MỘT VÀI TIPS NHỎ KHI ĐI THI NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT!

Có một câu nói thế này: “Nếu bạn không cố gắng thì người khác có muốn kéo tay bạn lên cũng không biết tay bạn đang ở chỗ nào”. Bản thân mình không tự vượt lên chính mình thì không ai có thể giúp được. Ý thức được điều đó cùng với sự giúp đỡ của cô Vân Anh và trung tâm Athena mình đã phá tan được cơn ác mộng Toeic. Mình vừa mới nhận kết quả lúc chiều nên lên đây chia vui với mọi người.

Số điểm của mình không phải là quá cao nhưng nó phản ánh cả một quãng đường dài nỗ lực, mình cũng muốn chia sẻ với mọi người một số tips nhỏ khi đi thi.

anh hoc vien tai athena

   
Một vài tips nhỏ bạn nên áp dụng khi đi thi

-Thứ nhất là về học từ vựng: mình cũng thử nhai nát “600 từ vựng toeic” nhưng mà mình thực sự nhớ hông nổi, mình chỉ nhớ được 400/600, nhưng công nhận là phần từ vựng này nó ra nhiều thật, các bạn có thể search google quyển của Barron.
-Thứ hai là, trung bình mỗi câu của part 5,6 bạn phải làm với tốc độ sấm sét thì mới kịp thời gian đọc part 7, làm nhanh nhất có thể, nào không biết thì khoanh đại.
-Thứ ba là, phần nghe part 3,4 thì mình áp dụng quy tắc 3 ngón tay ấy :)) nghe được câu nào thì di chuyển ngón tay về cái đáp án đó, nghe xong thì cứ nhìn theo đáp án chỗ ngón tay mà khoanh, đỡ bị tô nhầm khi chuyển qua lại.
-Thứ tư là, mình thấy ôn sách nào thì ngồi ngâm cứu luôn sách đó, tìm chỗ sai, chỗ khó, chỗ không hiểu, chứ ôn nhiều quyển quá thì mình thấy không hiệu quả lắm, điểm nó không lên được nhiều.
-Thứ năm là, về vấn đề sức khỏe là do phải ngồi gần 3 tiếng nên các bạn phải ăn no trước đã (ăn cơm cho an toàn), tại bụng đói thì ngồi giải một lát là đuối quá, muốn bỏ bài, ngủ gục, đừng uống quá nhiều nước (để tiếng gọi của tự nhiên không quấy phá.hihe). Đặc biệt, phần nghe các bạn phải hết sức tập trung, chỉ lơ đễnh một chút thôi là mất điểm như chơi rồi.

Mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một vài điều nho nhỏ như vậy thôi! Cố gắng lên nhé! Không có gì là không thể chỉ cần chúng ta nỗ lực hết mình, mang hết 100% sức lực đặt vào nó.

Chúc các bạn thi tốt và đạt điểm cao nha, giờ mình phải đi ăn mừng đâyyy :))

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn