ĐẠT 700+ TOEIC MỘT CÁCH DỄ DÀNG VỚI BÍ KÍP HỌC THẦN THÁNH

Cuôc sống sẽ chưa đủ gia vị nếu như bạn vẫn chưa thi Toeic, nó không đáng sợ như bạn nghĩ đâu mà cực kì nhiều điều thú vị đấy. Mình đã thử và thi thành công rồi, rất là vui mừng. Có thể các bạn chưa biết, xuất phát điểm của mình rất kém, khi học mình hầu như không nghe được gì, nhưng bằng Toeic bây giờ rất cần thiết nên buộc mình phải cố gắng hết sức. Nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự nhiệt huyết của cô Vân Anh và Athena mà mình đã vượt qua được nỗi sợ hãi và cầm được bảng điểm Toeic xinh đẹp trên tay rồi.

Mình  xin được chia sẻ một chút kinh nghiệm của bản thân trong quá trình ôn luyện và phương pháp làm bài. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn đang ôn tập và chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

ĐẠT 700+ TOEIC MỘT CÁCH DỄ DÀNG


Để đạt được điểm số Toeic ưng ý nhất cần có cách học như thế nào?

Trước hết bạn cần phải học từ vựng,  từ vựng rất quan trọng, nó là bước đệm đầu tiên để bạn nhảy lên những level Toeic cao hơn.  Trong quá trình ôn tập, mình dành nhiều thời gian cho việc học từ vựng, điều này cực kỳ quan trọng vì từ vựng bổ trợ cho tất cả mọi thứ luôn, cả nghe lẫn đọc. Về phần kiến thức ngữ pháp trong bài thi TOEIC không nhiều và quá khó, vậy nên sau khi có nền tảng cơ bản về các chủ điểm ngữ pháp hay gặp trong đề thi rồi thì các bạn hãy cố gắng mở rộng vốn từ vựng của mình càng nhiều càng tốt.
Về phương pháp học từ vựng thì mình thường học trong các cuốn như:
+ 600 essential words for the toeic (cuốn huyền thoại)
+ 100 Phrasal Verbs
+ Essential 800 words for TOEIC (cuốn này là từ vựng nâng cao hơn, và viết bằng tiếng anh)
+ 504 Essential Absolutely Essential (sau khi học xong quyển này thì làm P7 khá dễ dàng)

Thứ hai là, bạn cần phải chăm chỉ làm bài tập trên lớp cũng như bài tập cô giao về nhà, thường xuyên giải bài tập sẽ giúp chúng ta có thêm kĩ năng giải đề cũng như tốc độ làm bài của bạn sẽ tiến bộ  rất nhanh, hơn thế nữa mình còn học được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm bài cực kì hữu ích.

Thứ ba là về luyện nghe, chắc hẳn khá nhiều bạn gặp khó khăn khi luyện nghe, mình cũng vậy, học nghe là một cực hình đối với mình. Nhưng nhờ cô Vân Anh hướng dẫn, dần dần mình cũng nghe được, mỗi ngày nghe được nhiều hơn một chút và mình nhận ra rằng chìa khóa của việc nghe tốt là nghe nhiều, cố gắng tiếp xúc với việc nghe tiếng anh nhiều nhất có thể. Mình hay dành 15 phút mỗi buổi sáng trước đi học để nghe các tin tức trên kênh US MSN news, gọi là để xả stress với cập nhật thông tin thôi ạ, chứ tài liệu thì mọi người cứ áp thẳng bài nghe trong các bộ đề thi luôn.

Thứ tư về phương pháp  nghe chép chính tả mà cô Vân Anh áp dụng với bọn mình, mình thấy cực kì hiệu quả. Phương pháp này giúp mình cải thiện kĩ năng nghe rất nhiều, đặc biệt là trong việc nghe các ending sounds, nối âm, giảm âm và lược âm, tức là có thể nghe rõ “can” hay “can’t”, có “s” hay ko có “s”. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là nó khá tốn thời gian và giúp chúng ta nghe hiểu được từng đoạn ngắn chứ không nghe hiểu được nội dung bao quát. Vậy nên mình áp dụng phương pháp này đối với Part 1 và Part 2, khi mà điều quan trọng là nghe được các key words trong câu, ví dụ như  nghe động từ,nghe thì của câu trong part 1 hay nghe các từ để hỏi trong part 2.

Nhưng đối với Part 3,4 thì mình thấy việc nghe chép chính tả không còn quá hiệu quả nữa nên mình cố gắng nghe hiểu nội dung của người nói và đồng thời dịch qua trong đầu theo ý hiểu của mình chứ không cần quá sát nghĩa hay “word by word” xem ý tưởng của họ là gì. Thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy rất khó khăn, hãy bắt đầu với việc nghe từng câu đơn lẻ một (dùng nút pause) hay thậm chí là giảm tốc độ của giọng đọc đi, rồi 2 câu, 3 câu và nhiều hơn thế. Cứ kiên trì áp dụng theo cách đó, dần dần khả năng nghe hiểu của bạn sẽ tốt lên và đồng thời kĩ năng dịch cũng nhanh hơn. Cứ như vậy thì việc nghe hiểu và dịch một đoạn hội thoại sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa.

Tiếp theo là giai đoạn luyện đề, trong thời gian này chúng ta cần chất lượng hơn số lượng. Trong quá trình giải đề các bạn nên bấm thời gian làm bài như khi đi thi thật,khi làm xong thì chấm điểm nhưng không chữa để xem mức điểm của mình đạt đến đâu. Sau đó, bạn nên làm lại một lần nữa, lần này khi làm xong bạn hãy chữa đề thật kỹ để xem lỗi sai mình mắc phải là gì sau 2 lần làm bài là gì, mình thường sai ở đâu, hay điểm yếu của mình thường là những câu hỏi như thế nào để rút kinh nghiệm.

Cuối cùng mình chỉ muốn nói với các bạn là kiên trì là chìa khóa của thành công. Việc học Toeic là cả một quá trình dài, và các giai đoạn đều liên quan và có ảnh hưởng trực tiếp với nhau. Do vậy sự lặp lại là cực kỳ quan trọng, song với việc học thêm được nhiều kiến thức mới thì dành thời gian việc xem lại và ôn tập những kiến thức cũ là vô cùng cần thiết, và hãy cố gắng học một cách liên tục. Ví dụ trong 1 tuần mỗi ngày học đều đặn 1 tiếng thực sự hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dành cả ngày thứ 7,chủ nhật để học nhưng tới tuần sau mới học tiếp. Mình đã học theo cách này và thấy cực kì hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của mình về phương pháp ôn luyện Toeic, hi vọng nó sẽ có ích với các bạn chuẩn bị bước vào kì thi. Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/dungnguyenthuyaof

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn