Nên học Toeic hay Ielts, cái nào tốt hơn?

Toeic và ielts vốn là các chứng chỉ tiếng anh quốc tế có giá trị và được công nhận bởi quốc tế. Thế nhưng rất nhiều người lại đang băn khoăn về việc không biết nên đầu tư học Toeic hay ielts vì lộ trình học cũng như mục đích sử dụng của 2 chứng chỉ này là khác nhau. Đừng lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi.

Ưu, nhược điểm của Toeic và Ielts

Cả Toeic và Ielts đều là những chứng chỉ quan trọng và mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Phần chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được ưu và nhược điểm của 2 chứng chỉ này.

Học Toeic có những ưu, nhược điểm gì?

 

học toeic

 

Ưu điểm:

 • Toeic là chứng chỉ tiếng anh phổ biến và rất thông dụng hiện nay. Sử dụng bằng Toeic có thể để xin việc hoặc thậm chí bạn sẽ được miễn phí môn học Tiếng Anh trong trường đại học.
 • Độ khó của Toeic không cao vì vậy chỉ cần chăm chỉ ôn luyện là bạn có thể đạt được điểm số cao.
 • Chi phí học và thi Toeic thấp hơn so với Ielts.

Nhược điểm:

 • Bởi lẽ chứng chỉ Toeic khá thông dụng vì vậy có nhiều người sở hữu được nó. Do đó trong một vài trường hợp bạn sẽ không thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.
 • Lệ phí thi Toeic hai kỹ năng nói và viết khá cao.
 • Hiện nay không có quá nhiều nhà tuyển dụng hay trường đại học yêu cầu Toeic 4 kỹ năng vì thế bạn sẽ không thể giao tiếp được thành thạo nếu chỉ học Toeic.
 • Hay khi bạn đã thành thạo cả 4 kỹ năng nhưng bài thi Toeic lại chỉ đánh giá được 2 kỹ năng nghe và đọc.

Học Ielts có những ưu và nhược điểm gì?

 

học ielts

 

Ưu điểm:

 • Bằng Ielts thông dụng và phổ biến hơn so với bằng toeic. Với chứng chỉ Ielts bạn có thể xin việc, xin học bổng, đi du học hay định ư,...
 • Bài thi chứng chỉ Ielts sẽ kiểm tra được cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của bạn.

Nhược điểm:

 • Nội dung bài thi khó, đòi hỏi người học có sự ôn luyện kỹ càng. Vì thế để thi lấy bằng Ielts bạn cần đầu tư thời gian, ít nhất từ 6 tháng tới 1 năm.
 • Ielts đòi hỏi bạn phải liên tục trau dồi vốn từ vựng và cách dùng từ. Do vậy để làm được bài bạn cần phải nắm được các dạng đề, dạng câu hỏi trong đề thi Ielts.

Vậy nên học Toeic hay Ielts?

 

nên chọn toeic hay ielts

 

Thực tế học Toeic hay Ielts sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn được miễn học tiếng anh trong trường đại học hay đầu quân vào những doanh nghiệp lớn thì nên chọn theo học Toeic. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc của mình. Còn trường hợp bạn muốn đi du học, ra nước ngoài làm việc thì Ielts lại là sự lựa chọn thích hợp hơn cho bạn.

Học Toeic ở đâu tốt và đảm bảo nhất?

Nếu bạn quyết định học để lấy chứng chỉ Toeic thì trung tâm luyện thi toeic tại hà nội Athena là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Anh ngữ Athena là trung tâm đào tạo tiếng anh và luyện thi Toeic uy tín và chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Trong suốt những năm qua Anh ngữ Athena luôn cố gắng nỗ lực hết mình và nhận được tự tin tưởng của hơn 10.000 học viên theo học. Thực tế ngày càng có nhiều học viên đạt được thành tích cao khi theo học tại Anh ngữ Athena.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết: Đội ngũ giáo viên tại Anh ngữ Athena đều là những thầy cô tâm huyết vời nghề, tận tâm với học viên. Đặc biệt, tất cả giáo viên đang công tác và giảng dậy tại đây đều là những người giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao bởi vậy mà có thể truyền đạt kiến thức nhanh chóng tới học viên.

Môi trường học tập năng động: Tất cả các bài giảng ôn luyện thi Toeic đều được thiết kế sinh động, tạo hứng thú cho người học và mang tới cho học viên môi trường năng động và thoải mái. Nhờ đó mà các em sẽ bớt áp lực trong quá trình ôn luyện Toeic.

Học phí phù hợp: Anh ngữ Athena luôn mong muốn mang tới những giá trị tốt nhất cho học viên. Chúng tôi mang tới những chương trình ôn luyện chất lượng với mức học phí phù hợp. Vì thế hãy mạnh dạn đăng ký ngay cho mình một khóa ôn luyện Toeic phù hợp với mình.

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi giải đáp thắc mắc nên học Toeci hay Ielts. Với những thông tin này hy vọng các bạn đã có sự lựa chọn tốt cho mình, còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn