Lộ trình tự học toeic tại nhà hiệu quả, không cần đến trung tâm

 

Hiện nay có rất nhiều người chọn học toeic để nâng cao kiến thức và phục vụ cho công việc hàng ngày. Tuy nhiên, không phai ai cũng có điều kiện đến các trung tâm tiếng anh nên việc tự học toeic tại nhà là giải pháp hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn lộ trình tự học toeic tại nhà cực hiệu quả mà không cần đến trung tâm.

Xem thêm:

Lộ trình tự học Toeic 900+dành cho người mất gốc

6 bước luyện thi toeic hiệu quả đạt 600+ trong vòng 4 tháng

Tự học toeic tại nhà có tốt không?

Có thể thấy, việc tự học và ôn thi toeic tại nhà không phải điều hiếm gặp. Khi học tại nhà, bạn có thể chủ động về thời gian và cách học của mình; tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc đến học tại trung tâm và có thể học ở bất kỳ đâu, mọi lúc mọi nơi.

Tự học toeic tại nhà có tốt không?

Tuy vậy, với nhiều nhiều họ lại không kiên trì trong quá trình tự học nên kết quả thường không cao. Bạn cũng khó đánh giá được trình độ của bản thân như thế nào để chọn phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng khó tìm ra lỗi sai của mình, mất nhiều công sức tìm giáo trình trong thời gian đầu. Chính vì thế, việc tự học toeic vừa có lợi nhưng cũng có khó khăn. Nếu bạn biết cải thiện và trung hòa các mặt việc thành công cũng không hề khó.

Cần chuẩn bị gì khi tự học toeic tại nhà?

Nếu chọn tự học, tự ôn thi toeic tại nhà bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, giáo trình và tâm lý.

 • Cần chọn giáo trình tự học hiệu quả

Việc chọn giáo trình cũng sẽ quyết định đến thành công trong việc học của bạn. Bạn cần hiểu rõ mình đang ở trình độ tiếng anh nào để chọn được giáo trình phù hợp. Tốt nhất hãy chọn những giáo trình càng chi tiết càng tốt để bạn có thể xem được lỗi sai của mình để rút kinh nghiệm.

 • Chuẩn bị dụng cụ luyện thi

Ngoài giáo trình, bạn cần chuẩn một số dụng cụ luyện thi như đài nghe đĩa, giấy trả lời câu hỏi. Đây đều là những dụng cụ cần thiết giúp bạn tập làm quen với cách làm bài thi một cách hiệu quả, qua đó sẽ không còn bỡ ngỡ hay để chậm giờ làm bài.

 • Tâm lý vững vàng và luôn kiên định

Ngoài kiến thức, với những người tự học rất cần sự kiên định, chăm chỉ. Bạn cần xác định được mục tiêu học tập của mình và kiên trì với những mục tiêu đã đặt ra. Có như vậy bạn mới có thể thành công và đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

cần chuẩn bị khi tự học toeic tại nhà

Lộ trình tự học toeic tại nhà cực hiệu quả, không cần đến trung tâm

Lộ trình tự học thường sẽ dựa trên trình độ của từng người. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có 4 phần quan trọng như sau:

1. Luyện tập ngữ pháp và ngữ âm căn bản

Với ngữ pháp, bạn có thể tham khảo sách sau:

 • Ngữ pháp tiếng Anh của Nguyễn Thanh Loan và Mai Lan Hương. Đây là bộ sách cung cấp đầy đủ ngữ pháp cơ bản; có nhiều bài tập đi kèm để bạn có thể luyện tập tốt nhất.
 • Grammar in use: đây là giáo trình ngữ pháp tiếng anh rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Sách thống kê 145 đơn vị kiến thức ngữ pháp cần thiết để giúp bạn có nền tảng vững vàng nhất về ngữ pháp trước khi tham gia kỳ thi.

Về ngữ âm bạn cần học ngay từ đầu để tránh phạm phải những lỗi căn bản; cần đọc đúng và hiểu rõ bản chất của từ chứ không được học vẹt. Bạn có thể tham khảo giáo trình về ngữ âm là English Pronunciation in use Elementary. Sách có nhiều giới thiệu các âm, phiên âm tiếng anh nên bổ trợ rất tốt cho những ai mới học.

2. Luyện nghe cơ bản và nâng cao ngữ pháp

Phần nghe ở giai đoạn này thường sẽ có audio rõ ràng, chậm rãi để bạn có thể nghe được. Bộ giáo trình bạn có thể tham khảo là Compass TOEIC (Starter TOEIC, Developing Skills), Longman Intermediate 4th.

Còn với phần ngữ pháp, bạn cần ôn tập và củng cố thật chắc các kiến thức cơ bản đã học. Do độ phổ quát của phần ngữ pháp này khá rộng nên bạn cần chú ý để học cho hiệu quả nhất.

Luyện nghe cơ bản và nâng cao ngữ pháp

3. Nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng nghe

Dù là bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng cũng luôn vô cùng quan trọng. Trước khi chọn giáo trình bạn nên chọn cách học phù hợp với mình. Có như vậy thì quá trình học và trau dồi vốn từ vựng mới suôn sẻ. một số giáo trình về từ vựng tốt bạn có thể tham khảo là:

 • Tomato Intensive Reading với cách giải thích dễ hiểu, nhiều từ mới và bài tập.
 • Barron’s 600 Words giới thiệu các từ mới dựa trên các chủ đề trong giao tiếp kinh doanh.

Với phần nghe, trong giai đoạn này người học cần kiên trì, quyết tâm vì muốn cải thiện kỹ năng nghe tốt cần có nhiều thời gian. Bạn có thể luyện nghe thông qua nhiều hình thức khác nhau như nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh, đến những nơi có người nước ngoài sinh sống, giao tiếp nhiều với người nước ngoài,…. Một số giáo trình bổ trợ kỹ năng nghe bạn có thể tham khảo là:

 • Tomato Intensive Listening với nhiều bài tập khó và đa dạng.
 • Collins Skills for the TOEIC Test

4. Luyện thi

Khi đến giai đoạn luyện thi, việc bạn nên làm là giải đề mỗi ngày. Tốt nhất hãy thực hiện công việc này thường xuyên để phát hiện ra điểm yếu của mình để khắc phục kịp thời. Đồng thời, qua đây cũng rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả nhất cho bạn để bạn có thể yên tâm bước vào kỳ thi một cách thoải mái nhất.

Cần lưu ý gì khi làm bài thi thử toeic?

 • Làm bài đúng thời gian như thi thật để rèn luyện được khả năng làm bài, giúp bạn quen hơn với không khí đi thi. Tốt nhất hãy tắt mọi thiết bị điện tử như TV, điện thoại; đảm bảo trong thời gian làm bài sẽ không có ai làm phiền bạn.
 • Không điền bừa khi thi thử để bạn có thể xác định được chính xác khả năng của mình tới đâu mà không phải dựa trên may mắn.
 • Tìm được điểm sai, hiểu rõ về lỗi sai của mình sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức hiệu quả. Đồng thời bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân ở những bài thi tiếp theo.

Cần lưu ý gì khi làm bài thi thử toeic

Những lỗi sai khi tự học toeic tại nhà thường gặp

 • Không xác định được trình độ hiện tại của mình là thế nào nên khó khăn trong việc lên kế hoạch và mục tiêu ôn tập. Do đó, bạn có thể làm thử các bài test tiếng anh để kiểm tra trình độ chính xác của mình thế nào.
 • Mục tiêu đặt ra không thực tế, không có hành động rõ ràng. Điều này gây hoang mang và khiến bạn khó thực hiện, dễ bị nản lỏng. Vì thế hãy chọn mục tiêu gần nhất và chắc chắn bạn có thể đạt được sau đó tiến đến những mục tiêu cao hơn.
 • Giải đề nhưng không hệ thống hóa lại kiến thức, phát triển kỹ năng. Đây là lỗi thường gặp nhất khiến bạn khó khăn trong việc ôn tập vì không biết lỗ hổng kiến thức của mình nằm đâu hay mình đã học được những gì.
 • Ôn thi kiểu đối phó, sớm bỏ cuộc, không kiên trì khi học. Điều này chắc chắn sẽ không dẫn bạn đến thành công.
 • Không có sổ học từ vựng cho riêng mình. Lỗi này cũng rất nhiều người gặp phải và đa phần nó sẽ khiến bạn nhanh quên những từ đã học được.
 • Chỉ ôn tập ngữ pháp mà bỏ qua những kỹ năng khác. Đây là điều không tốt với những ai muốn học tiếng anh bởi bạn không thể thành thạo một ngôn ngữ chỉ dựa vào ngữ pháp của nó.
 • Không canh thời gian khi luyện đề. Điều này khiến bạn gặp áp lực lớn khi đi thi vì không được làm quen trước cách làm đề và quản lý thời gian.
 • Không học được gì từ đề, không theo dõi tiến bộ của bản thân. Lỗi này sẽ khiến bạn không biết mình đang sai ở đâu, khó có thể nâng cao kiến thức một cách hiệu quả.

Những lỗi sai khi tự học toeic tại nhà thường gặp

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh được thiết kế riêng cho học viên mất gốc, giúp các bạn lấy lại toàn bộ kiến thức nền tảng, làm chủ ngữ pháp và tôi luyện kỹ năng làm bài. Phá bỏ hoàn toàn định kiến về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự mà các cuốn sách học TOEIC trên thị trường đang được bày bán tràn lan, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh trở thành giáo trình ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có hướng dẫn giải chi tiết bằng Video, do chính Ms. Vân Anh biên soạn. Song hành với đó, sở hữu cuốn sách, độc giả sẽ nhận được sự trợ giúp vô cùng hùng hậu từ đội ngũ trợ giảng của Athena, được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc chỉ trong giây lát.

Với những giá trị đặc biệt mang lại, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh sẽ là hành trang tốt nhất đồng hành cùng bạn chinh phục cột mốc TOEIC 500+.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Những lợi ích từ sách đem lại:

 • Học viên có được cái nhìn tổng quan về kì thi TOEIC
 • Hệ thống ngữ pháp cốt lõi, tinh gọn phục vụ cho bài thi
 • Luyện tập đề thi sát với thực tế + Giải đề chi tiết giúp khắc phục các lỗi sai
 • Cuốn sách DUY NHẤT có hướng dẫn giải đề chi tiết bằng video

Nội dung sách đáp ứng nhu cầu học nhanh - gọn - hiệu quả, sách được thiết kế theo lộ trình rõ ràng với 4 nội dung chính:

 1. Hệ thống toàn bộ 13 chủ điểm ngữ pháp trong bài thi TOEIC, bao gồm cả lý thuyết và bài tập song hành
 2. Giới thiệu và hướng dẫn cách đọc các âm cơ bản trong tiếng Anh, giúp sửa lỗi trong giao tiếp và cải thiện kỹ năng nghe cho học viên
 3. Nâng cao vốn từ vựng, giúp học viên dễ dàng áp dụng trong part 7 và các dạng bài tập khác
 4. Tóm lược kỹ năng và luyện đề thực chiến trong bài thi TOEIC

Ms. ĐỖ VÂN ANH là giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi TOEIC và IELTS. Là người đứng lớp trực tiếp và xuyên suốt các khóa học, sở hữu nhiều thành tích đáng nể:

 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
 • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
 • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

Còn chần chờ gì mà không đặt ngay bộ sách hot nhất này ngay tại đây.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn lộ trình tự học toeic tại nhà cực hiệu quả mà không cần đến trung tâm. Hy vọng thông trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn chinh phục được thử thách toeic.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn