Nên chọn sách Toeic cho người mới bắt đầu thế nào?

Toeic đã trở thành một trong những chứng chỉ quan trọng và cần thiết đối với nhiều người. Không chỉ các nhà tuyển dụng, hiện nay, nhiều nhà trường, cơ sở đào tạo cũng lấy Toeic như tiêu chuẩn về ngoại ngữ mà học sinh bắt buộc phải đạt. Cùng với sự tăng nhanh của nguồn cầu thì số lượng trung tâm, giáo trình cho Toeic cũng xuất hiện dày đặc. Những gợi ý sách Toeic cho người mới bắt đầu sau chắc chắn sẽ giúp bạn học tập và ôn luyện hiệu quả nhất.

Sách Toeic cho người mới bắt đầu cần xem xét những tiêu chí nào?

 

chọn sách toeic

 

Khi mới tìm hiểu về Toeic, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn giữa muôn vàn giáo trình toeic khác nhau trên thị trường. Khả năng tiếng Anh cũng như tự nghiên cứu còn hạn chế buộc bạn phải đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn giáo trình phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn tự học ôn Toeic tại nhà, lựa chọn giáo trình phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến sự tiến bộ cũng như kết quả thi của bạn.

Nội dung sách phải phù hợp với trình độ

Khi bắt đầu ôn luyện, bạn không nên quá ham những sách nâng cao khó, khiến việc tự học thêm khó khăn. Trước tiên, bạn cần nắm rõ trình đỗ của bản thân ở mức nào và đặt mục tiêu cho bản thân để lựa chọn những đầu sách phù hợp. Đặc biệt, với những người đi từ mức 0, cần lưu ý chọn những giáo trình cơ bản, trình bày rõ ràng, song ngữ, cung cấp những kiến thức cơ bản nhất trong từ vựng và ngữ pháp tiếng anh toeic.

Hiện nay, rất nhiều sách Toeic cho người mới bắt đầu đều có dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết như thang điểm, dòng mô tả dành cho người mới, … Với những người mới bắt đầu học Toeic, bạn có thể chọn lựa những sách dành cho thang điểm dưới 350.

Sách được xuất tại ở đơn vị uy tín

Với sự đa dạng của thị trường sách tiếng Anh hiện nay, việc lựa chọn một đầu sách từ nhà xuất bản uy tín sẽ giúp bạn tránh được những sai sót và lãng phí. Đặc biệt, những sách tiếng Anh uy tín sẽ cung cấp những nội dung của đề thi, giúp bạn ôn tập có hệ thống hơn. Những nhà xuất bản lớn, uy tín trên thế giới phải kể đến Longman, Cambridge, Oxford, … Nếu bạn dự định thi Toeic, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua giáo trình đến từ Longman và ETS – đơn vị trực tiếp tổ chức thi.

Cách trình bày nội dung rõ ràng, mạch lạc

Ngoài tên tuổi cũng như những nội dung kiến thức phù hợp, cách trình bày khoa học, dễ hiểu cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn giáo trình. Những cuốn giáo trình cũng giống như một người giáo viên, cuốn sách có trình bày dễ hiểu, mạch lạc sẽ giúp bạn ôn luyện có hiệu quả hơn so với những cuốn sách sắp xếp lộn xộn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những cuốn sáng có hình ảnh minh họa sống động, lối viết gần gũi, hài hước để tăng thêm hứng khởi khi học, giảm bớt những mệt mỏi, căng thẳng.

Một số tựa sách Toeic cho người mới đầu tốt nhất

Với nội dung đầy đủ, chính xác cùng cách trình bày thu hút, những cuốn sách Toeic cho người mới bắt đầu sau sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Very Easy Toeic – Second Edition

 

very easy toeic

 

Với việc tập trung phát triển kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu, “Very Easy Toeic” sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng tiếng Anh cũng như kết quả thi Toeic. Cuốn sách là cẩm nang đầy đủ nhất cho những người mới bắt đầu, nâng cao kiến thức và kỹ năng khoa học nhất. Với 12 bài học được nghiên cứu và trình bày cẩn thận, người học có thể tự học tại nhà mà không gặp khó khăn.

Barron’s 600 Essential Words for The TOEIC

Không chỉ nắm vững ngữ pháp, kỹ năng, vốn từ vựng cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. “Barron’s 600 Essential Words for The TOEIC” là cuốn sách Toeic cho người mới bắt đầu ôn luyện về từ vựng phù hợp nhất dành cho bạn. Bộ tự vựng được khảo sát, lựa chọn sao cho sát với bộ đề Toeic, giúp bạn ôn tập hiệu quả, đúng trọng tâm. Đặc biệt, những từ vựng được chia theo từng ngữ cảnh, cách sử dụng khác nhau ghép cùng những ví dụ, trường hợp áp dụng cụ thể giúp bạn nhớ từ được sâu hơn. 

Barron’s How to Prepare for the TOEIC Bridge Test

 

barron bridge test

 

Trong quá trình ôn thi, việc tiếp xúc và làm đề thi thử toeic luôn là phần không thể thiếu giúp bạn quen cấu trúc đề thi kết hợp cùng ôn luyện, tổng hợp kiến thức. Cuốn sách là tập hợp những bài thi thử ở cả hai phần Đọc hiểu và Nghe hiểu giúp bạn quen dần với không khí phòng thi, tập thói quen làm bài trong khoảng thời gian cố định. Cùng với đó, việc là những bài thi thử giúp bạn kiểm tra được mức độ kiến thức của bản thân, đánh giá được những phần còn yếu cần ôn tập thêm, cũng như ôn tập, tổng hợp kiến thức. Sách cung cấp cả phần cứng và đĩa CD giúp bạn luyện cả kỹ năng nghe và đọc hoàn chỉnh.

Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course

 

longman preparation

 

Cuốn “Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course” là bao gồm tất cả những phần quan trọng mà một người thi Toeic cần biết và ôn tập. Với hơn 1000 bài tâp cùng những phần kiến thức được chia nhỏ theo từng dạng cấu trúc bài thi giúp bạn nâng cao kỹ năng nhanh chóng. Đặc biệt, với những người mới, việc nắm rõ cấu trúc đề thi Toeic sẽ giúp bạn tự tin và ôn tập đúng trọng tâm nhất.

ABC TOEIC (Reading and Listening)

 

abc toeic

 

“ABC TOEIC” được xem là “bộ sách gối đầu giường” dành cho những người mới bắt đầu. Bộ sách gồm 2 cuốn riêng biệt cho kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu, được phân phối, sắp xếp theo trình tự khoa học giúp người học dễ tiếp cận bài học một cách hiệu quả nhất. Không chỉ giúp bạn hệ thống kiến thức, cuốn sách còn là bộ cẩm năng với nhiều kỹ năng làm bài hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài cũng như đạt được kết quả tốt nhất.

Starter TOEIC

 

starter toeic

 

“Starter TOEIC” là một trong những tựa sách Toeic cho người mới bắt đầu vô cùng hữu ích, giúp bạn nâng mức điểm nhanh chóng. Cuốn sách được thiết kế gồm 12 bài học chính cùng những phần bài tập áp dụng, bài thi mẫu, đáp án, … Với những người mới học Toeic và muốn tự ôn luyện, cuốn sách này giúp bạn tổng hợp và ôn luyện kiến thức tập một cách tập trung hơn.

Lựa chọn những cuốn sách Toeic cho người mới bắt đầu phù hợp là yêu cầu vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp với nhu cầu của từng người học. Hy vọng, với những tựa sách gợi ý trên, bạn đã có thể chọn cho mình những cuốn sách ưng ý, rèn luyện kỹ năng và đạt kết quả tốt trong kỳ thi Toeic.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn