Học tiếng Anh tại nhà với 6 bí quyết sau

Ngoài những giờ học trên lớp, tự ôn luyện, học tiếng Anh tại nhà đúng phương pháp và hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng học tập hiệu quả. Tuy vậy, ở nhà không có giáo viên kèm cặp, internet luôn sẵn sàng khiến bạn rất dễ sao nhãng, học hành khó tập trung. Những bí quyết cực dễ thực hiện sau sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả học tiếng Anh ngay tại nhà tốt nhất

 

Tập trung hơn khi học tiếng Anh tại nhà với những bí quyết sau?

 

tự học tiếng anh tại nhà

 

Chia nhỏ thời gian học tập của mình

Bạn cần phải dành đủ thời gian để học hành và ôn luyện giúp nắm vững kiến thức. Tuy nhiên, nếu thời gian học kéo dài quá lâu có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, làm giảm năng suất ghi nhớ của não bộ. Khi ngồi học, hãy tự cân đối thời gian học và nghỉ ngơi, sau khoảng 20 -30 phút tập trung, bạn có thể đứng lên đi lại, thư giãn toàn bộ cơ thể.

 

Loại bỏ các yếu tố khiến bạn xao nhãng

Khi tự học ở nhà, có rất nhiều yếu tố có thể khiến bạn mất tập trung như tiếng ồn, mạng internet hay thâm chí là cơn buồn ngủ. Vì vậy, khi học, hãy tự chọn cho mình một không gian yên tĩnh và thoải mái nhất. Ngoài ra, hãy tắt chuông cũng như ngắt kết nối mạng nếu cần để tăng độ tập trung. Đặc biệt khi học tiếng Anh tại nhà, nếu bị phân tâm quá nhiều khiến việc ghi nhớ từ mới hay quá trình luyện nghe của bạn dễ bị gián đoạn, không đem lại hiệu quả cao.

 

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng để học

Trước khi ngồi vào bàn học, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập cũng là cách giúp bạn tập trung hơn. Bạn sẽ không mất thời gian tìm cái bút, lấy từ điển, … gây gián đoạn việc học. Hãy chắc chắn mình hoàn toàn tập trung cho việc học và cố gắng đừng mất thời gian rời bàn.

 

Chọn thời điểm thích hợp trong ngày để học

Thời gian cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Tùy vào thói quen và nhịp sinh học mà con người sẽ có những khoảng thời gian tiếp thu kiến thức và làm việc hiệu quả nhất trong một ngày. Đồng thời, bạn không nên cố ép bản thân học nếu cảm thấy không tỉnh táo, cơ thể mệt mỏi, sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian mà không được nhiều hiệu quả. Bạn cũng có thể rải rác thời gian học trong ngày hiệu quả như buổi sáng học từ vựng dễ dàng ghi nhớ, buổi tối yên tĩnh thuận tiện cho việc luyện nghe tiếng anh, …

 

Không làm nhiều việc cùng một lúc

 

không làm nhiều việc cùng một lúc

 

Trên thực tế, không nhiều người có thể cùng một lúc hoàn thành nhiều công việc. Não bộ của bạn không thể cùng lúc phân chia xử lý nhiều thông tin khác nhau đồng đều. Vì vậy, để đạt hiệu quả học tập tốt nhất, bạn không nên vừa ngồi học lại vừa ăn uống, học tập, …

 

Tránh các suy nghĩ tiêu cực

Trạng thái tiêu cực, nản chí, … đôi khi chính là lý do khiến bạn học mãi không có hiệu quả. Thực tế, khi học tiếng Anh tại nhà, bạn có thể gặp phải rất nhiều rắc rối và khó khăn như từ vựng khó nhớ, mẫu câu phức tạp, … Vào những lúc như vậy, đừng nản chí hay khiến những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn mất hứng thú học tập. Khi gặp những tình huống như vậy, bạn có thể đánh dấu lại những đoạn khó để tìm người giúp đỡ hoặc từ từ tra cứu. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy tâm trạng tiêu cực gây mất tập trung, bạn có thể cho phép mình nghỉ ngơi một chút, thư giãn tinh thần, nghe một bài nhạc vui để thay đổi tâm trạng rồi mới quay lại việc học.

 

Tự học tiếng Anh tại nhà bao lâu thì trôi chảy

 

Tùy vào mục đích học tập và năng lực tiếp thu mà thời gian học của mỗi người có thể khác nhau. Học tiếng Anh gồm rất nhiều yếu tố bắt buộc bạn phải nắm vững như từ ngữ, ngữ pháp, cấu trúc câu, ngữ điệu nghe nói, … Đặc biệt, khi học tiếng Anh tại nhà, bạn càng cần phải xác định rõ mục tiêu và phương pháp học phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tùy theo mục đích học: nâng cao khả năng giao tiếp, học để ôn thi, học nâng cao trình độ, … mà bạn có thể tự sắp xếp trình tự học cũng như thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra và trau dồi những kỹ năng bạn còn yếu. Lựa chọn những nguồn tự học tiếng Anh như giáo trình tiếng anh giao tiếp, một số trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay, nguồn bài nghe uy tín, … để có kết quả học tập tốt hơn.

 

Gợi ý 5 website hỗ trợ bạn học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn

 

Ngoài việc tự học qua giáo trình, ôn lại bài vở trên lớp, bạn còn có thể học tiếng Anh thông qua những website học trực tuyến đang rất phổ biến hiện nay

 

1. Britishcouncil

 

britishcouncil

 

Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện, Bristishcouncil là website bạn không nên bỏ qua. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều bài học ứng với nhiều trình độ khác nhau. Khác với nhiều website khác, Bristishcouncil tạo môi trường cho phép người học hoàn thiện đồng đều cả 4 kỹ năng đồng đều. Không chr có lý thuyết nhàm chán, bạn có thể tự kiểm tra trình độ với nhiều bài kiểm tra theo các chủ đề khác nhau, những bài hát và trò chơi về tiếng Anh giúp việc học thêm phần thú vị.

 

2. BBC Learning English

 

bbc learning english

 

BBC Learning English là trang web giúp bạn cải thiện kỹ năng về từ vựng, phát âm vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, nếu học website này, bạn chắc chắn phải trải nghiệm phần “6 Minute English” với rất nhiều đoạn tiếng Anh ngắn giúp bạn có thể dễ dàng học mọi lúc mọi nơi. Cùng với đó, bạn cũng có thể tư kiểm tra mức độ tiến bộ của bản thân qua những bài kiểm tra trực tuyến phân theo trình độ.

 

3. VocabSushi

 

vocabsushi

 

Bạn đang muốn tăng cường vốn từ vựng của bản thân mà chưa tìm được phương pháp phù hợp? VocabSushi sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với những cấu trúc, bài giảng thú vị cùng ví dụ trực quan sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới dễ dàng hơn. Đặc biệt, mỗi từ sẽ được lồng vào những ví dụ cụ thể, hướng dẫn phát âm chuân giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng từ ngữ khi sử dụng tiếng Anh trong thực tế. Chỉ với chút thời gian mỗi ngày cũng VocabSushi, bạn đã có thể tự nâng cao vốn từ, kiểm tra năng lực dễ dàng qua nhiều hình thức đa dạng, thú vị.

 

4. Elllo

 

ello

 

Nếu bạn vẫn đang tìm một trang web học tiếng Anh tại nhà, đặc biệt để nâng cao kỹ năng nghe chắc chắn bạn phải ghé qua Elllo. Tại đây, bạn có thể tìm được rất nhiều những mẩu kiểm tra nhỏ ở dạng âm thanh và video giúp bạn nâng cao dần khả năng nghe tiếng Anh. Mỗi bài nghe đều được cung cấp chi tiết từ transcript, từ vựng khó đến những câu hỏi liên quan cho phép bạn tự vọng về nhiều chủ đề khác nhau.

 

5. Starfall

 

starfall

 

Với thiết kế màu sắc, giao diện dễ thương, thu hút, Starfall là lựa chọn học tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hiệu quả. Trang web cung cấp những bài học về từ vựng và những cấu trúc câu đơn giản thông qua hình ảnh trực quan dễ thương, ví dụ gần gũi dễ hiệu. Mỗi ngày, các bé có thể lựa chọn Starfall như một địa điểm học mà chơi, chơi mà học.

Ngoài những giờ trên lớp, học tiếng Anh tại nhà giúp bạn có thể ôn luyện và củng cố kiến thức một cách chủ động nhất. Tuy vậy, bạn cần một phương pháp tự học tốt để đạt hiệu quả cao mà không tự lãng phí thời gian bản thân. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã tìm cho mình một phương pháp phù hợp nhất giúp bạn cải thiện toàn diện được kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

 

XEM THÊM:  >> KHÓA HỌC TOEIC ONLINE

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn