Giải đề IELTS Speaking Part 2: Describe a place where you thought things were too expensive

Athena gửi các bạn giải đề IELTS Speaking Part 2 có trong bộ đề dự đoán IELTS Speaking Quý 1/2024. Hãy theo dõi Anh ngữ Athena để cập nhật nhanh chóng các đề thi IELTS Speaking gần đây cũng như các bài mẫu IELTS có trong Forecast và có kế hoạch ôn luyện thật tốt nhé!

 

ielts speaking part 2 expensive place

Sample IELTS Speaking Part 2

Describe a place where you thought things were too expensive.

Okay, I think it is definitely Dubai where everything there is extravagant, like it's all draped in luxury. It's this amazing blend of desert mystique and cutting-edge modernity that you can't help but marvel at.

 

I remember walking into the Dubai Mall, it's like a whole city within a mall, with ice rinks and aquariums and every designer brand you can think of. I thought I'd grab a quick bite, but even a simple snack felt like splurging on gourmet dining. Every store is decked out in the latest fashion, and people shop like it's a luxury bazaar, snapping up high-end watches and handbags as if they're just casual souvenirs. 

 

And the Burj Khalifa. Stunning, but visiting its observation deck or dining there isn't cheap. I mean, you're paying for that incredible view, but it does add up. Then there's getting around the city, the Metro is clean and efficient, but if you're into taxis or private cars, you're looking at some hefty fares.

 

Even when you venture into the desert for a safari, which is a must-do, it's this whole lavish experience with dune bashing, camel rides, and glamping-style dinners. It's amazing but also a little reminder that nothing here is budget-friendly. The city is like this ultimate playground where everything glistens and tempts you to live the high life. And while it's an unforgettable destination, it's definitely one where your wallet needs to be ready for a serious workout.

 

Chắc chắn đó là Dubai, nơi mà mọi thứ đều xa hoa, như được khoác lên mình lớp vải sang trọng. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ huyền bí của sa mạc và sự hiện đại tiên tiến, khiến bạn không thể không trầm trồ.

 

Mình nhớ lần bước vào Dubai Mall, nó giống như một thành phố thu nhỏ với sân băng, thủy cung, và tất cả những thương hiệu thời trang danh tiếng mà bạn có thể nghĩ đến. Mình đã nghĩ sẽ ghé qua ăn nhẹ, nhưng ngay cả một món ăn đơn giản cũng khiến mình cảm thấy như đang chi tiêu cho một bữa tiệc tại nhà hàng sang trọng. Mỗi cửa hàng đều trưng bày những mẫu thời trang mới nhất, và mọi người mua sắm như thể họ đang ở chợ hàng hiệu, mua đồng hồ cao cấp và túi xách như thể chúng chỉ là món quà lưu niệm bình thường.

 

Và Burj Khalifa thì đẹp ngất ngây, nhưng ghé thăm tầng quan sát hoặc ăn uống ở đó không rẻ đâu. Ý mình là, bạn đang trả tiền cho một view đẹp tuyệt vời, nhưng nó cũng tốn kém lắm. Còn việc di chuyển trong thành phố nữa, Metro thì sạch sẽ và tiện lợi, nhưng nếu bạn muốn đi taxi hoặc xe riêng, bạn sẽ phải chuẩn bị trả kha khá.

 

Ngay cả khi đi vào sa mạc để tham gia một chuyến safari, điều không thể bỏ qua, nó cũng là một trải nghiệm xa hoa với việc vượt đồi cát bằng xe oto, cưỡi lạc đà và bữa tối glamping (cắm trại kiểu sang). Những hoạt động này thật tuyệt nhưng cũng nhắc nhở rằng chẳng có gì ở đây là rẻ cả. Thành phố giống như một sân chơi tuyệt đỉnh, nơi mọi thứ đều lấp lánhdụ bạn sống một cuộc sống thượng lưu. Và mặc dù nó là điểm đến khó quên, nhưng chắc chắn rằng bạn cần chuẩn bị cho chiếc ví của mình hoạt động hết công suất.

Tổng kết

Và đó là lời giải chi tiết cho đề IELTS Speaking Part 2 với đề bài: Describe a place where you thought things were too expensive. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài mẫu IELTS Speaking và Writing của Athena trong bộ Dự đoán đề IELTS Speaking Quý 1/2024 để học hỏi và chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số thật cao nhé!

 

Tham khảo khóa học IELTS toàn diện từ mất gốc cam kết đầu ra 6.5+ của Athena giúp bạn nâng điểm Speaking nhanh chóng: 

  • Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, luyện tập toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
  • Được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Đỗ Vân Anh (8.5 IELTS với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC-IELTS).
  • Được chữa Speaking 1-1 trực tiếp hàng tuần cùng Cô Vân Anh - “Đặc quyền” chỉ có tại khóa học của Athena. 
  • Học phí vừa ví với các bạn sinh viên: Khóa IELTS từ mất gốc mục tiêu 5.5-7.5+ tại Athena là lựa chọn phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS với chi phí thấp - chất lượng cao. Ngoài ra, Athena còn trao học bổng định kỳ với các bạn học viên hoàn thành tốt chương trình học.

 

Xem thêm:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn