[Download PDF] Tải trọn bộ sách Hackers IELTS 4 kỹ năng FREE 

 

Bộ sách Hackers IELTS là một trong những tài liệu không thể thiếu đối với người học ở trình độ 3.5 - 4.0 IELTS. Với cách tiếp cận chi tiết và dễ hiểu, Hackers IELTS từng bước giúp người học xây dựng nền tảng vững chắc cho 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. 

Vậy bộ sách Hackers IELTS có gì và làm thế nào để tận dụng hiệu quả bộ sách trên để phục vụ thi IELTS? Cùng Athena tìm hiểu chi tiết và tải sách ngay trong bài viết này.

Tổng quan sách “Hackers IELTS”

"Hackers IELTS" là bộ tài liệu chất lượng cao được soạn thảo bởi Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Hacker tại Hàn Quốc và chính thức xuất bản Tiếng Việt vào năm 2019. Đây là một trong những bộ sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn hỗ trợ học viên tạo nền tảng vững chắc cho việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Bộ sách "Hackers IELTS" có tổng cộng 4 cuốn sách được thiết kế dành riêng cho 4 kỹ năng: Speaking, Listening, Reading, và Writing. Với mỗi cuốn sách, người học sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết và có hệ thống, từ việc làm quen với cấu trúc đề thi đến các chiến lược làm bài cùng với các bài tập thực hành đa dạng. 

4 quyển "Hackers IELTS" đều tập hợp kiến thức cần thiết lẫn bài tập luyện tập cho người học. Bên cạnh đó, mỗi bài tập đều được đính kèm đáp án mẫu cụ thể kèm theo giải thích chi tiết. Điều đặc biệt hơn nữa là bộ sách cung cấp những hướng dẫn cụ thể về cách tự nâng band điểm, giúp người học về những lỗi thường gặp và phát triển các kỹ năng cần thiết để tăng cường điểm số. Đây là bộ sách tiên phong trong việc ôn luyện IELTS “có kèm giải thích và đáp án chi tiết và hướng dẫn cách tự nâng band điểm”. 


hacker ielts

Tổng quan sách “Hackers IELTS”

Hackers IELTS dành cho ai?

Bộ sách "Hackers IELTS" là nguồn tài liệu lý tưởng cho những người học tiếng Anh ở trình độ Beginner (tương ứng 3.5-4.5 IELTS) trở lên. Với những người mới bắt đầu, sách cung cấp và giới thiệu cách tiếp cận đi từ tổng quát đến cụ thể từng dạng bài của từng kỹ năng cho người học. Bằng cách hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, "Hackers IELTS" không chỉ giúp người học hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi mà còn giúp họ xây dựng nền tảng vững chắc để tiến bộ qua từng bài học.

Tìm hiểu thêm: Review từ A-Z Sách IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Hay Nhất

Bộ sách "Hackers IELTS" phân chia thành 4 quyển luyện tập riêng cho mỗi kỹ năng. Việc học riêng từng quyển sách dành cho từng kỹ năng trong bộ sách "Hackers IELTS" mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người học mới bắt đầu. Khi tập trung vào một kỹ năng cụ thể như Speaking, Listening, Reading, hoặc Writing, người học có cơ hội tập trung sâu hơn vào các chi tiết và yếu tố quan trọng của kỹ năng đó như hiểu rõ hơn về cấu trúc, quy tắc và các phương pháp cần thiết để nâng cao khả năng của mình.


hacker ielts

Đối tượng nên học bộ sách Hackers IELTS

 

Việc tập trung luyện từng kỹ năng một cách độc lập cũng giúp người học xây dựng nền tảng vững chắc. Như vậy, bộ sách “Hackers IELTS” tạo cơ hội để người học tiếp cận riêng từng quyển sách và mang lại lợi ích lớn về tập trung, xây dựng nền tảng vững chắc và định hình rõ ràng về tiến độ của người học, từ đó gia tăng hiệu quả trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

 

Review trọn bộ sách Hackers IELTS

Nội dung 4 quyển sách “Hackers IELTS” đều được thiết kế với cấu trúc gần tương tự nhau, bắt đầu với việc tiếp cận bộ từ vựng và các dạng bài thi theo từng kỹ năng cho đến các bài thi thử Actual Test. Bên cạnh đó, người học còn được cung cấp gợi ý về lộ trình học tập để cải thiện điểm trong vòng từ 4 - 6 tuần.

Hackers IELTS Listening

Nội dung của sách Hackers Listening được chia thành thành 3 phần chính: Diagnostic Test, Actual Test, và phần Đáp án - Script - Phân tích - Giải đề. Trong phần Diagnostic Test, sách hướng dẫn các thí sinh về cách làm cho 7 dạng đề phổ biến trong kỳ thi IELTS Listening:

 • Chapter 01: Multiple Choice
 • Chapter 02: Note/ Form Completion
 • Chapter 03: Table Completion
 • Chapter 04: Sentence/ Summary/ Flow-chart/ Diagram Completion
 • Chapter 05: Matching
 • Chapter 06: Map/ Plan/ Diagram Labeling
 • Chapter 07: Short Answer

 

Mỗi chương đều bao gồm 3 phần chính: giới thiệu về dạng bài thi, chiến lược làm bài thi và các bài tập luyện tập sau mỗi chủ đề đi kèm đáp án.

Chiến lược làm bài được trình bày chi tiết qua từng bước, đề cập đến ví dụ cụ thể để hỗ trợ người học hiểu rõ hơn. Ví dụ khi đề cập đến chiến lược làm bài cho dạng Multiple Choice, sách giới thiệu 3 bước để người học chinh phục dạng bài trên:

 • Bước 1: Xem qua phần giới thiệu yêu cầu của đề bài, cung cấp một số lời khuyên khi đọc đề và tiến hành phân tích các từ khóa xuất hiện trong câu hỏi.
 • Bước 2: Xem hướng dẫn về cách nghe sau khi đã xác định từ khóa và phân tích đoạn script chứa thông tin. Ở bước này, người học sẽ được cung cấp các mẹo chi tiết về cách nghe audio nhằm giúp bản thân tìm ra lựa chọn chính xác.
 • Bước 3: Sau khi điền đáp án, người học có thể xem qua phần phân tích đoạn hội thoại chi tiết ở ngay bên dưới.

Phần Actual Test của sách Hackers Listening của sách gồm các đề thi được thiết kế theo chủ đề được cập nhật theo xu hướng của kỳ thi IELTS các năm gần đây, đảm bảo độ khó tương đương với bài thi thực tế để người học có thể tự đánh giá năng lực cá nhân. Bên cạnh đó, mỗi bài thi đi kèm với phần đáp án và phần giải thích được tô đậm, cùng với các từ vựng thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening. Từ đó, người học có thể tự ôn tập và học hỏi thêm kiến thức từ phần giải thích trên.

Khi sử dụng sách Hackers IELTS Listening, người học có thể phân biệt accent Anh-Anh và Anh-Mỹ thông qua gợi ý mà sách cung cấp, nhằm giúp bản thân có thể nghe được nhiều giọng từ nhiều nước khác nhau. Đồng thời, cuốn sách bổ sung chú thích cho từ vựng theo chủ đề, kèm theo bài tập luyện tập theo phương pháp nghe và chép chính tả.


hacker ielts

Sách Hackers IELTS Listening

 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ẵm trọn điểm cao cho dạng Multiple choice IELTS Listening

 

Hackers IELTS Reading

Cuốn sách Hackers Reading được thiết kế chi tiết các câu hỏi và các dạng đề xuất hiện trong kỳ thi IELTS Reading thực tế. Các dạng bài được bao gồm trong sách bao gồm:

 • Chapter 01: Multiple Choice
 • Chapter 02: True/False/Not Given
 • Chapter 03: Yes/No/Not Given
 • Chapter 04: Note/Table/Flow-chart/Diagram Completion
 • Chapter 05: Sentence Completion
 • Chapter 06: Summary Completion
 • Chapter 07: Matching Features
 • Chapter 09: Matching Headings
 • Chapter 10: Short Answer

 

Nội dung sách Hackers IELTS Reading được trình bày một cách logic, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận nội dung. Mỗi chương trong sách đều được chia thành nội dung nhỏ, tạo thuận lợi cho việc theo dõi và nắm bắt các chiến lược và kỹ năng quan trọng để đạt điểm cao trong phần đọc hiểu của kỳ thi IELTS.

Sách Hackers IELTS Writing

Sách Hackers IELTS Reading

 

Ngoài ra, sách có mục đáp án ở phía sau để người học dễ dàng kiểm tra khi hoàn thành bài test. Đây là ưu điểm hỗ trợ người học có thể tự đánh giá khả năng cũng như ôn tập và cải thiện kỹ năng đọc hiểu trong những bài tiếp theo.

Sách Hackers Reading còn cung cấp nhiều mẹo và gợi ý hữu ích, từ cách phân tích câu hỏi đến cách đọc hiểu và tóm tắt nội dung. Nhờ vậy mà người học có thể áp dụng được các mẹo này một cách linh hoạt trong bài thi. Sách bao gồm phần dịch nghĩa và chú giải chi tiết, giúp người đọc hiểu rõ về các từ và cụm từ khó trong đoạn văn. 

Với những ưu điểm nổi bật này, cuốn sách Hackers Reading được đánh giá là một nguồn tài liệu tự học IELTS dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng Reading trong kỳ thi IELTS.

 

Tìm hiểu thêm: Top 10 Sách IELTS Reading Hay Nhất Chinh Phục Mọi Band Điểm

 

Hackers IELTS Writing

Sách Hackers IELTS Writing đính kèm nhiều bài viết mẫu ở Writing Task 2 xoay quanh các chủ đề như giáo dục, gia đình, xã hội sức khỏe, du lịch, tài nguyên và môi trường,.. Chi tiết của mỗi chủ đề sẽ được biên soạn theo xu hướng của các đề thi thực tế trong những năm gần đây, giúp người học dễ dàng ôn tập. 

Nếu bám sát theo lộ trình được đề ra, người học có cơ hội được tiếp cận với các dạng bài, chủ đề phổ biến cũng như khắc phục những điểm yếu của mình bằng cách luyện tập thêm các bài tập trong sách. 

Ở Writing Task 1, người học có thể học cách làm các dạng bài phổ biến như: Graph, Table, cũng như Process và Map. Đối với Writing Task 2, người học có thể tự vạch ra 2 lộ trình riêng biệt, cụ thể như:

 • Học theo chủ đề: Phần mục lục phía sau từng Unit trong task 2 sẽ hỗ trợ người học có thể lựa chọn phương pháp học tập phù hợp, chẳng hạn như tăng cường luyện tập các chủ đề mà bản thân còn chưa nắm vững.
 • Học theo dạng bài: Người học cũng có thể lựa chọn theo cách học theo từng dạng bài để làm quen với  các chiến lược làm bài cụ thể. Sách có tổng cộng 6 dạng bài cho Task 1 và 5 dạng bài sẽ xuất hiện ở Task 2. Việc chuẩn bị cho từng dạng bài sẽ giúp người học nâng cao kỹ năng xử lý đa dạng các chủ đề khác nhau trong bài thi Writing.


Sách Hackers IELTS Writing

Sách Hackers IELTS Writing

Bên cạnh đó, cuốn sách còn hỗ trợ người học áp dụng phương pháp Paraphrase vào bài làm bằng cách cung cấp đa dạng cách diễn đạt khác nhau trong 1 đoạn văn. Sau khi hoàn tất ôn tập mỗi chủ đề, người học có thể thực chiến ở mục Hackers Practice và Hackers Test để ứng dụng những kiến thức mình đã được học. 

Đồng thời ở phía cuối sách là phần Actual Test cung cấp các đề thi với cấu trúc và độ khó tương tự với bài thi Writing thật. Từ đó, người học có thể hoàn thành quá trình ôn luyện bằng cách giải đề.

Sau khi hoàn thành bài viết, người học có thể tự kiểm tra năng lực của bản thân dựa trên các tiêu chí chấm điểm và các mục được đề xuất chỉnh sửa. Từ đó, việc luyện tập thường xuyên giúp cho người học có thể tự sửa lỗi bài viết trở nên khoa học, dần dần hoàn thiện kỹ năng viết trong IELTS Writing hơn.

 

Tìm hiểu thêm: Cách viết IELTS Writing Task 1 chi tiết từng dạng kèm bài mẫu

 

Hackers IELTS Speaking

Sách Hackers IELTS Speaking được biên soạn thành 2 phần khác nhau: theo từng topic của bài thi IELTS Speaking và theo trình tự của 3 phần trong IELTS Speaking. Các chủ đề trong sách được thiết kế gần gũi với người học:

 • Unit 01 Job & Study: Nghề nghiệp và Học tập 
 • Unit 02 Accommodation & Buildings: Nơi ở và Các tòa nhà 
 • Unit 03 Cities & Towns: Các thành phố và Thị trấn 
 • Unit 04 Leisure time & Hobbies: Thời gian rảnh rỗi và Sở thích 
 • Unit 05 Music & Art: Âm nhạc và Nghệ thuật 
 • Unit 06 Fashion & Shopping: Thời trang và Mua sắm 
 • Unit 07 Sports & Activities: Các môn thể thao và hoạt động 
 • Unit 08 People: Con người 
 • Unit 09 Food & Health: Ẩm thực và Sức khỏe 
 • Unit 10 Travel & Transportation: Du lịch và Giao thông 
 • Unit 11 Weather & Nature: Thời tiết và Thiên nhiên 
 • Unit 12 Special Events: Các sự kiện đặc biệt 
 • Unit 13 Daily Life: Cuộc sống thường ngày 
 • Unit 14 Life Experiences: Kinh nghiệm sống 
 • Unit 15 Education & Learning: Giáo dục và Học tập 
 • Unit 16 Communication: Thông tin liên lạc 
 • Unit 17 Science & Technology: Khoa học và Kỹ thuật 
 • Unit 18 Media: Truyền thông 
 • Unit 19 History & Tradition: Lịch sử và Truyền thống 
 • Unit 20 Society: Xã hội

 

Khi lựa chọn tiếp cận từng phần, người học có cơ hội được tiếp cận các phương pháp hoàn thiện bài thi Speaking. Người học có thể tham khảo thêm các cấu trúc cũng như mẹo trả lời và từng bước xây dựng nền tảng vững chắc cho bài thi Speaking.

Khi người học lựa chọn học theo từng chủ đề, sách sẽ cung cấp tổng cộng 20 chủ đề dựa theo xu hướng ra đề trong các kỳ thi gần đây cũng như các câu hỏi liên quan đến từng topic. Các câu hỏi được chọn thường là những câu hỏi phổ biến được bắt gặp trong bài thi. Nhờ đó, người học có thể trang bị hành trang kỹ càng những ý tưởng, câu trả lời mẫu cũng như cách để lập dàn ý trước mỗi bài thi.

Thông qua phần phụ lục bổ sung, người học sẽ được phổ biến về 24 lỗi thường hay mắc phải trong lúc nói để người học có thể tự điều chỉnh điểm yếu của mình. Đồng thời, sách còn tổng hợp những phương pháp giúp người học kịp thời ứng phó với những câu hỏi không có dàn ý trước trong phòng thi.


hacker ielts

Sách Hackers IELTS Speaking

 

Download sách “Hackers IELTS” PDF miễn phí 

Người học có thể tham khảo và download trọn bộ file PDF miễn phí 4 quyển sách của “Hackers IELTS” tại đây:

Hacker IELTS Listening

Hackers IELTS Reading

Hackers IELTS Writing

Hackers IELTS Speaking

 

Học trọn bộ sách “Hackers IELTS” như thế nào cho hiệu quả?

 

 • Ôn luyện 4 quyển trong “Hackers IELTS”

 

Ôn luyện từng kỹ năng qua cả bộ sách "Hackers IELTS” chính là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm để cải thiện band điểm IELTS một cách đồng đều. Mỗi quyển sách trong bộ sách “Hackers IELTS” được thiết kế để tập trung vào một kỹ năng cụ thể, cung cấp các chiến lược và bài tập tập trung cho từng phần riêng. 

Nếu chỉ tập trung vào kỹ năng viết mà bỏ qua nghe và nói, khả năng hiểu và giao tiếp thực tế trong bài thi có thể bị suy giảm đáng kể. Mục tiêu cải thiện band điểm IELTS đòi hỏi sự cân nhắc và việc ôn luyện toàn diện cho cả bốn kỹ năng. 

 

 • Tận dụng gợi ý về kế hoạch ôn luyện từ sách

 

Để tận dụng tối đa bộ sách "Hackers IELTS", người học có thể tham khảo kế hoạch ôn luyện được đề xuất từ sách (bao gồm kế hoạch ôn luyện trong vòng 4 tuần và 6 tuần). Mỗi ngày, hãy tập trung hoàn thành khối lượng kiến thức theo kế hoạch được đề xuất từ sách. Tạo thói quen học đều đặn để đảm bảo tiến độ hợp lý và không bị lỡ với bất kỳ nội dung nào.

 

 • Áp dụng chiến lược làm bài

 

Người học nên bắt đầu từ việc nắm rõ các chiến lược làm bài, sau đó áp dụng trong giải và ôn tập "Actual Test cũng như khi làm các bài tập trong "Hackers Practice" và "Hackers Test". Bắt đầu từ việc hiểu rõ các chiến lược, mẹo làm bài cũng là thời điểm người học bắt đầu xây dựng nền móng vững chắc cho hướng đi giải quyết các dạng bài tập. Kỹ năng này không chỉ giúp người học hiểu rõ cách tiếp cận từng loại bài tập mà còn giúp bản thân xác định được các bước cần thực hiện để giải quyết câu hỏi trong bài thi.

Khi áp dụng các chiến lược này vào thực tế khi làm các bài tập, người học còn có cơ hội thấy rõ hơn hiệu quả của việc áp dụng kiến thức đã học. Không chỉ đơn thuần thực hành một cách cơ bản mà người học còn biết cách sử dụng kiến thức một cách linh hoạt. 


hacker ielts

Cách học “Hackers IELTS” hiệu quả

 

 • Tuân theo thứ tự của sách

 

Việc tuân theo thứ tự của sách, bắt đầu mỗi chương với "Hackers Practice" và "Hackers Test", sau đó hoàn thiện bằng việc giải và ôn tập "Actual Test", mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong quá trình học. “Hacker Practice” giúp người học làm quen với dạng đề thi IELTS có sẵn và luyện tập dần dần. Tuy nhiên, khi đã thành thạo các dạng đề trong “Hackers Practice”, “Hackers Test” sẽ là phần kiểm tra tổng ôn và người học được đặt trong tâm thế ”thi thật” khi làm bài. 

Bằng việc bắt đầu từ những bài tập cơ bản và chuyển dần đến bài tập thực tế, người học tự xây dựng một cơ sở vững chắc từ kiến thức căn bản lên các kỹ năng cần thiết cho bài thi thực tế.Từ đó giúp người học hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và giải quyết các loại bài tập khác nhau. Bên cạnh đó, việc trải qua từng giai đoạn, từ các bài tập ôn tập đến bài thi thử, người học có cơ hội tiếp cận đầy đủ các khía cạnh của bài thi.

 

 • Đặt tâm thế “thi thật” 

 

Khi tiếp cận với“Hackers Test” hoặc “Actual Test”, người học được khuyên nên đặt tâm thế giống với kỳ thi thật. Khi xem xét việc làm bài như kỳ thi thực tế, điều quan trọng không chỉ đến từ việc hoàn thành bài tập mà còn là cách tiếp cận và xử lý đề bài. Bài Actual Test ở cuối mỗi sách cũng giúp người học xác định tiến độ học tập của mình, thông qua đó người học có thể tự tổng ôn và đánh giá kiến thức ở thời điểm hiện tại.

Bằng cách đặt mình vào tình huống thực tế của kỳ thi, người học có thể trải nghiệm áp lực và môi trường thi thực sự, từ đó rèn luyện sự tập trung và kiểm soát cảm xúc trong quá trình làm bài. Kỹ năng quản lý thời gian, quyết định nhanh chóng và tối ưu hóa hiệu suất trong từng câu hỏi sẽ được rèn luyện một cách tự nhiên. 

 

 • Quản lý thời gian trong luyện tập lẫn thi thử

 

Tập trung vào quản lý thời gian linh hoạt là yếu tố then chốt giúp người học đi theo đúng lộ trình học tập mà sách đề ra. Thay vì nản lòng khi không thể hoàn thành kế hoạch hàng ngày, việc tập trung vào hoàn thành bài tập của một tuần trước khi tuần đó kết thúc giúp duy trì tiến độ và không bị mất cơ hội ôn luyện.

Quản lý thời gian không chỉ quan trọng trong việc duy trì tiến độ học tập mà còn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi thực tế. Trong môi trường thi cấp tốc, khả năng thích ứng với biến động và sắp xếp thời gian một cách linh hoạt là quan trọng. Việc rèn luyện khả năng này từ quá trình học hàng ngày sẽ giúp người học tự tin và thành công hơn khi đối mặt với áp lực thực tế của kỳ thi.

 

 • Tham khảo gợi ý, đáp án và đối chiếu với bản thân

 

Khi hoàn thành bài tập trong 4 cuốn sách “Hackers IELTS”, người học nên tham khảo các gợi ý và giải thích từ sách về đáp án đúng - sai. Khi tự rút kinh nghiệm từ từng bài tập, người học có cơ hội tự cải thiện những thiếu sót trong quá trình làm bài. 

 

Tổng kết

Trọn bộ sách "Hackers IELTS" là nguồn tài liệu ôn luyện hiệu quả và toàn diện cho 4 kỹ năng. Với mục tiêu đạt điểm IELTS ở mức 5.0 - 5.5, người học có thể tham khảo trọn bộ 4 quyển sách Listening - Reading - Writing - Speaking. Athena tin rằng đây sẽ là một trong những bộ sách “kinh điển” với nhiều thế hệ, giúp người học từng bước tiếp cận dễ dàng hơn với kỳ thi IELTS.

Tuy nhiên, việc thành thục IELTS và chinh phục các band điểm cao hơn sẽ không dễ dàng nếu thiếu đi người hướng dẫn cũng như môi trường luyện tập hiệu quả. Athena đã có hơn 10 năm giảng dạy trong lĩnh vực Tiếng Anh, đặc biệt là chuyên đào tạo và ôn luyện IELTS cho các bạn vừa mới bắt đầu. Với khóa học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0+, Athena giúp cho rất nhiều bạn học đạt được band mong muốn. Tại Athena, người học sẽ được trải nghiệm

hacker ielts

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

 

Xem thêm:

Bỏ Túi 10+ Sách IELTS Writing Cực Hiệu Quả Từ 0 - 7.5+

Top 10 Sách IELTS Reading Hay Nhất Chinh Phục Mọi Band Điểm

Nội Dung Sách Cambridge IELTS Từ 1 - 18 & File Tải Sách [Full Pdf + Audio] Có Kèm Đáp Án

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn