ĐI THI TOEIC – ĐÃ YẾU THÌ ĐỪNG RA GIÓ!

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Vân Anh, một học viên tại Trung tâm Anh ngữ Athena. Vừa qua mình đã đạt được chứng chỉ TOEIC 710. Đó là thành quả của cả 1 quá trình vật lộn, mất ăn mất ngủ. Hì hì nói vậy không phải để dọa mọi người đâu nhưng quả thực mình nhận thấy rằng khi đi thi TOEIC – Đã yếu thì đừng ra gió. Bạn không tin ư?

điểm-Toeic-Nguyễn-Vân-Anh

 

Câu chuyện ngụp lặn trong tiếng Anh cho tới ngày cập bờ Athena.

Bạn bè xung quanh mình đều biết, mình đã trải qua nhiều khóa học tiếng Anh như thế nào. Phải thú thực, mình không phải là một đứa học quá giỏi. Dù đã cày cuốc tiếng Anh bao năm trời nhưng mãi trình độ vẫn chưa vươn xa là bao. Mình cũng ý thức được rằng, phải tới học trung tâm chứ cứ tự mình ngụp lặn thì chả biết bao giờ mới thành công.

Nghĩ là làm! Mình đã đăng ký theo học tại các trung tâm khác nhau. Mỗi lớp học có một ưu điểm riêng. Tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn chưa như mình mong muốn. Mặc dù tự bản thân thấy rằng, mình không còn sợ tiếng Anh nữa. Nhưng để được mục tiêu cao hơn thì lại là một câu chuyện khác.

Thế rồi trời xui đất khiến nhân duyên đưa đường thế nào mình đã tới với Athena. Ở đây, nhờ sự giúp đỡ tận tình của các bạn trợ giảng và sự kiểm tra “gắt gao” của cô Vân Anh mình đã tiến bộ lên từng ngày. Ôi trời ơi đó là cả một niềm vui vô bờ bến. Bạn hãy tưởng tượng xem mình như người đang bơi giữa đại dương bao la bỗng nay gặp được bến an toàn thế này thì còn gì tuyệt bằng.

Lời khuyên cho sĩ tử khi thi TOEIC – Đã yếu thì đừng ra gió!

Có thể các bạn đọc tới chỗ này nghĩ rằng bạn này chưa gì đã lên mặt. Chớ vội đánh giá mình vậy. Thực sự đây là một kinh nghiệm xương máu mà mình đã học được đó. Mình biết, sinh viên năm cuối chúng mình thường bị áp lực về thời gian phải có chứng chỉ TOEIC để ra trường. Thế nhưng nếu bạn vội vàng sẽ hỏng việc.

Cụ thể, mình có một đứa bạn, vì thấy deadline sát gần mà ngày đêm cày đề TOEIC. Nếu khả năng của bạn ý vững thì chẳng nói làm gì. Đằng này mình nhận thấy sức bạn ý chưa đủ, nền tảng chưa chắc mà đã lao vào “quất” đề liên tục. Kết quả là sau tuần đầu tiên có vẻ suôn sẻ thì những tuần sau trở nên vật vã. Bạn đó càng nghe càng thấy tai ù ù, càng đọc càng thấy mọi thứ rối tinh. Và rồi, càng ôn càng tụt lùi, chán nản. Tới đây chắc bạn có thể đoán được diễn biến tiếp theo rồi chứ?

Bài học nhãn tiền đó cho mình kết luận: “dục tốc bất đạt” và “đã yếu thì đừng ra gió”. Từ chính người bạn này mình đã biết “chuẩn bị” chu đáo cho bản thân hơn. Mình không quá nóng vội và bình tĩnh theo học hết khóa tại Athena. Theo đúng lộ trình và phương pháp cô đã đưa ra, sau những phần củng cố kiến thức, luyện tập riêng biệt, chúng mình bước vào tổng ôn. Phải thừa nhận rằng, tổng ôn  là giai đoạn mình dốc toàn lực nhất. Kiểu ăn tiếng Anh, ngủ tiếng Anh ý. Bởi lẽ trong 1 tháng ít ỏi cô giao cho chúng mình 28 đề cày cuốc đều đặn. Không dừng lại ở đó, ngày nào cô cũng kiểm tra, trợ giảng kiểm tra, 2 vòng hỏi bài khiến chúng mình phải chịu khó hơn. Nhờ được rèn luyện kỹ càng mà khi “lâm trận” mình thấy tự tin hơn hẳn.

Giờ đây với kết quả 710 trên tay, mình cảm ơn cô và Athena rất nhiều! Kết quả này của mình chưa so sánh được vời nhiều bạn khác nhưng mình vẫn tự hào về nó.

Mong rằng các bạn cũng sẽ có được những bí quyết cho riêng mình trong quá trình luyện thi TOEIC nhé! Chúc mọi người thành công!

Nếu các bạn muốn biết thêm những điều bí mật về Athena hay cô Vân Anh, hãy inbox mình nhé hì hì.ã


Nguyễn-Vân-Anhhttps://www.facebook.com/profile.php?id=100006712965407

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn