Chuyện nhỏ như con thỏ: Bốn tháng ôn thi TOEIC phá đảo 700+

Mình là Nguyễn Vũ Phương Thảo, học viên khóa A96 của Trung tâm Anh ngữ Athena. Sau bao thời gian ôn thi TOEIC, cuối cùng thành quả ngọt ngào cũng đã đến với mình. 765 điểm không phải là số điểm quá cao so với nhiều bạn. Nhưng đối với một đứa tiếng Anh "nước đổ đầu vịt" như mình thì số điểm này là cả một chặng đường cố gắng đầy mồ hôi và nước mắt.

 

Để có thành quả này, mình thực sự phải cảm ơn cô Vân Anh. Quá trình ôn thi TOEIC ở Anh ngữ Athena, mình như được quay trở về với cuộc sống của một học sinh cấp ba. Luôn có một người giáo viên luôn tận tâm với học sinh. Ngày cũng như đêm luôn đủ mọi cách để khiến học viên chăm chỉ hơn. Đó chính là cô Vân Anh thân yêu của mình. Mắng mỏ nhiều nhưng thật tâm lúc nào cũng chỉ mong học viên học bài. Chẳng những thế, với một trí nhớ siêu phàm, cô nhớ hết tất cả lực học của từng học viên. Những ai đang ở phong độ tốt, những ai còn yếu, cần cố gắng nhiều hơn.

 

Nguyễn Vũ Phương Thảo - 765 (1)

 

Quá trình tiến bộ của mình...

 

Có lẽ kể ra đây thì cũng không thể hết được những gì mình nhận được kể từ khi đăng kí vào học tại ANh ngữ Athena. Tất cả đều được thể hiện qua điểm số của mình. Có thể nói bước tiến thành công nhất của mình trên con đường học tiếng Anh đó chính là kĩ năng nghe. Đây cũng là yếu tố quan trọng đã giúp mình đạt được mục tiêu 700+.

 

Chắc hẳn khi đăng kí một khóa học TOEIC, nhiều bạn cũng bắt đầu từ con số không như mình. Dù đã học tiếng Anh 12 năm nhưng cuối cùng vẫn không thể viết nổi một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Từ đó gây ra tâm lý sợ sệt, lo ngại khi học.Vì thế,  mình muốn dành cho tất cả những bạn đang và có ý định luyện thi TOEIC một lời khuyên quan trọng. Hãy cởi bỏ hết mọi rào cản, lo lắng, định kiến về tiếng Anh. Hẳn là bạn đã được nghe về câu chuyện leo núi. Nếu cứ mải nhìn lên đỉnh núi, bạn sẽ chỉ nhìn thấy đầy rẫy những khó khăn. Hãy từng bước từng bước một lần theo đường mòn, cuối cùng bạn sẽ đến đích lúc nào không hay đấy.

 

Ôn thi TOEIC cũng vậy, hãy bắt đầu từ những cái nhỏ nhất và dễ nhất. Từ đó dần lấy lại được động lực chiến đấu với những phần khó hơn. Nếu là một người mất gốc như mình, lời khuyên là tìm một trung tâm uy tín. Trước khi đăng kí, mình đã phân vân rất nhiều về chất lượng giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội hiện nay. Nhưng khi vào Athena, suy nghĩ của mình đã được thay đổi hoàn toàn. Lộ trình học TOEIC  từ dễ đến khó được cô Vân Anh nghiên cứu sau nhiều năm. Nhờ đấy mà trình độ tiếng Anh của mình cứ lên dần. Nếu để đứa mất gốc là mình tự học, tự bơi trong những lời khuyên mỗi người một kiểu trên mạng. Chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có trái ngọt như ngày hôm nay.

 

Lại nói về kĩ năng nghe, lúc đầu vào, mình đã mù ngữ pháp, sợ nó một thì sợ nghe phải gấp 10 lần. Nhưng cuối cùng điểm nghe của mình lại thành công ngoài sức tưởng tượng. Phần lớn là nhờ phương pháp học nghe hiệu quả của cô Vân Anh. Ngoài ra ôn thi TOEIC tại môi trường học tập tại Athena  cũng giúp mình chữa căn bệnh lười biếng bấy lâu nay. Đội ngũ trợ giảng hùng hậu và đầy nhiệt huyết. Luôn sẵn sàng trợ giúp học viên bất cứ khi nào cần thiết dù ở trung tâm hay ở nhà. Lúc nào cũng nghiêm khắc để bọn mình không  bị lười biếng.

 

Nói chung, lựa chọn Athena chính là quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp học tiếng Anh của mình. Mỗi lần cầm phiếu điểm trên tay, một chút tự hào, một chút sung sướng, một chút nhẹ nhõm. Bao nỗ lực ôn thi TOEIC nay cũng có thành quả xứng đáng. Từ nay mình có thể tập trung học tập trung học tập trên trường mà không phải nơm nớp lo sợ tiếng Anh có thể khiến mình không thể tốt nghiệp Đại học.

 

Mình nghe nói IIG sắp đổi đề theo format khó hơn. Nếu không học bây giờ thì bạn còn chần chừ đến bao giờ nữa. Nếu có điều gì thắc mắc về kì thi TOEIC, đừng ngại nhắn tin hỏi mình qua Facebook bằng cách bấm vào đây nhé.

Chúc các bạn thành công.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn