Mẹo thi Toeic giúp chàng hotboy mắt một mí đạt 655 điểm

Chào các bạn, mình là Đức Thịnh, học viên lớp A87 của Athena. Kết thúc 6 tháng cả học và luyện đề ở trung tâm, mình khăn gói đi thi Toeic để kịp ra trường. Yêu cầu đầu ra của nhà trường chỉ là 500 điểm Toeic. Mình cũng nghĩ khả năng của mình cũng chỉ tầm đó vì thú thật, mình là một người mất gốc Tiếng Anh. Kết quả thi thì hoàn toàn bất ngờ, mình cầm phiếu điểm 655 mà không tin vào mắt mình. Từ mất gốc Tiếng Anh đến mức điểm hơn 600 là cả một hành trình " đầy máu và nước mắt ".Đùa một chút thôi chứ không có Athena và sự dạy dỗ của cô Vân Anh thì chắc chẳng bao giờ mình dám mơ đến kết quả cao đến như thế.

 

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo thi Toeic mà mình đã rút ra được trong quá trình học Toeic nhé.

 

tran-duc-thinh

 

 

  1. 1. Tự viết lý thuyết được học ở nhà ít nhất 1 lần

Ngữ pháp là nền tảng của Part 5,6 nên mình xác định ngay từ đầu nếu muốn học Toeic thì phải học chăm ngữ pháp để làm phần Đọc. Khi đó mình hoàn toàn chưa nghe được gì phần Nghe. Lý thuyết thì mình trước giờ hay bị tật “ nhớ trước quên sau “. Đấy là lý do khiến  mình mất gốc tiếng Anh từ cấp 2 đến Đại học. Khi học ở Athena, phần lý thuyết cô dạy mỗi buổi học không quá dài nhưng vẫn khiến mình khá lo lắng. Nếu không học thì lượng kiến thức sẽ dồn lại mỗi ngày một nhiều và mình không học hết được. Một mẹo thi Toeic mà mình đã áp dụng để học đó là mỗi buổi học về nhà đều tự viết lại lý thuyết 2 lần ra giấy để học thuộc. Mỗi lần viết và kiểm tra xem mình viết đúng hay sai chỗ nào thì đánh dấu lại, thường thì chỉ đến lần viết thứ 2 là mình đã học thuộc được lý thuyết rồi.

 

  1. 2. Học nghe theo từ gợi ý – các câu ngắn – câu dài.

Khi ôn thi Toeic ở Athena , mình học được một tips học Nghe rất hay. Đó là sử dụng phần mềm nghe Natural Reader. Phần lớn các bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi học Nghe vì nghe theo phim hay các bản tin, thuyết minh truyền hình ngay từ đầu hoặc học nghe ngay theo tốc độ nghe của bài thi Toeic luôn. Phần mềm Natural Reader được sử dụng trong giai đoạn 1 – làm quen với nghe Toeic. Có các tốc độ nghe khác nhau nhưng mình sử dụng chính là -4 và -2. Tốc độ -4 nghe sẽ chậm hơn một nửa so với -2. Vừa nghe vừa chép câu ngắn vào giấy để kiểm tra xem có bị sai từ nào không. Nghe tốc độ -4 chỉ khoảng 3,4 lần là các bạn sẽ quen dần và chuyển sang tốc độ -2 – phù hợp với bài Nghe Toeic.

 

  1. 3. Ăn ngủ cùng Giải đề.

Giải đề với cường độ cao : 1 ngày 1 đề. Giai đoạn luyện đề với mình khá căng thẳng mà mình nghĩ  còn hơn cả thi Đại học  nhưng đó là cách duy nhất để bản thân dồn hết tâm trí cho Tiếng Anh được. Trước ngày thi 1 tháng mình bắt đầu luyện đề. Thời gian đó vừa kịp mình không có bài vở trên trường gì nên 100% thời gian đều dành cho ôn thi Toeic. Buổi sáng thì làm đề - check đáp án. Buổi chiều dành thời gian để chữa đề. Mình học luyện đề cũng các bạn nên bọn mình có nhiều thời gian học và cũng chữa đề với nhau. Cách học nhóm này hiệu quả hơn khi mình tự ôn rất nhiều.Thứ nhất là vì có bạn cùng làm bài sẽ có động lực hơn , đỡ chán. Thêm nữa  khi có những câu mình làm sai thì mà chỉ có đáp án nhiều lúc mình cũng không biết tại sao  thì các bạn có thể giải thích đáp án cho mình.

Dù có nhiều mẹo thi Toeic như thế nào thì vấn đề quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và chăm chỉ. Mình đã làm được, mình tin rằng các bạn cũng có thể làm được.

Liên hệ mình nếu có bất điều gì thắc mắc về  kì thi Toeic cam go tại đây nhé.

 

TÌM HIỂU NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 0-500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn