CHỈ SAU 12 BUỔI HỌC TẠI ATHENA, MÌNH ĐÃ THI ĐƯỢC 560 TOEIC

Chào các bạn, mình là Thanh Huyền. Do cần bằng Toeic gấp nên ngay khi vừa hoàn thành hết giai đoạn 1 ở trung tâm, mình đã cấp tốc đi thi và 560 là kết quả mình đạt được ( nghĩ lại cũng thấy mình liều, tiếng Anh í ẹ mà dám đăng ký đi thi chứ)

Vì mình xác định ngay từ đầu là mình cần bằng gấp nên mình có động lực học lắm. Hồi xưa, bao nhiêu lần bảo đi học tiếng Anh nhưng mình có đi được đâu vì còn bận nhiều thứ khác với căn bản là lười, chưa có động lực học nên mới thế. Đấy cũng chính vì cái lười đấy mà lúc cần gấp bằng Toeic, mình mới cuống cuồng đi tìm nơi để học. Mình cũng tham khảo rất nhiều trung tâm , xem review chán chê rồi mới quyết định học tại Athena vì mình thấy điểm thi ở đây thực tế. Phần điểm của các bạn đều có link facebook để tham khảo nên mình cũng vào đấy xin review về trung tâm, đồng thời học hỏi kinh nghiệm của các bạn luôn.

 

điểm toeic Thanh Huyền


Như đã nói từ đầu mình cần bằng toeic nên mình học hành cũng khá chăm chỉ. Mình cũng tâm sự với cô Vân Anh là mình cần bằng gấp nên cô hướng dẫn và chia nhiệt tình lắm. Đây là phương pháp học của mình, bạn nào cũng cần thi toeic gấp có thể tham khảo nhé:

 

Ngữ pháp:


Giai đoạn 1 ở trung tâm (12 buổi), cô sẽ dạy lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp Toeic và cho luyện nghe part 1. Mỗi chủ đề ngữ pháp sẽ có bài tập vận dụng để làm vì vậy cứ sau mỗi buổi học trên lớp mình lại ôn lại kiến thức và làm bài tập đầy đủ vì làm bài tập chính là cách để bạn nhớ được lý thuyết, đồng thời rèn luyện kĩ năng  làm bài. Một điều mình thấy rất thích ở Athena đó là cô giáo giảng dạy rất nhiệt tình và dễ hiểu. Cô dạy lại kiến thức từ đầu, thậm chí  từ những cái mà mình nghĩ rằng chắc chả có cô giáo nào dạy kĩ, tỉ mỉ từ những cái nhỏ nhặt như thế.

 

Từ vựng:

Làm bài tập vừa là cách để củng cố ngữ pháp vừa cách để mình tăng vốn từ vựng luôn. Vì khả năng tiếng Anh của mình yếu nên mình nghĩ rằng chỉ có học từ vựng nhiều mình mới có thể tiến bộ được nên hồi đấy mình học nhiều lắm. Từ vựng mình học chính từ những bài tập của trung tâm. Kèm với đó là mình học thêm từ vựng trong cuốn 600 essential words for the toeic test. Mỗi ngày mình học 1-2 chủ đề trong đó. À, từ mới mình ghi ra dán đầy khắp phòng cho dễ nhớ và tiện theo dõi, bất cứ lúc nào mình cũng có thể điểm mặt những từ này ở bất kỳ vị trí nào nên mình học từ cũng nhanh vào lắm.

 

Nghe:

Do mình mới học hết giai đoạn 1 ở trung tâm nên mình nghe được khá tốt ở part 1, part 2 nghe được chút ít còn part 3 &4 thì lẹt đẹt. Mình cũng áp dụng phương pháp nghe chép chính tả như nhiều bạn khác. Ngoài ra, mình còn liệt kê các cụm động từ, các từ hay xuất hiện trong bài thi thậm chí mình còn học thuộc luôn nên nhiều khi chỉ cần nghe thoáng qua là mình chọn được dáp án. Part 2 thì áp dụng chiến thuật loại trừ ví dụ câu hỏi là Wh question mà câu trả lời chứa yes, no thì loại luôn. Vì nghe của mình không tốt nên mình chỉ  cố gắng nghe từ để hỏi và câu hỏi qua qua thôi. Còn part 3,4 thì mình random nhiều nên mình không chia sẻ được gì nhiều :v

Mình nghĩ nếu các bạn cần thi gấp có thể tham khảo lộ trình học của mình, còn nếu như các bạn có nhiều thời gian thì mình khuyên chân thành cứ học hết 1 khóa ở trung tâm chắc chắn bạn không dưới 600 đâu.

Chúc các bạn học tốt nhé!

Các bạn muốn học hỏi kinh nghiệm, có thể tham khảo tại FB của Huyền:

https://www.facebook.com/tran.na.73/media_set?set=a.478195705664877.100002336900955&type=3

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn