Lời khuyên cho bạn trong kỳ thi tiếng Anh Toeic?

Lời khuyên cho bạn trong kỳ thi tiếng Anh Toeic?

Với những người học tiếng Anh, chứng chỉ tiếng anh Toeic đã không còn xa lạ. Toeic được chấp nhận như một trong những yêu cầu quan trọng khi xét tốt nghiệp, xin việc tại nhiều tập đoàn và công ty, … Những chú ý khi thi tiếng anh toeic sau đây sẽ giúp bạn tự tin đạt kết quả tốt nhất.

 

Những điều nên chuẩn bị trước khi thi tiếng Anh Toeic

 

Ghi lại hoạt động hàng ngày của mình bằng tiếng Anh

Trước mọi kỳ thi, việc học hành ôn tập là không thể thiếu. Tuy vậy, đừng chỉ học xong mà hãy ghi chép tất cả ra một quyển sổ. Mỗi ngày, bạn nên ghi ra những phần bạn đã ôn tập, cách thức ôn tập bạn thấy hiệu quả nhát, những phần kiến thức bạn còn vướng mắc, … Bạn cũng có thể ghi lại những mẫu câu mới tâm đắc, một vài cấu trúc mới học mà bạn khó ghi nhớ. Chú ý, những điều này bạn nên ghi chép đầy đủ toàn bộ bằng tiếng Anh.

Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, hệ thống toàn bộ kiến thức trước khi thi tiếng Anh Toeic. Bạn sẽ nắm rõ được trình tự và quá trình ôn tập của bản thân, những diều còn thiếu sót để tập trung bổ sung. Không chỉ vậy, việc ghi chép tất cả bằng tiếng Anh cũng là một cách giúp bạn ôn tập kỹ năng viết, rèn luyện câu cú hoàn chỉnh hơn.

 

Nghe tiếng Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng

 

luyện thi tiếng anh toeic

 

Không chỉ học qua sách vở, bài tập, bạn hoàn toàn có thể chủ động học tiếng Anh qua rất nhiều phương tiện thông tin khác. Trên TV, sách báo, mạng internet, … rất nhiều nguồn tư liệu, chương trình học tiếng anh online để bạn ôn tập một cách thú vị hơn. Việc nghe đài, đọc sách báo, xem TV hay phim ảnh nước ngoài cũng là cách giúp bạn luyện kỹ năng nghe tốt hơn, tiếp xúc với nhiều ngữ điệu khác nhau để hoàn thiện kĩ năng hơn.

 

Đặt câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc

Trong suốt quá trình học và ôn luyện, đừng bao giờ ngại đặt ra câu hỏi. Đặc biệt, khi học trên lớp hay học nhóm, việc đặt câu hỏi cũng là cách thức hữu hiệu giúp mọi người cùng nhau ôn tập và tổng hợp lại kiến thức. Chính vì vậy, trong quá trình ôn thi tiếng Anh Toeic, nếu có thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp hãy luôn chủ động đặt câu hỏi.

 

Khi đi thi tiếng Anh Toeic cần làm gì?

 

Thật chú ý về thời gian làm bài thi

 

phân chia thời gian làmbài

 

Tất cả bài thi đều có giới hạn thời gian. Đặc biệt, những kỳ thi như Toeic kết hợp nhiều phần thi nhỏ cùng lúc thì việc phân bổ thời gian lại càng quan trọng. Khi bắt đầu làm bài thi, bạn nên đọc lướt 1 lần toàn bộ bài và phân chia thời gian cho mỗi phần. Những phần dài và phức tạp nhất, phần có khung điểm cao nhất có thể để thời gian dài hơn, tuy nhiên, không nên quá chênh lệch. Khi luyện thi tiếng anh Toeic tại nhà, bạn cũng có thể tự phân chia thời gian, tạo thói quen làm bài với mức thời gian cố định.

 

Nghe thật nhanh

Khi đi thi bạn không thể điều chỉnh tốc độ băng, cũng không được phép nghe lại nhiều lần. Chính vì vậy, nếu không tập thói quen nghe nhanh sẽ rất khó đảm bảo được tốc độ và kết quả bài thi. Chính vì vậy, để đạt kết quả bài nghe tốt, bạn nên luyện phản xạ nghe và ghi chú thật nhanh. Cùng với đó, nếu gặp từ hay một đoạn không hiểu, đừng quá lo lắng, đừng cố gắng tìm nghĩa của từ vì những phần nghe sau sẽ trôi qua rất nhanh đấy.

 

Suy đoán đáp án

 

suy luận đáp án

 

Không phải lúc nào bạn cũng nghe hiểu tất cả mọi từ trong bài thi. Nhưng với các bài thi dạng trắc nghiệm, bạn nhất định không được bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào. Nếu gặp một câu hỏi khó, hãy cố gắng suy luận từ các dữ liệu xung quanh hoặc sử dụng phương pháp loại trừ. Nên nhớ, nếu đánh dấu suy luận, bạn vẫn có 25% cơ hội trả lời đúng, tại sao lại không thử?

 

Không nên làm gì khi tham gia kỳ thi tiếng Anh Toeic?

 

Cố dịch bài hoặc câu sang tiếng Việt

Dịch tất cả sang tiếng Việt là lỗi khá thường gặp của nhiều ứng viên khi thi tiếng Anh Toeic. Trong phòng thi, ngoại trừ bút việc bạn sẽ không được mang bất kỳ loại tài liệu nào vào cùng. Việc cố gắng dịch tất cả các từ sẽ chỉ gây tốn thời gian và giảm hiệu suất làm bài của bạn. Khi làm bài, đừng cố gắng hiểu nghĩa tất cả, bạn có thể tự tìm đáp án từ ngữ cảnh và tổng thể đoạn văn thay vì mất thời giờ dịch nghĩa vô ích.

 

Tạo áp lực, căng thẳng cho bản thân

 

cố gắng học toeic

 

Áp lực, căng thẳng là yếu tố thường xuất hiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bài thi. Đặc biệt, khi thi tiếng Anh, bạn càng căng thẳng lại càng mất tập trung, không hiểu được nghĩa chính xác. Khi thấy quá căng thẳng, bạn có thể nghỉ ngơi 1-2 phút, hít thở thật sâu để lấy lại tinh thần. Luôn cố gắng đạt trạng thái tinh thần tốt nhất là cách giúp bạn đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Học gạo

Học gạo nghĩa là học nhồi nhét, học thuộc mà không hiểu rõ bản chất của vấn đề. Điều này cực kỳ nguy hiểm trong các bài thi tiếng Anh. Việc bạn “học gạo” một cấu trúc sẽ khiến bạn khó áp dụng chúng vào các mẫu câu một cách đa dạng, cũng như khiến tinh thần phải chịu áp lực lớn do tiếp nhận cùng lúc quá nhiều kiến thức. Do đó, hãy tự thưởng cho mình thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, ôn tập dàn trải, đồng đều, giữ sức khỏe thể chất và tinh thần thật tốt trước kỳ thi.

Trước mỗi kỳ thi tiếng Anh Toeic, lo lắng, hồi hộp là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu bạn chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như tinh thần, chắc chắn bạn có thể tự tin đạt được kết quả tốt nhất như mong đợi. 

XEM THÊM: >> Luyện nghe toeic

                       >> Đề thi thử toeic online