Học từ vựng TOEIC sẽ là chuyện nhỏ nếu biết 5 bí kíp sau đây

Trong bài thi TOEIC bạn sợ nhất điều gì? Với mình, mình sợ nhất là từ vựng, mỗi lần thấy có từ mới mà không thể đoán được nghĩa của nó là mình thấy cuộc đời bắt đầu "rối ren" vô cùng. Để giúp các bạn đang luyện thi toeic không bối rối và mất nhiều thời gian để tìm được bí kíp "làm thân" với từ vựng như mình, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến một số phương pháp học từ vựng toeic hiệu quả theo kinh nghiệm từ chính bản thân mình nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY QUÀ TẶNG: KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+ TẠI ANH NGỮ ATHENA

 

Vũ Thị Hồng Quế xuất sắc đạt điểm cao nhờ vượt qua nỗi sợ từ vựng toeic

 

1. Hãy đọc, đọc và đọc!

 

Hầu hết những từ vựng Toeic được học từ những bài đọc. Khi ôn thi toeic, bạn càng gặp nhiều từ mới thì bạn càng có thể học được nhiều. Trong lúc đó, hãy chú ý tới những từ bạn chưa biết. Đầu tiên cố gắng hình dung ra nghĩa của chúng từ trong ngữ cảnh, sau đó mới tra từ điển.
Đọc và nghe nhiều loại tài liệu luyện thi toeic, các đề thi thử toeic khác nhau để có cơ hội gặp được nhiều từ vựng toeic mới hơn.

 

2. Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các từ mới được học từ ngữ cảnh. Để tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh, hãy chú ý tới các từ được sử dụng như thế nào.  Làm các bài tập luyện thi về từ vựng Toeic thường xuyên hơn.

 

3. Luyện tập

 

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng. Hãy thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng. Xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không quên những từ đã học.

 

4. Sử dụng các kết nối với từ

 

Hãy đọc to để tăng cường khả năng nhớ từ vựng của bạn. Kết hợp từ mới với những từ khác bạn đã học. Ví dụ từ GARGANTUAN (rất lớn) có nghĩa tương tự với những từ khác như gigantic, huge, large. Bạn có thể tạo chuỗi sắp xếp như small, medium, large, very large, GARGANTUAN. Liệt kê một loạt những thứ liên quan tới từ này như Godzilla, mụ đàn bà béo trong rạp xiếc, cái mụn to trên mũi của bạn… Đây là một trong những mẹo thi toeic cực hữu ích mà mình biết được thông qua khóa học toeic tại trung tâm anh ngữ Athena đấy!

 

5. Sử dụng những ký hiệu gợi nhớ

 

Ví dụ bạn học từ EGREGIOUS (cực kỳ tồi tệ). Hãy ghi nhớ chúng như là EGG REACH US, tưởng tượng rằng ai đó cư xử rất tệ khi ném trứng vào bạn và một quả trứng (EGG) thối đã dính (REACH) vào chúng ta (US). Những câu giàu hình ảnh hài hước như vậy sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của chúng hơn. Hãy tìm những cách học nào bạn cảm thấy thú vị nhất, mỗi người có cách học phù hợp khác nhau.

 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHINH PHỤC?: KHÓA HỌC TOEIC THÀNH THẠO 4 KỸ NĂNG

 

Nhờ việc quyết tâm và chăm chỉ tìm cách biến từ vựng toeic từ nỗi sợ ám ảnh thành "người bạn thân" hàng ngày như ở trên, mình đã xuất sắc sở hữu được tấm bằng của IIG trên tay. Còn bạn thì sao?

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn