Cô học trò và hành trình đạt 865 điểm Toeic

Đạt kết quả 865 điểm với điểm Nghe/ Đọc rất ấn tượng : 435/430 , Ngọc Anh trong ấn tượng của chúng mình là cô gái rất đáng yêu và chăm chỉ học tập. Bất kể trời nắng mưa hay những ngày Hà Nội tràn ngập không khí đá bóng, mọi người đều thấy cô nàng đến trung tâm đều đặn trả bài cô. Cô bạn chia sẻ " Mỗi ngày có đá bóng là mình cũng muốn đi chơi với các bạn lắm nhưng vẫn phải đến trả xong bài cô mới thoải mái đi bão cùng các bạn được". Có công mài sắt, có ngày nên kim, kết quả 865 điểm thi toeic khiến các bạn càng thêm ngưỡng mộ quyết tâm của cô bạn xinh xắn này.

Nào hãy cùng Trung Tâm Anh Ngữ Athena lắng nghe chia sẻ quá trình đạt điểm cao toeic của Ngọc Anh nhé.

CÔ HỌC TRÒ VÀ HÀNH TRÌNH ĐẠT 865 ĐIỂM TOEIC
CÔ HỌC TRÒ VÀ HÀNH TRÌNH ĐẠT 865 ĐIỂM TOEIC

1.Test điểm đầu vào và xác định mục tiêu hợp lý.

Điểm test đầu vào là yếu tố rất quan trọng để xác định năng lực bản thân khi bắt đầu học toeic. Khi đăng kí luyện thi toeic ở Athena, với mục tiêu đầu vào ban đầu chỉ là 650 nhưng khi làm bài mini test và có sự tư vấn của cô Vân Anh, cô bạn đã mạnh dạn nâng mức mục tiêu 800 điểm và giữ nguyên mục tiêu của mình từ đầu khóa học. Trong quá trình học tập, việc theo dõi điểm và so với mục tiêu giúp bản thân có động lực học tập rất nhiều. Mình luôn khắt khe với bản thân và quyết tâm không nản chí trong quá trình học. Một tips khi học thi Toeic là bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân tăng khoảng 250 điểm so với điểm đầu vào. Đây là một mức tăng hợp lý, sẽ không khả thi lắm nếu test đầu vào chỉ 400 mà đặt mục tiêu 800 đâu nhé. Trước khi nói về khả năng thực hiện được thì theo mình thấy – điểm mục tiêu ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần học tập của mình đấy. Đặt mục tiêu quá cao sẽ khiến các bạn áp lực hơn nhiều, rất dễ gây chán nản trong quá trình học.

2. Học online kết hợp offline

Học trực tuyến là một cách học rất phổ biến hiện nay bên cạnh các cách học thông thường. Có rất nhiều trang web đưa thông tin hữu ích về học tiếng Anh,  mấy bài test kiểm tra trình độ cũng có rất nhiều, mình đều đăng kí tài khoảng để học ở đó. Bật mí cho các bạn một app điện thoại rất hữu ích trong học toeic đó là Từ điển Flat. Với app này, việc tra từ trở nên dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Thỉnh thoảng có từ nào bất chợt nhìn thấy trên đường mà chưa biết nghĩa, mình đều vào tra từ luôn đấy. Các bài giảng ngữ pháp ở trên lớp nếu có vấn đề nào chưa hiểu thì có thể search ra ngay.Vô cùng tiện. Nếu như kết quả của mình 70% nhờ học trực tiếp cô Vân Anh thì cũng đến 30% qua việc học online trên mạng đấy nhé.

3.Tập nghe loa ngoài thay vì dùng tai nghe earphone

Khi đi thi Toeic người ta sử dụng loa nên mình tập nghe loa ngay từ đầu cho quen. Một trong số những sai lầm của người học toeic là phụ thuộc quá nhiều vào earphone – tai nghe nhỏ giúp nghe rõ tiếng hơn và tập trung hơn nhưng khi đi thi – nghe bằng loa drc khiến bạn mất tập trung hơn và cảm thấy khó nghe hơn rất nhiều. Mình mua 1 chiếc loa nhỏ cắm vào máy tính và tập nghe ngay từ giai đoạn 1 bắt đầu học nghe những từ cơ bản, sau đó đến giai đoạn ôn thi luyện đề thì việc nghe loa trở nên quen hơn rất nhiều.

4.Tạo môi trường giống như thi toeic thật để rèn luyện bản thân

Môi trường học giống như thi thật ngoài việc dùng loa để nghe thì với mình 3 yếu tố tiếp theo là làm bài giống như đi thi trên phiếu trả lời Ansersheet, căn thời gian làm bài nghiêm túc.

Có rất nhiều mẫu Ansersheet nhưng mình khuyên các bạn nên tải bản chuẩn khi thi Toeic để làm bài – làm quen luôn với cấu trúc tờ ansersheet, bên cạnh đó còn kiểm tra được tốc độ khoanh đáp án để điều chỉnh. Tô lem nhem hay tẩy xóa cũng không được đâu đấy nhé.

Căn thời gian làm bài với 45 phút làm Nghe và 75 phút. Yêu cầu bắt buộc là sau 45 phút nghe xong mình sẽ chuyển ngay sang làm Đọc – nếu để thôi gian trôi lâu nhiều quá sẽ không đảm bảo được kết quả đâu đấy. Ví dụ ở nhà ôn thi cứ để nghe tận 60' - chỉ còn 60' làm bài Đọc thì không kịp hoàn thành bài đâu.

5.Ghi chép bài cẩn thận và có thêm cuốn sổ cầm tay.

Ghi chép khoa học và rõ ràng giúp ích rất nhiều cho việc học toeic hiệu quả. Những bài cô Vân Anh dạy lý thuyết đều được mình ghi lại rất cẩn thận và có ghi chú ví dụ. Khi học bài nếu có vấn đề gì chưa hiểu hay quên thì mình sẽ mở ra để xem lại luôn được. Việc nghe giảng trên lớp là 1 lần học và ghi chép bài giảng là lần học thứ 2. Với cuốn sổ cầm tay nhỏ gọn, những cấu trúc được phân theo bảng chữ cái giống quyển từ điển thu nhỏ. Dùng từ điển điện thoại chỉ thuận tiện trong tra từ vựng còn ra cấu trúc ngữ pháp vẫn nên dùng cuốn sổ nhỏ riêng đấy nhé.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm học Toeic của mình đã giúp mình đạt được mục tiêu trên 800 điểm như mong đợi. Mình hi vọng với chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm quyết tâm cũng như các kĩ năng làm bài ôn thi toeic hiệu quả.

Nếu có thắc mắc gì hay cần tư vấn chia sẻ , các bạn hãy kết bạn với mình qua facebook :

https://www.facebook.com/ngoc.anhb.208?__tn__=%2Cdl%2CP-R&eid=ARCqKp_G9l62BL8anlerWeLjV3DycOdXqfaFhqiszu4r-7FRaFyeVxUugRroLRMdm7HNH7dP2pC0W5Jc

 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn