưng khi cầm phiếu báo điểm trên tay, mình mừng rớt nước mắt luôn, một con số không ngờ tới 785 điểm. Thực sự là mình chưa bao giờ nghĩ một số điểm cao như vậy, rất bất ngờ, nên ngay lập tức mình đã viết bài này để chia sẻ kinh nghiệm học Toeic của mình cho các bạn.

chang trai chia se kinh nghiem dat 800 toeic


Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC:

Trước hết là mình làm quen với cấu trúc đề thi, hướng dẫn làm bài và các dạng câu hỏi. Tâm lý ngày thi chắc chắn sẽ khiến các bạn hồi hộp vậy nên việc làm quen trước với các dạng câu hỏi sẽ giúp chúng ta không bị bối rối và nhầm lẫn khi làm bài thi.

Thứ hai là, mình được cô Vân Anh hướng dẫn cách quản lý thời gian phù hợp khi làm bài. Chúng mình cần phải biết cách phân bổ thời gian hợp lý để tránh tình trạng dành quá nhiều thời gian cho một phần nào đó mà không còn thời gian làm các phần khác. Thời gian tối ưu dành cho câu ở phần 5,6 là 30 giây, phần 7 là 1 phút. Khi đi thi Toeic thì các bạn nhớ mang theo đồng hồ đeo tay để canh thời gian một cách chính xác.

Thứ ba là, cách xử lí thông tin bài đọc và bài nghe. Cô Vân Anh đã chỉ dạy cho mình cách làm bài Toeic phần nghe rất hiệu quả. Những đoạn nghe và đọc rất dài ở các phần 3,4,7, điều này đòi hỏi chúng mình xử lí thông tin nhanh và hiệu quả. Phần đọc, mình đọc trước câu hỏi rồi sử dụng hai kỹ năng “skim” (đọc nhanh để hiểu ý chính) và “scan” (đọc nhanh để tìm chi tiết). Phần nghe: trước khi nghe audio sẽ có vài giây im lặng. Mình tận dụng số giây này để lướt nhanh qua các câu hỏi và các lựa chọn để biết được bài nghe sẽ nói về cái gì và cần chú ý nghe chi tiết gì.

Cuối cùng là, cẩn thận vì những lựa chọn sai nhìn rất “hấp dẫn”. Những lựa chọn sai thường nhìn rất “hấp dẫn” nhằm đánh lạc hướng chúng ta. Trong bài nghe, chúng mình có thể nghe thấy một từ trong câu trả lời nghe gần giống với một từ trong câu hỏi, nhưng hai từ này chỉ đồng âm nhưng khác nghĩa. Trong bài đọc, với yêu cầu mình rút ra được một kết luận từ đoạn văn, chắc chắn sẽ có những lựa chọn mà trong đó sẽ nhắc đến một số chi tiết trong bài nhưng không hoàn toàn chính xác. Đây là những mẹo mà trong quá trình học cô Vân Anh đã hướng dẫn,  thật sự mình cảm thấy rất bổ ích, giúp làm bài nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Lời tri ân gửi đến Athena

Thực sự không có mỹ từ nào có thể diễn tả được cảm xúc của mình lúc này, chỉ một lời cảm ơn là không bao giờ đủ dành cho cô Vân Anh và trung tâm Athena. Đây là trung tâm đầu tiên mà mình dành nhiều tình cảm đến như vậy, những ngày tháng ôn luyện ở đây là kỉ niệm sẽ theo mình đến suốt cuộc đời. Sự tận tụy của giảng viên, sự nhiệt tình của trợ giảng đã giúp mình chạm đến ngưỡng mà chưa bao giờ mình dám mơ. Chỉ muốn nói là Athena và cô Vân Anh rất tuyệt vời. Chúc trung tâm ngày càng thành công hơn nữa!

Trên đây là những chia sẻ một số kinh nghiệm học Toeic của mình trong quá trình học tại Athena cùng với cô Vân Anh. Mong rằng những chia sẻ của mình phần nào sẽ giúp các bạn có cách học và làm bài thi hiệu quả nhất.

Các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết liên hệ với mình qua FB này nhé:

https://www.facebook.com/hung291295/photos?lst=100005196933814%3A100004228831949%3A1522827116&source_ref=pb_friends_tl

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn