Lộ trình luyện thi TOEIC 500 cực dễ

Bạn biết gì về thang điểm TOEIC 500? Để đạt được 500 điểm TOEIC có khó không? Luyện thi TOEIC bằng cách nào? Trước tiên chúng tôi muốn bạn hiểu mức điểm TOEIC 500 là mức điểm trung bình trên một thang đo quy chuẩn của hệ thống kiểm tra TOEIC. Để đạt được một mức điểm trung bình thì theo bạn nó có quá khó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lộ trình luyện thi TOEIC 500 cực dễ đạt điểm nhé.

 

Thi TOEIC 500 có khó không?

 

Học viên Quang Anh đạt 925 điểm TOEIC và kinh nghiệm học tại Athena.

 

Bạn có thể cho Anh ngữ Athena bạn có cảm thấy để đạt TOEIC 500 là điều khó khăn không? Hầu hết nếu những bạn mới chập chững làm quen với tiếng Anh hoặc đã bị mất gốc tiếng anh thì chắc hẳn con số này có thể khiến bạn lung lay đúng không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, dù là người đã mất gốc tiếng Anh hay đã có cho mình một chút kiến thức nền thì để đạt được điểm TOEIC 500 là điều hoàn toàn không hề khó. Điều bạn cần là một phương pháp học đúng, một ý chí quyết tâm bền bì với nó. Thì tin tôi đi, mức điểm này sẽ nhanh chóng nằm trong lòng bàn tay của bạn thôi.

Tuy nhiên, không phải thời gian ôn luyện của ai cũng giống nhau bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ hiện tại của bạn. Nếu bạn đã có sẵn nền tảng, để đạt được 500 điểm TOEIC thì bạn chỉ cần khoảng từ 1 đến 2 tháng ôn luyện nghiêm túc. Bởi những bạn đã sẵn có nền tảng thì việc tiếp cận với tiếng anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn tiếp cận đến mức điểm TOEIC 500. Còn với những bạn bị mất gốc, hoàn toàn bị hổng kiến thức nền tảng thì để đạt được điểm số đó sẽ cần sự ôn luyện nghiêm túc 4 đến 5 tháng hoặc cũng có thể nhiều hơn để đạt mức điểm TOEIC 500. Và có một điều bạn nhất định phải nhận thức được và chuẩn bị tâm lý khi học tiếng Anh là sẽ không có phương pháp thần thành nào có thể giúp những bạn mất gốc tiếng Anh đạt 500 điểm TOEIC trong 1 tháng.

Vì thế để rút ngắn thời gian ôn luyện để đạt mức điểm TOEIC 500 thì ngay bây giờ, hãy nghiêm túc ôn luyện tiếng Anh. Hãy chuẩn bị cho mình thời gian đủ nhiều để ôn luyện đạt kết quả tốt nhất nhé. Sau đây Anh ngữ Athena sẽ chỉ ra cho bạn các mẹo thi TOEIC và các kiến thức cần có để chinh phục TOEIC 500.

 

 

Trước khi luyện thi TOEIC 500 cần làm gì?

Bạn cần hiểu bản thân mình đang ở trình độ nào, thực sự mình mong chờ điều gì?

Điều đầu tiên trước khi ôn luyện tiếng anh TOEIC bạn cần phải tự mình đánh giá bản thân mình xem mình đang ở trình độ nào, điểm mạnh trong tiếng Anh của mình là gì và điểm yếu trong tiếng Anh là gì để phân phối thời gian ôn luyện cũng như đưa ra kết hoạch mục tiêu ôn luyện đạt kết quả tốt nhất.

Cũng giống như ôn thu một môn học nào đó, chúng ta cũng phải biết rõ những kỹ năng tối thiểu bạn phải đạt được để có được mức điểm TOEIC 500. Khi đã biết được mức yêu cầu để đạt mức điểm kỳ vọng ta sẽ có cơ sở để đặt ra mục tiêu luyện tập cho mình

Dễ dàng hơn bạn có thể đi thi thử ở một số trung tâm luyện thi TOEIC, làm hết sức, hết mình xem bản thân mình đang ở mức độ bao nhiêu điểm, cần đưa ra kế hoạch luyện tập cho phù hợp.

Sau khi đánh giá được bản thân, hãy đưa ra cho mình một thời khóa biểu ôn luyện sao cho phù hợp với trình độ hiện tại để vừa không bị áp lực vừa có thể dễ dàng thực hiện mục tiêu ôn tập với kế hoạch cụ thể.

 

 

Chiến lược luyện thi TOEIC 500 hiệu quả nhất

Vậy một chiến lược luyện thi như nào là hiệu quả nhất. Với một số điểm không quá cao, ở mức độ trung bình thì chiến lược học luyện thi sẽ cần được phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất. Những học phần quan trọng nhất trong ôn luyện tiếng Anh để đạt dễ dàng TOEIC 500 là hoc nghe hiểu và đọc hiểu. Phương pháp nào để hiệu quả nhất cho từng học phần?

 

Đối với phần nghe hiểu (Listening)

Khi bạn yếu kỹ năng nào trong tiếng anh hãy tập trung thời gian ôn luyện cho nó nhiều hơn, có như thế thì ôn luyện mới đạt hiệu quả tốt. Nghe hiểu cũng vậy, nếu bạn cảm thấy mình yếu phần này hãy tập trung và bỏ nhiều thời gian ôn luyện cho phần Part 1 và Part 2 của đề thi vì phần này là phần cần vận dụng kỹ năng nghe nhiều nhất.

Với Part 1 ngoài việc tập trung nghe bạn còn phải tập trung suy luận vào các hình ảnh, càng liên tưởng nhiều, càng suy nghĩ ra nhiều ý nghĩa của hình ảnh càng giúp cho bạn có nhiều tư liệu hơn để làm tốt phần này.

Còn với Part 2: phần này bạn cần để tâm hơn vè các cấu trúc ngữ pháp. Nghe kỹ các từ để hỏi 5W1H (What, when, who, where, why và How) và các từ khóa chính. Nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều để gắn kết và đưa ra câu trả lời đúng nhất.

Và để làm tốt được thì ngay bây giờ hãy luyện tập kỹ năng nghe tốt bởi để đạt được số điểm TOEIC 500 thì trình độ nghe của bạn cũng phải ở mức độ khá đấy. Thời gian đầu việc nghe sẽ khá khó khăn, gây ra nhiều chán nản, nhưng bạn hãy cứ kiên trì, luyện nghe thành phản xạ, thành thói quen thì không lâu nữa đâu, chạm vào TOEIC 500 là điều không quá khó khăn đâu.

luyen-nghe-toeic

 

Đối với phần đọc hiểu (Reading)

Đối với phần đọc hiểu, bạn cần tích lũy cho mình một vốn từ vựng đủ lớn, khoảng 600 từ đấy, đồng thời kiến thức ngữ pháp cũng yêu cầu ở mức độ cơ bản nên bạn cần tích lũy đủ đầy cả về mặt từ vựng và ngữ pháp. Có một số cuốn sách sẽ giúp bạn phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp tốt như Starter TOEIC hay 600 Essential Words for the TOEIC.

Ngoài ra để trình độ tăng dần bạn có thể ôn luyện ngữ pháp bằng cách luyện các bộ đề thi TOEIC của những cuộc thi trước, cọ xát từ những đề thi này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu trúc, các dạng đề thi, đồng thời cũng bổ sung kiến thức ngồn một cách hiệu quả nhất.

 Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học toeic để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

Chiến lược trong phòng thi giúp bạn đạt TOEIC 500 cực dễ

Đây cũng là một chiến lược quan trọng khi luyện thi TOEIC 500 điểm. Bởi ngoài chuẩn bị kiến thức thì trong một kỳ thi bạn cũng rất dễ bị tâm lý khiến kết quả thi không được như mong muốn. Chuẩn bị tốt một chiến lược phòng thi giúp bạn vững tin và tự tin nhất khi bước vào kỳ thi chính thức.

Bạn có biết đối với phần thi nghe thì phần Part 1 và Part 2 luôn luôn đơn giản hơn rất nhiều các phần sau part 3, part 4. Nên kinh nghiệm bạn phải làm phần dễ trước và phần khó sau. Tuy là phần dễ nhưng không vì thế mà chủ quan, bạn nên chuẩn bị tâm lý phần nào cũng quan trọng như nhua để tránh những sai sót ở những bài dễ gây hối tiếc.

Phần đọc hiểu thì theo kinh nghiệm thi của các bậc tiền bối thì Part 5 và Part 6 luôn là phần gỡ điểm. Vì thế hãy cẩn thận đừng để mất điểm ở những phần này, đồng thời tập trung hết sức vào part 7 vì đây là một phần khá khó nhằn.

Và trong lúc ôn luyện, ban hãy bấm thời gian làm mỗi part để cân đối thời gian tốt và hiệu quả nhất cho từng phần. Đối với những từ quá khó, không thể làm được thì bạn có thể bỏ qua và tập trung cho những phần khác. Sau đó quay lại khi đã đi qua hết bài thi.

Nếu việc tự học với bạn là khó khăn thì bạn có thể lựa chọn một trong những khóa học TOEIC tại trung tâm anh ngữ Athena để đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện tiếng Anh. 

 

Tham khảo chi tiết về khóa học TOEIC 0-500+ của Athena và môi trường học:

 

Trên đây là lộ trình luyện thi TOEIC 500 cực dễ. Chúc bạn tìm ra phương pháp học hiệu quả cho mình và đạt được điểm như mong đợi trong kỳ thi sắp tới nhé!

 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Phá đảo TOEIC 900+ trong 30 ngày

Thang điểm TOEIC và cách đạt được mục tiêu mong muốn

Mẹo thi TOEIC thực sự hiệu quả như thế nào

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn