Chinh phục TOEIC 550 với khóa luyện giải đề của Athena

Khóa học luyện giải đề TOEIC 550 của Trung tâm tiếng anh Athena được thiết kế để xây dựng nên một vốn từ vựng và ngữ pháp liên quan tới bài thi TOEIC cũng như giúp các học viên làm quen với tất cả các dạng bài tập sẽ phải đối mặt trong kỳ thi thực tế. Và vì không có cách nào tốt hơn để thực hành ngoài việc luyện đề, chúng tôi cung cấp cho học viên những ví dụ TOEIC và sự phân tích đề để các bạn hiểu cặn kẽ cũng như sẽ có được kết quả tốt trong kỳ thi, ít nhất là số điểm toeic 550. Một trong những dạng câu hỏi tương đối thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn, đòi hỏi thí sinh phải luyện tập kĩ càng trước khi thi chính thức, đó là dạng câu hỏi từ vựng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Athena giải quyết hai ví dụ câu hỏi từ vựng một cách nhanh chóng nhé!

Ví dụ 1:

The new furniture for the conference room is scheduled to be delivered _____ on Tuesday.

(A) Hardly

(B) Comfortably

(C) Early

(D) Eagerly

 

Bạn sẽ biết ngay được đề bài đang hỏi về từ vựng khi xem lướt qua các đáp án trên. Những câu hỏi từ vựng đôi khi có những đáp án là những từ giống nhau về từ loại (ở ví dụ này các đáp án đều là trạng từ) nhưng không cùng thuộc một họ từ và có nghĩa khác nhau hoàn toàn.  

 

Chúng ta hay thấy áp lực với các câu hỏi từ vựng. Nhưng đừng lo lắng quá! Chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua được chúng nếu biết được kha khá vốn từ và việc được số điểm tối thiểu TOEIC 550 là điều quá đơn giản! Ở đây, nghĩa của từ hardly là “hầu như không”, của từ comfortably là “thoải mái, dễ chịu”, của từ early là “sớm” và của eagerly là “một cách háo hức”.

 

Để chọn được đáp án đúng đối với dạng câu hỏi này, cách làm duy nhất chính là dựa vào nghĩa của cả câu. Chúng ta có thể nhận ra nghĩa của câu này khi dịch sẽ là: Nội thất mới ở trong phòng họp được lên kế hoạch sẽ được chuyển … vào thứ ba.

 

Ta sẽ thấy đáp án thích hợp cho câu trên khi dựa vào phần dịch chính là đáp án C (chuyển sớm). Đây là đáp án trung tính và rõ ràng nhất mà ta có thể chọn.

 

Những vấn đề được khai thác thêm của câu:

  • Đầu tiên, từ furniture là một danh từ, nhưng hãy nhớ rằng nó thuộc dạng uncountable nown, tức là danh từ không đếm được.
  • Thứ hai, danh từ ghép conference room trong trường hợp này có hai danh từ đứng cạnh nhau, nghĩa là “phòng họp”.
  • Thứ ba, ở đây nghĩa của từ schedule là lên kế hoạch nhưng là dạng lên lịch, khác với từ plan gần như là một kế hoạch dạng hành động. Đây là điều bạn cần hết sức chú ý! Và cấu trúc be scheduled to verb trong câu này có nghĩa là “lên kế hoạch làm gì đó”.
  • Thứ tư, nghĩa của từ delivered trong trường hợp này là “được vận chuyển”.
  • Khi đi thi, có khả năng bạn sẽ rơi vào trường hợp phải sự nhầm lẫn phân biệt các trạng từ trong TOEIC. Điểm cần lưu ý trong câu này đó là từ hardly. Từ này khác với từ hard. Từ hardly mang tính chất chỉ về tần suất, có nghĩa là “hầu như không”, còn từ hard nghĩa là “chăm chỉ” hay “khó khăn”, mặc dù cả hai từ đều là trạng từ.

 

toeic 550

 

XEM THÊM: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+

Ví dụ 2:

After working in Canada for ten years, Cha Joon has _____ to Seoul to plan the opening of an upscale restaurant.

(A) Visited

(B) Returned

(C) Occurred

(D) Related

 

Ở đây đề bài cũng hoàn toàn hướng về mặt từ vựng. Điều không thể thiếu khi đối diện với từ vựng đó là một tâm lý thật vững các bạn nhé! Vì bạn sẽ rất dễ rơi vào bẫy của câu hỏi này nếu không để ý kĩ đó.

 

Cùng bắt tay vào giải quyết vấn đề và bạn sẽ tự tin ngay thôi!

 

Thứ nhất, nghĩa của từ visited là “thăm”, của returned là “trở về, trở lại”, của occurred là “xảy ra” và related (hay đi với giới từ to) là “liên quan”. Hãy ghi chép các từ này vào một cuốn sổ, tập trung cao độ và áp dụng vào dịch nghĩa, điều này sẽ giúp bạn quen và nhớ từ một cách lâu hơn.

 

Khi dịch nghĩa, chúng ta thấy: Sau khi làm việc ở Canada trong 10 năm, Cha Joon … Seoul để lên một kế hoạch mở một nhà hàng đẳng cấp, dành cho tầng lớp thượng lưu.

 

Chúng ta cần hiểu rõ cách sử dụng và nghĩa của các đáp án. Trong trường hợp này, hãy nhớ rằng đáp án B là đáp án đúng vì nghĩa phù hợp với câu (returned – quay trở về), đáp án D dù có liên quan đến giới từ to nhưng nghĩa lại không phù hợp.

 

Những vấn đề được khai thác thêm của câu:

  • Đầu tiên, chúng ta được phép bổ sung một V-ing, một danh từ hay một mệnh đề đằng sau các từ after và before. Ở đây chúng ta dịch after là “sau” và đằng sau nó là một V-ing (working). Từ after là một từ tương đối phức tạp và hay, nên bạn hãy lưu ý nhé!
  • Thứ hai, từ plan vừa là động từ vừa là danh từ; còn từ opening là danh từ và nghĩa là “khai trương”.

 

giải đề thi toeic

 

Để đạt được kết quả tối thiểu TOEIC 550, các bạn cần trang bị toàn bộ các kiến thức từ vựng cũng như ngữ pháp quan trọng. Yên tâm đi vì khóa luyện đề thi toeic của Anh Ngữ Athena sẽ giúp bạn! Chúng tôi sẽ giải thích từng câu thực hành một cách chi tiết cùng một lộ trình học rõ ràng. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của Athena nhé!

Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn