Hướng dẫn chi tiết cách “ẵm trọn” điểm cao trong đề bài multiple choice IELTS Listening [kèm đề minh họa]

Hướng dẫn chi tiết cách “ẵm trọn” điểm cao trong đề bài multiple choice IELTS Listening [kèm đề minh họa]

Dạng bài Multiple choice IELTS Listening là dạng bài thường xuyên xuất hiện trong IELTS Listening Part 2 và Part 3. Chính vì xuất hiện ở cả 2 section, dạng bài này sẽ đi từ dễ đến khó - dễ nhất là chọn 1 trong 4 đáp án và phức tạp nhất là thí sinh phải chọn 2 trong nhiều đáp án được đưa ra. Đây là dạng bài được đánh giá khá khó, đòi hỏi sự tập trung và khả năng phân biệt cao của thí sinh. Trong bài viết sau đây, Athena sẽ gợi ý cho bạn chi tiết cách “ẵm trọn” điểm tối đa đối với dạng bài Multiple Choice IELTS Listening.

Tổng quan về dạng Multiple Choice - IELTS Listening

Dạng bài Multiple Choice IELTS Listening thường xuất hiện ở các section 2 và 3. Ở một số đề dạng bài này cũng xuất hiện trong section 4 (và thường ở section 4 sẽ đòi hỏi kỹ năng logic và phân tích của thí sinh nhiều hơn thay vì khả năng nghe và nắm bắt câu từ của thí sinh).

 

Các chủ đề phổ biến trong dạng bài Multiple Choice IELTS Listening

  • Ở Section 2: chủ đề xoay quanh các cuộc hội thoại thông thường hàng ngày, ví dụ như trong môi trường, xã hội, tại cơ quan hay gia đình hoặc đôi khi là một đoạn thông tin về địa điểm như: bảo tàng, triển lãm, một cơ sở vật chất vừa mới xây dựng, thông báo về đổi mới đến nhân viên… 

 

 • Ở Section 3: các đoạn hội thoại giữa 2 người thường có các chủ đề liên quan đến các cuộc phỏng vấn, bài giảng có tính chất học thuật, thảo luận về một bài nghiên cứu, cuộc khảo sát về chủ đề cụ thể. Vì thế, dạng câu hỏi Multiple Choice ở đây thường đòi hỏi thí sinh phải hiểu rõ và phân tích các ý kiến, thông tin trong nội dung.

 

 • Ở Section 4: tập trung chủ yếu vào những bài giảng học thuật hoặc thông tin chuyên ngành. Dạng câu hỏi Multiple Choice ở phần này thường đòi hỏi thí sinh có khả năng hiểu được ngữ cảnh, ý nghĩa sâu xa của câu từ để suy ra được nội dung chính và các thông tin chi tiết để chọn đúng câu trả lời.

Multiple choice IELTS Listening

Minh họa về dạng bài multiple choice IELTS Listening

Có bao nhiêu dạng Multiple choice IELTS Listening?

Dạng bài Multiple Choice trong kỳ thi IELTS Listening là một dạng câu hỏi mà thí sinh được yêu cầu chọn một câu trả lời chính xác từ trong danh sách các tùy chọn có sẵn. Dạng bài này sẽ có 2 kiểu:

 • Thông thường, sau khi nghe một đoạn hội thoại hoặc bài giảng, thí sinh sẽ phải lựa chọn 1 phương án đúng từ một số lựa chọn được cung cấp. Ví dụ:

Choose the correct letter A,B or C.

The history of moving pictures

 1. Some photographs of a horse running showed
 2. A) all feet off the ground.
 3. B) at least one foot on the ground.
 4. C) two feet off the ground.

 

 • Trong trường hợp phức tạp hơn, dạng đề này khi có mặt ở Listening Part 3 hoặc Listening Part 4, thí sinh sẽ lựa chọn nhiều hơn một đáp án chính xác. 

TRAIN INFORMATION

Choose THREE letters  A-G. Which THREE attractions can you visit at present by train from Trebirch?

 1. A) a science museum
 2. B) a theme park
 3. C) a climbing wall
 4. D) a mining museum
 5. E) an aquarium
 6. F) a castle
 7. G) a zoo

 

Thí sinh khi gặp dạng đề này được đòi hỏi không chỉ rèn luyện về kỹ năng nghe - đọc mà còn phải hiểu được ý nghĩa chi tiết và ngữ cảnh để lựa chọn đáp án chính xác. Multiple Choice được đánh giá một dạng quan trọng trong bài thi IELTS Listening, có tính thách thức thí sinh về khả năng lắng nghe và tập trung để tìm ra đáp án thích hợp trong ngữ cảnh.

 

Bên cạnh đáp án đúng, nhiều đáp án gây nhiễu như đổi từ, đổi thì trong câu khiến thí sinh có thể trở nên lúng túng và bối rối trong lúc làm bài. Đặc biệt, tình trạng mất điểm có thể xảy ra đối với thí sinh nếu họ chọn sai một trong các đáp án. Do đó, sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong việc phân tích và lựa chọn là yếu tố cực kỳ quan trọng để đạt được điểm tối đa trong dạng bài Multiple Choice chọn nhiều đáp án.

Hướng dẫn chi tiết cách làm Multiple choice IELTS Listening

Đọc yêu cầu và xác định số lượng đáp án

Trước khi tiến hành làm bài dạng Multiple Choice trong phần thi IELTS Listening, thí sinh cần xem và đọc yêu cầu một cách cẩn thận để xác định rõ số lượng đáp án cần phải lựa chọn. Cụ thể đề bài sẽ thường nêu rõ là “Choose the best letter” đối với dạng chọn 1 câu trả lời và “Choose two/three letter” cho dạng nhiều đáp án.

Cần nắm rõ yêu cầu đề bài và biết được mình phải chọn bao nhiêu đáp án chính xác từ trong danh sách các tùy chọn. Điều này giúp thí sinh xác định phạm vi câu trả lời và tập trung vào việc lựa chọn những thông tin phù hợp nhất từ bài nghe để đảm bảo chọn đáp án đúng.

 

Nắm rõ số lượng đáp án, khi làm bài sẽ giúp bản thân có thể tối ưu hóa quá trình lắng nghe, hiểu rõ và chọn đúng đáp án và đồng thời hạn chế tối đa tình trạng thiếu hụt câu trả lời, bỏ sót thông tin trong bài nghe. 


Multiple choice IELTS Listening

Đọc yêu cầu đề bài để nắm được số lượng câu trả lời cho dạng Multiple choice

Xác định keywords trong đáp án Multiple choice IELTS Listening

Bước thứ 2 trong quá trình làm dạng bài Multiple Choice IELTS Listening là tiến hành xác định từng từ khóa quan trọng có trong câu hỏi và trong các tùy chọn đáp án. Thí sinh cần phải chú ý tìm hiểu và nhận biết rõ những từ khóa này, vì chúng thường là những khóa thông tin quan trọng đóng vai trò quyết định trong việc xác định câu trả lời chính xác.

 

Một mẹo nhỏ là ở phía dưới đề bài sẽ có phần chủ đề mà bài nghe nhắc đến. Khi đọc qua yêu cầu cùng với tiêu đề từ bài nghe, thí sinh có thể hình dung được một số những đáp án có thể xảy ra đối với dạng bài này.  Ví dụ:

What Julia can bring to the Testing Room?

A: Smartphone

B: Pencil

C: Eraser

D: Identity Card

Với ví dụ trên, mình có dự đoán được rằng đáp án A:Smartphone là đáp án không hợp lệ.

Tìm hiểu thêm: 3 bước chinh phục dạng bài điền từ IELTS Listening Part 1

Khi biết được từ khóa, thí sinh dễ dàng nhận biết những thông tin quan trọng trong bài nghe. Đồng thời, trong lúc làm bài khó tránh khỏi các trường hợp từ vựng được paraphrase - diễn tả theo một cách khác. Việc xác định từ khóa có thể giúp bạn nắm bắt được câu trả lời, đoán một số từ có thể được paraphrase trước trong bài nghe để nhận diện những đoạn quan trọng trong bài. Từ đó giúp tránh bị lạc hướng và nhận diện được thông tin cần thiết.

 

Đặc biệt nhất là nhận biết được từ khóa một cách chính xác sẽ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian trong quá trình lắng nghe. Thay vì tiếp nhận tất cả mọi thông tin, thí sinh có thể tập trung vào những phần chứa từ khóa, từ đó nhanh chóng tìm ra câu trả lời đúng.

Multiple choice IELTS Listening

Xác định keywords cả đáp án lẫn tiêu đề bài dạng Multiple choice IELTS Listening

Lắng nghe audio và xác định đáp án

Thí sinh cần lắng nghe một cách chú ý và tập trung, bởi vì các thông tin quan trọng không cố định vị trí đầu - giữa hay cuối bài nghe mà có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Đáp án sẽ không đi theo thứ tự, vì vậy sau khi thực hiện xong bước “xác định keywords”, bạn nên “tạm lưu” thông tin vào trí nhớ của mình để kịp thời chọn được câu trả lời khi vừa đến keywords.

 

Khi nghe thấy những keywords bắt đầu được nhắc đến trong bài nghe, thí sinh cần tập trung vào phần nội dung liên quan đến những từ này. Bắt được keywords sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc xác định các câu trả lời đúng, bởi vì câu trả lời thường chứa những thông tin mà thí sinh đã tìm hiểu trước đó.

 

Tuy nhiên, thí sinh cần tập trung, cẩn thận và theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào. Các từ keywords có thể được paraphrase, vì thế nếu chỉ chăm chăm vào lắng nghe tìm keywords mà không nhận ra keywords đã được diễn tả theo cách khác thì đôi khi người nghe sẽ bị bỏ lỡ nhiều thông tin sau. Người nghe cũng cần phải lưu ý đến cả ngữ điệu, giọng điệu và tốc độ của người nói, vì các yếu tố này là dấu hiệu để nhấn mạnh cho câu trả lời.

 

Multiple choice IELTS Listening

Lắng nghe tập trung để nắm bắt keywords xuất hiện trong bài nghe

Kiểm tra đáp án

Đừng nên bỏ qua bước kiểm tra các câu trả lời đã chọn sau khi hoàn thành bài nghe. Việc này giúp thí sinh đảm bảo rằng họ đã chọn những câu trả lời đúng và không mắc phải bất kỳ sai sót nào trong quá trình làm bài.

 

Thí sinh nên dành một thời gian ngắn để xem xét lại lựa chọn của mình. Hãy đảm bảo rằng câu trả lời đã chọn phù với thông tin trong bài nghe và tương ứng với từng yêu cầu của câu hỏi. Đối với dạng bài multiple choice IELTS Listening, thí sinh cần chắc chắn rằng mình đã chọn đủ và đúng với số lượng đáp án mà đề bài yêu cầu. 

Một số tips tự luyện dạng bài Multiple choice IELTS Listening

Luyện tập dưới giới hạn thời gian

Trong quá trình luyện tập làm bài dạng Multiple Choice IELTS Listening, việc canh thời gian một cách hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được mức điểm cao hơn.

 

Bài thi IELTS Listening thường đòi hỏi thí sinh phải xử lý và trả lời câu hỏi trong khoảng thời gian ngắn. Nhờ vậy mà việc làm quen với tốc độ và áp lực của bài thi thực tế là điều cần thiết đối với từng thí sinh.

 

Multiple choice IELTS Listening

Canh thời gian khi luyện bài tập multiple choice IELTS Listening

 

Khi luyện tập, bạn nên đặt ra thời gian giới hạn cho mỗi bài tập Multiple Choice mà bản thân thực hiện. Điều này giúp bạn học cách quản lý thời gian một cách hiệu quả và tránh việc mất quá nhiều thời gian ở một câu hỏi cụ thể.  Đồng thời hãy thử thách bản thân bằng cách cố gắng hoàn thành bài tập trong thời gian ngắn hơn so với thời gian quy định trong bài thi thực tế. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể có được thêm thời gian cho những câu hỏi khó hơn.

Tìm hiểu thêm: IELTS Listening Part 3 - Bí quyết “ẵm trọn” 10/10 câu chỉ với 3 bước

Một cách khác để tận dụng thời gian hiệu quả đó là học cách dự đoán các câu trả lời cho những câu hỏi dễ trước. Sau đó, bạn có thể dành thời gian tập trung vào những câu hỏi phức tạp hơn mà bạn có thể cần nhiều thời gian để suy nghĩ và trả lời chính xác.

 

Việc luyện tập canh thời gian hiệu quả trong dạng bài Multiple Choice IELTS Listening không chỉ giúp thí sinh quen với áp lực thời gian trong kỳ thi thực tế mà còn giúp bản thân có thể phân chia thời gian một cách thông minh giữa các câu hỏi dễ và khó. Điều này sẽ tạo ra sự tự tin cho người nghe cũng như khả năng làm bài tốt hơn khi tham gia kỳ thi IELTS.

Nghe nhiều lần file audio để tìm ra key

Một trong những phương pháp quan trọng để cải thiện khả năng làm bài Multiple Choice trong phần thi IELTS Listening là thí sinh nên tập nghe lại nhiều lần file audio để tìm ra các từ khóa quan trọng trong bài nghe. 

 

Mỗi bài nghe sẽ có những từ hoặc cụm từ quan trọng mà dựa vào để đưa ra câu trả lời. Việc tập trung lắng nghe và xác định những từ này sẽ giúp bạn tập trung vào những thông tin quan trọng và tìm ra các phần câu trả lời.

 

Đồng thời việc luyện nghe nhiều lần cũng là giải pháp để giúp thí sinh nắm vững cách sử dụng ngữ điệu và giọng điệu trong bài nghe. Quá trình luyện tập này giúp bạn làm quen với cách các từ và cụm từ được phát âm, từ đó dễ dàng nhận biết và hiểu rõ hơn nội dung của bài nghe..

Đọc transcript và học từ vựng

Sau khi hoàn thành bài nghe luyện tập, bạn nên sử dụng transcript để so sánh với câu trả lời mình đã chọn. Ngoài việc có thể hiểu tổng quan hơn về ngữ cảnh, bạn còn có thể nắm được cách thông tin được truyền đạt trong đoạn mình vừa nghe.

 

Chú ý tìm hiểu ý nghĩa của những từ khó trong câu trả lời và cách chúng được sử dụng trong ngữ cảnh. Việc này giúp người nghe có thể mở rộng vốn từ vựng của mình và cải thiện khả năng hiểu cũng như sử dụng từ ngữ một cách chính xác trong bài thi. Việc học từ vựng mới từ transcript cũng giúp bản thân tự tin hơn khi gặp lại các từ này trong các bài nghe IELTS khác. Bạn sẽ có khả năng nhận biết và hiểu các từ ngữ phức tạp hơn và áp dụng chúng vào việc trả lời câu hỏi trong bài thi.

 

Đề luyện tập “lên trình” cho dạng bài Multiple choice IELTS Listening

Mẫu 1

You will hear an ecology student called Anne talking to someone called Tom, who is helping her with her project on dolphins. First you have some time to look at Questions 1-6.

Now Listen carefully and answer Questions 1 to 6:

 

Choose the correct letter, A, B, or C.

 1. Anne has asked Tom to help her with her dolphin project because
 1. He is in the same class as Anne.
 2. He is an expert on dolphins.
 3. He once did a similar project to Anne.
 1. How long is an adult male Maui dolphin?
 1. 1.5 metres
 2. 1 metre
 3. 1.7 metres
 1. Where are Maui dolphins found in New Zealand?
 1. around most of the coast of the North Island
 2. around the west coast of the North Island
 3. around the whole coast of the South Island
 1. The population of Maui dolphins is now likely to be
 1. around 100
 2. well over 500
 3. less than 50
 1. What do Anne and Tom agree is typical behaviour for Maui dolphins?
 1. They prefer to live with many other Maui dolphins.
 2. They often choose to follow boats to catch fish more easily.
 3. They are friendly towards people who swim near them.
 1. How far along the coastline do Maui dolphins swim?
 1. 40 kilometres
 2. 50 kilometres
 3. 30 kilometres

Bạn có nghe ở đây: File Audio

Đáp án:

1.C

2.A

3.A

4.C

5.A

Transcript:

Anne:Hi, Tom. Thanks so much for agreeing to help me with my dolphin project. I hope you don’t mind that I asked you.

Tom:No problem, Anne. I remember when I was in my first year at university – it was always good to get as much help as possible.

Anne:Yes, I can’t believe how quickly my first year is going. There’s so much work to finish off. Does it get any easier in the second year?

Tom:Not in my experience, no!

Anne:Anyway, I wanted to do a project on the Maui dolphin because it’s so rare. And my tutor told me that you’d done the same thing last year – I mean, you’d studied the Maui dolphin off the coast of New Zealand, and written about it and given a presentation on it too, like I have to now. That’s why I thought you’d be the best person to talk to.

Tom:Well, I wouldn’t say that I know everything about the Maui dolphin – but I can probably tell you a few things about it.

Anne:Well, that’s great. Thanks so much. Um, the first thing I wanted to check – because I keep seeing different information about it – is the length of the Maui dolphin. I think young dolphins – they’re about a metre when they’re a year old, aren’t they?

Tom:Yes, about that. But an adult dolphin is bigger – the males grow up to 1.5 metres in length, eventually. Still pretty small for a dolphin.

Anne:And the females are larger than the males, I think? They can reach 1.7 metres, I read.

Tom:That’s correct.

Anne:OK, I’ll just write that down.

Tom:Are you going to say something in your project about where you can find Maui dolphins? Have you ever seen one?

Anne:You mean along the west coast of the North Island? I’m afraid I haven’t had a chance to go there yet. I grew up in the South Island and I only came to the North Island to go to university. And as you know, even though we have other types of dolphin all along the coast of the South Island, we don’t ever see Maui dolphins there.

Tom:Well, I think you’d be quite lucky to see one. Even if you did take a trip out there on a boat.

Anne:Yes, that’s the problem, isn’t it? That their population is so small.

Tom:About ten years ago, there were approximately 100 Maui dolphins still alive.

Anne:But now scientists believe that number has really dropped. They counted just under 50 this year. It’s terrible.

Tom:Yes, the situation is worse than they expected. We can’t be sure that the Maui dolphin won’t disappear completely until numbers increase to 500 – and that doesn’t seem likely at the moment.

Anne:Unfortunately not. Now, I should say something about their typical behaviour, I suppose.

Tom:Well, they’re certainly very sociable animals. In the past, when their population size was much, much bigger, there were about 30 dolphins in a group – and they’d play and swim together. That’s unlike other kinds of dolphin that only travel in pairs or with a few others.

Anne:Yes, that’s true. And something that’s perhaps different about them, too, is that, in general, they tend to avoid boats. They’re frightened of them.

Tom:And so they should be. One of the biggest problems for Maui dolphins is that when people use a particular type of fishing net – when they throw the net off the side of the boat and just leave it in the ocean – then the Maui dolphins sometimes swim into the net and they can’t get out again.

Anne:I don’t think most people who go fishing would want to hurt a dolphin.

Tom:No, but sometimes their behaviour is dangerous. They should remember that we have to share the water with dolphins and whales and other animals.

Anne:Yes, we do. Oh, I’ve got one more thing I need to check with you. How far along the coastline do Maui dolphins swim?

Tom:Good question. Well, they’re actually quite fast for a small dolphin. They only go up to about 50 kilos in weight. Their top speed is about 40 kilometres per hour. But scientists think they only swim a distance of about 30 kilometres – up and down the same part of the coast – just staying in a fairly small area.

Anne:I see. Well, you’d think that it would be easy for the government to do more to protect them but...

Mẫu 2:

Choose the correct letter, A, В or C.

 

New city developments

11 The idea for the two new developments in the city came from

A local people

В the City Council

C the SWRDC

 

12 What is unusual about Brackenside pool?

A its architectural style

В its heating system

C its method of water treatment

 

13 Local newspapers have raised worries about

A the late opening date

В the cost of the project

C the size of the facilities

 

14 What decision has not yet been made about the pool?

A whose statue will be at the door

В the exact opening times

C who will open it

 

Questions 15-20

Which feature is related to each of the following areas of the world represented in the playground? Choose SIX answers from the box and write the correct fetter, A – I next to questions 15-20.

 

Features

A ancient forts

В waterways

C ice and snow

D jewels

E local animals

F mountains

G music and film

H space travel

I volcanoes

Areas of the world

15 Asia _______

16 Antarctica _______

17 South America _______

18 North America _______

19 Europe _______

20 Africa _______

 

Bạn có thể nghe ở đây: File Audio

 

Đáp án:
11 A

12 C

13 C

14 A

15 E

16 F

17 D

18 H

19 A

20 В

Transcript:

Narrator: Good morning. I’m very pleased to have this opportunity to say a little about two exciting new developments in the city: the Brackenside Open-Air Swimming Pool and the children’s Adventure Playground in Central Park. As many of you may know, the idea for these initiatives came from you, the public[11], in the extensive consultation exercise which the City Council conducted last year. And they have been realised using money from the SWRDC - the South West Regional Development Commission. 

 

First of all, Brackenside Pool. As many of the older members of the audience will remember, there used to be a wonderful open-air pool on the sea front 30 years ago but it had to close when it was judged to be unsafe. For the design of this new heated pool, we were very happy to secure the talents of internationally renowned architect Ellen Wendon, who has managed to combine a charming 1930s design, which fits in so well with many of the other buildings in the area, with up-to-the-minute features such as a recycling system - the only one of its kind in the world - which enables seawater to be used in the pool[12]. 

 

Now, there has been quite a bit of discussion in the local press about whether there would be enough room[13] for the number of visitors we’re hoping to attract, but the design is deceptive and there have been rigorous checks about capacity. Also, just in case you were wondering, we’re on schedule for a June 15th opening date and well within budget: a testimony to the excellent work of local contractors Hickman’s. 

 

We hope that as many people as possible will be there on June 15th. We have engaged award winning actress Coral White to declare the pool open and there’ll be drinks and snacks available at the poolside. There'll also be a competition for the public to decide on the sculpture we plan to have at the entrance: you will decide which famous historical figure from the city we should have[14]. 

 

And now, moving on to the Central Park Playground, which we’re pleased to announce has just won the Douglas Award for safety: the news came through only last week. The unique design is based on the concept of the Global Village, with the playground being divided into six areas showing different parts of the world - each with a representative feature. For example, there is a section on Asia, and this is represented by rides and equipment in the shape of snakes, orangutans, tigers and so on[15] - fauna native to the forests of the region. 

 

Moving south to the Antarctic - we couldn’t run to an ice rink I’m afraid but opted instead for climbing blocks in the shape of mountains[16] - I thought they could have had slides for the glaciers but the designers did want to avoid being too literal! Then on to South America - and here the theme is El Dorado - games replicating the search for mines full of precious stones[17]. And then moving up to North America, here there was considerable debate, I know the contribution of cinema and jazz was considered but the designers finally opted for rockets and the International Space Station[18]. Eastwards to Europe then, and perhaps the most traditional choice of all the areas: medieval castles and other fortifications[19]. Then last, but not least, moving south to Africa and a whole set of wonderful mosaics to represent the great rivers[20] of this fascinating and varied continent.

 

Now, the opening date for our Global Playground is 10th July. And again we'd love to see you there - so make a date and come and see this magnificent, original new amenity right in the heart of the city.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Athena đã tìm kiếm và tổng hợp về dạng bài Multiple Choice Ielts Listening cũng như hướng dẫn chi tiết luyện tập để đạt được kết quả cao trong dạng bài Multiple Choice Ielts Listening. Athena mong rằng với thông tin chia sẽ từ bài viết trên, bạn sẽ tự tin trong việc luyện tập và có được kết quả tốt đối với dạng bài Multiple Choice trong kì thi Ielts Listening.

 

Còn nếu vẫn chưa tự tin với khả năng tự ôn IELTS của mình, hãy tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ 0 đạt 6.5-8.0+ giúp bạn nâng band 4 kỹ năng nhanh chóng tại Athena. 

 • Lộ trình học “tối giản”, “tối ưu” giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, và nắm chắc tấm bằng IELTS 6.5-8.0+ trong tầm tay.
 • Giáo trình và phương pháp được chính Ths. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC/IELTS)  biên soạn và giảng dạy trực tiếp.
 • Học phí “nhẹ ví” với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc đến 6.5-8.0+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp nhưng chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn đạt điểm IELTS như mong ước.

Multiple choice IELTS Listening

Thông tin chi tiết về khoá học IELTS từ 0 đạt 6.5-8.0 của Athena TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

3 bước Chinh phục IELTS Writing Task 2 dạng Agree or Disagree

Hướng dẫn cách viết Writing Task 2 dạng Advantages and Disadvantages (kèm bài mẫu)

Hướng dẫn cách viết Writing Task 1 Line graph từ A đến Z

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn