Kinh nghiệm luyện thi TOEIC theo từng Part

Dưới đây là các kinh nghiệm luyện thi TOEIC “hot nhất vinh bắc bộ” được anh ngữ Athena tổng hợp dựa trên các tài liệu luyện thi TOEIC và các đề thi thử TOEIC mới nhất trong những năm gần đây, để dành tặng cho các sĩ tử ôn thi TOEIC như một lời động viên, tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi TOEIC sắp tới. 


Nào các bạn đã sẵn sàng để khám phá những bí mật này chưa? Nếu bạn đã sẵn sàng chúng ta chuẩn bị bắt đầu nhé. Còn nếu tâm trí bạn vẫn đang “lạc trôi” đâu đó thì hãy nghiêm túc tập trung trong khoảng 30 phút để đọc hết bài viết này. Chắc chắn sẽ giúp ích cho quá trình ôn thi TOEIC của bạn.
 

HẤP DẪN: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC!

HẤP DẪN: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC!

 Tìm hiểu về khóa học TOEIC 0-500+ và môi trường học.

 

Luyện thi TOEIC khác với học tiếng Anh thông thường thế nào?

Bài thi TOEIC là một bài thi dùng để đánh giá tổng quan kĩ năng về tiếng Anh của một người. Để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC, học viên phải đạt được các tiêu chí sau đây.

 • Nắm chắc ngữ pháp cơ bản
 • Có đủ vốn từ vựng cần thiết, phục vụ việc đọc và nghe hiểu
 • Có khả năng nghe tốt
 • Các mẹo thi TOEIC

Do đó nhiều lớp học tiếng Anh hiện nay chỉ chú trong vào các phương pháp như:

 • Giao tiếp phản xạ
 • Hoặc ngữ pháp cơ bản

Điều này hoàn toàn không giúp ích gì nhiều cho các bạn sinh viên muốn luyện thi TOEIC.

maxresdefault-e1433477278448

Ngữ pháp và Giao tiếp cơ bản thôi liệu đã đủ để ôn thi TOEIC?

Nguyên Nhân?

Thậm chí có những trung tâm còn thuê cả giáo viên nước ngoài để chuyên dạy giao tiếp phản xạ. Tuy nhiên điều này lại càng khiến các trung tâm đó không phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh muốn học TOEIC bởi:

 • Người mất gốc tiếng Anh khi giao tiếp với người bản ngữ sẽ bị "choáng"
 • Phương pháp trên chú trọng vào các hoạt động tập thể. Các hoạt động này có tác dụng giải trí cao, giúp tiếp thu tốt. Nhưng đồng thời nó lại khiến các bạn không quen với việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường công sở nghiêm túc sau này. Mà mục đích của bài thi TOEIC là phục vụ việc giao tiếp công sở. Tóm lại phương pháp này phù hợp hơn với lứa tuổi thiếu nhi hiếu động hơn là sinh viên và người đi làm, đặc biệt là người mất gốc tiếng Anh.
 • Việc giảng dạy bằng người nước ngoài sẽ làm tăng thêm chi phí khóa học. Điều này khiến nhiều sinh viên khó có điều kiện tham gia.
 • Còn các lớp ngữ pháp cơ bản đơn thuần thì sẽ khiến bạn bị động hoàn toàn ngay từ các phần nghe đầu tiên của bài TOEIC.

Do đó , bạn cần có những chiến thuật chiến lược đặc biệt để chuẩn bị cho bài thi TOEIC. Song song với nó, bạn cũng phải nhớ việc ôn luyện các chủ điểm ngữ pháp.

 

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC- Part 1: Tận dụng 1 phút 35 giây quý hơn vàng!

Part 1-miêu tả tranh là phần thi thí sinh dễ ghi điểm nhất trong 4 part listening. Phần này các bạn sẽ được nghe 10 bức tranh miêu tả về người hoặc vật và nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra đáp án miêu tả tranh chính xác nhất.
Để đạt được số điểm cao trong phần thi này không khó nếu bạn biết cách áp dụng các chiến thuật sau:

Tranh thủ thời gian đọc hướng dẫn 1 phút 35 giây ở phần direction để xem qua nội dung 10 bức tranh trong bài thi. Nó giúp bạn định hướng được nội dung câu trả lời cho tranh.

 • Trước khi nghe băng miêu tả về bức tranh đó, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi:
  Đây là thể loại tranh gì ?
 • Tranh về người hay về vật?
 • Tranh về người thì miêu tả một hay nhiều người? hành động của họ là gì? ...

- Trong lúc nghe, tập trung cao độ vào các câu trả lời và nhận dạng các từ khóa có trong từng đáp án

 • Loại bỏ các đáp án không phù hợp.
 • Chọn đáp án đúng và tô ngay câu trả lời vào answer sheet. Nhanh chóng nhìn hình tiếp theo.

 

THÔNG THẠO 4 KỸ NĂNG TOEIC CHỈ QUA MỘT KHÓA HỌC, CLICK NGAY!

 

Ở trong phần này có 1 số lỗi sai kinh điển mà các bạn cần chú ý

 • Đồng âm khác nghĩa.
 • Chỉ chọn đáp án có xuất hiện trong hình, nếu không có không được suy diễn
 • Hình có 1 người: Nếu đáp án là số nhiều =>loại
 • Tập trung vào những đáp án có “V-ing”
 • Hình chỉ có vật, hình phong cảnh: Nếu đáp án có người ( danh từ, đại từ)=>loại.

Đó chỉ mới là một phần rất nhỏ trong bí kíp luyện nghe part 1 TOEIC . Áp dụng chiến thuật và phương hướng làm bài trên chắc chắn bạn có thể đúng được ít nhất 8/10 câu hỏi nhé.
Nếu part 1 của bạn đã tốt rồi nhưng part 2 bạn lại nghe kém và muốn cải thiện điểm số ở phần thi này thì sao?

 

 luyện thi toeic part 1 - anh ngữ athena

 Kinh nghiem on thi TOEIC part 1.

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC part 2: Nắm bắt câu hỏi & từ khoá

Để đạt được điểm số tối đa ở phần thi này là điều tương đối khó. Ngoài khả năng nghe hiểu tốt, bạn còn phải am hiểu văn hóa phương Tây. Vì nhiều câu hỏi cho dù có nghe rõ được các câu trả lời nhưng bạn cũng sẽ không biết lựa chọn phương án nào.

Chìa khóa để làm tốt bài thi này là nắm bắt được loại câu hỏi và từ khóa. Nếu biết được loại câu hỏi bạn có thể dễ dàng chọn được câu trả lời thích hợp. Còn nếu biết được từ khóa sẽ giúp các bạn hiểu được ý chính của câu. Vì vậy hãy nhớ thật tập trung để nghe lắng nghe câu hỏi đầu tiên.

Ví dụ với câu hỏi về người, bạn có thể loại ngay các phương án “yes, no”. Hãy tập trung vào các đáp án chỉ người, tên hay chức danh riêng.

Tìm hiểu thêm về Part 2 TOEIC nhé các bạn.

 

luyện thi toeic part 2 - anh ngữ athena

 Kinh nghiem on thi TOEIC part 2.
 

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC part 3 & 4

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sắp xếp part 3 & 4 làm 2 phần thi cuối trong bài thi nghe. Nếu ở part 1, các bạn khởi động nhẹ nhàng với 10 câu miêu tả tranh, part 2 nghe 30 câu hỏi–đáp ngắn thì ở part 3&4, thí sinh sẽ phải “căng tai, hại não” nghe những bài hội thoại dài với nhiều câu hỏi khó với tốc độ đọc nhanh, nhiều câu hỏi bẫy và phải trả lời liên tục 3-4 câu mỗi đợt.

Để đạt kết quả tốt nhất trong phần thi này, các bạn phải biết sử dụng lợi thế thời gian ở các phần đọc hướng dẫn của part 1 và 2 mà xem ngay các câu hỏi và câu trả lời ở part 3 và 4. Trong trường hợp bạn không đủ thời gian để đọc tất cả các câu thì ít nhất bạn phải đọc được trước những câu hỏi.

Đọc trước câu hỏi

Khi đọc, không nên đọc theo trình tự mà bạn nên đọc những câu hỏi sau trước. Vì câu hỏi đầu thường là những câu hỏi chung chung về ngữ cảnh hay nội dung bài đối thoại. Còn các câu hỏi sau sẽ là câu hỏi chi tiết. Đôi khi những câu hỏi chi tiết này có thể “sơ hở” nội dung của bài đối thoại nên nhờ đó chúng ta cũng có thể đoán được đáp án của 3 câu.

Nếu khả năng nghe của bạn khá tốt nhưng lại yếu phần đọc thì các bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tăng điểm ở phần thi này.

Trước tiên, hãy đi vào phần dễ lấy điểm trước nhé:

luyện thi toeic part 3 và 4 - anh ngữ athena

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC part 3,4.

 

Bí quyết luyện thi TOEIC part 5

Luyện nghe dễ rồi, còn luyện đọc toeic thì sao nhỉ. Để làm tốt TOEIC Reading, bạn nhất định không được xem nhẹ bất cứ phần bài đọc nào bao gồm cả Part 5, 6 và 7 nhé. Part 5 bao gồm 40 câu hỏi nhưng thường chỉ có khoảng 10 câu hỏi dễ. Bạn chỉ cần nắm chắc ngữ pháp là có thể làm được. 30 câu còn lại kiểm tra khả năng đọc hiểu cũng như vốn từ vựng của bạn. Một điều các bạn cần lưu ý khi luyện đọc toeic part 5 đó là phải biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Không nên dành quá nhiều thời gian để làm phần này mà thiếu thời gian để làm part 7. Đây mới là part chiếm nhiều điểm nhất. Bạn có thể tham khảo chiến thuật làm part 5 đầy đủ.

 

Part 6 sẽ là chuyện nhỏ với phương pháp luyện thi TOEIC sau

Khi luyện đọc TOEIC part 6, Bạn cần xác định rõ chỗ trống cần điền trong đáp án là từ vựng hay ngữ pháp.

 1. Nếu là câu hỏi về ngữ pháp:
  Bạn chỉ cần đọc đoạn trước và sau chỗ trống là có thể tìm được đáp án mà không cần đọc hiểu hết cả bài.
 2. Nếu là câu hỏi về từ vựng:
  Bạn có thể áp dụng phương loại trừ với những từ đã biết và chỉ cần đọc và dịch đoạn văn bản trước và sau chỗ trống.

Để làm tốt phần thi này chỉ có 1 cách duy nhất là:

 • Luyện đọc thật nhiều
 • Ghi ra những từ hay cụm từ mới
 • Thường xuyên học lại từ vựng của những bài trước.

luyện đọc toeic theo phương pháp như vậy bạn mới có thể đạt được kết quả nhất trong part 6 nói riêng và toàn bộ bài thi TOEIC nói chung.luyện thi part 6 toeic - anh ngữ athena

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC part 6.
 

Part 7 TOEIC sẽ trở nên dễ dàng hơn với phương pháp luyện thi TOEIC này

Đối với hầu hết các thí sinh thi có lẽ ôn thi Part 7 TOEIC được xem là phần thi “kinh hoàng và ác mộng” nhất. Các bạn sẽ phải đối mặt với 48 câu đọc hiểu dài, đòi hỏi từ vựng và suy luận logic.  Đồng thời bạn phải đối mặt với áp lực thời gian. Rất nhiều thí sinh vì không biết cách phân bổ thời gian hợp lý, không biết cách luyện đọc toeic hiệu quả mà không có đủ thời gian làm hết part 7. Vậy chiến thuật làm part 7 TOEIC là gì? Các bạn hãy bấm vào link bài viết này: chiến thuật làm part 7 TOEIC.

Với bảy bí kíp miễn phí này, trung tâm anh ngữ Athena hi vọng rằng các bạn đã đủ tự tin để bắt đầu quá trình luyện thi TOEIC của mình. Có rất nhiều tuyệt chiêu TOEIC khác cô Vân Anh muốn tiết lộ. Thế nhưng không phải ai cũng có thể được cô truyền thụ những kiến thức tiếng Anh sâu rộng của mình. Cô chỉ muốn truyền dạy cho những ai đam mê Tri Thức và muốn đạt được thành công trong sự nghiệp nhờ vốn Anh ngữ của mình.

 

Luyện thi TOEIC tại anh ngữ Athena

Từ lâu nay, anh ngữ Athena vẫn luôn được nhắc đến là trung tâm luyện thi TOEIC hàng đầu Hà Nội với phương pháp giảng dạy độc đáo của Ms Vân Anh. Sau nhiều năm nghiên cứu và học tập tại nước ngoài, Ms Vân Anh đã thiết kế ra 1 lộ trình học rút gọn TOEIC dành cho người mất gốc cam kết đạt 500 điểm tại IIG Việt Nam chỉ sau 1 khóa học. Bằng phương pháp giảng dạy hiện đại, khoa học, Ms Vân Anh đã giúp cho hàng nghìn sinh viên mất gốc tự tin lấy lại kiến thức của mình chỉ 4 tháng học tại trung tâm.

XEM NGAY: KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC CHỈ TRONG 2 THÁNG!

 

Bạn Hương, sinh viên ngân hàng chia sẻ:

“Em đã từng đi TOEIC học ở 1 số nơi nhưng chưa nơi nào cô giáo lại nhiệt tình và tâm huyết với học sinh như cô Vân Anh. Hơn 20 năm cuộc đời em, chưa có cô giáo dạy thêm nào lại đi hỏi han từng bạn về mục tiêu TOEIC. Rồi thấy ai học yếu phần nào cô lại về đôn đốc nhắc nhở. Cô Vân Anh giảng bài dễ hiểu và chi tiết lắm, làm một cái đứa ngày xưa mất gốc tiếng anh như em mà bây giờ có thể học tốt tiếng Anh. Nên mình khuyên các bạn nếu ai có ý định luyện thi TOEIC thì cứ học cô Vân Anh, đảm bảo vừa vui, vừa học được nhiều điều. Mỗi tội chỉ sợ cô hay dọa cào vào mặt thôi”.

Học viên Athena - Kinh nghiệm đạt 900+ TOEIC. 
 
 
Tham khảo các bài viết liên quan:

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn