Những điều cần nhớ khi muốn tự học TOEIC tại nhà hiệu quả nhất

Những điều cần nhớ khi muốn tự học TOEIC tại nhà hiệu quả nhất

 

Học tiếng anh TOEIC ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Thay vì đến học tại trung tâm thì rất nhiều người chọn tự học TOEIC tại nhà để tiết kiệm thời gian. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi muốn tự học TOEIC tại nhà đạt hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Những lưu ý nhất định phải biết trong khi thi TOEIC

Thang điểm TOEIC và cách đạt điểm số mong muốn

Ưu – nhược điểm của việc tự học TOEIC tại nhà

Có thể thấy, việc tự học TOEIC tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Khi tự học tịa nhà, người học có thể chủ động được thời gian và phương pháp học tập của bạn thân. Đồng thời, học tại nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ so với việc đến trung tâm. Đồng thời, bạn có thể học bất cứ khi nào và nơi nào bạn muốn. Đây được coi là phương pháp học tiếng anh tiện dụng nhất và cũng được nhiều người quan tâm nhất.

Ưu nhược điểm của việc tự học TOEIC tại nhà

Tuy vậy, khi tự học bạn cần bỏ nhiều công sức để tìm giáo trình và chọn cho mình phương pháp học phù hợp. Bạn cũng khó đánh giá được trình độ hiện tại của mình đang ở mức nào để có cách học tập tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng khó khăn hơn khi có những thắc mắc mà không biết hỏi. Đặc biệt, nhiều người còn dễ chán nản, lười biếng, không kiên trì khi tự học.

Chính vì thế, việc tự học tiếng anh tại nhà đòi hỏi bạn cần có quyết tâm cao, chăm chỉ, không được nản lòng thì mới có thể đạt được thành công như mong muốn.

Cần chuẩn bị gì khi tự học TOEIC tại nhà?

 • Chọn giáo trình tự học phù hợp và hiệu quả

Việc chọn giáo trình phù hợp với năng lực và cách học của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được bộ môn này. Bởi khi chọn được giáo trình phù hợp, bạn sẽ có cách học hiệu quả, từ đó giúp bạn yêu thích và không nản lòng khi tự học. Đồng thời, giáo trình chuẩn sẽ đảm bảo bạn tiếp nhận kiến thức một cách tốt nhất; bạn sẽ học được nhiều điều và rút kinh nghiệm được các lỗi sai khi mắc phải.

 • Tìm ra phương pháp học tốt

Khi tìm được phương pháp học tốt bạn sẽ đảm bảo được việc học hiệu quả hơn. Từ đó, bạn sẽ thêm yêu thích tiếng anh TOEIC và sớm đạt được kết quả như mong muốn.

 • Chuẩn bị đủ các dụng cụ để luyện tập

Các dụng cụ luyện tập như đài nghe đĩa để phục vụ phần listening; mẫu giấy trả lời câu hỏi để giúp bạn tập vừa làm vừa khoanh đáp án,…. Đây đều là những thứ rất nhỏ nhưng nếu bạn không có sự chuẩn bị sẽ khiến quá trình học tập không đạt hiệu quả cao.

Chuẩn bị đủ các dụng cụ để luyện tập

Những điều cần lưu ý khi muốn tự học TOEIC tại nhà

 • Cần lên kế hoạch và mục tiêu học tập

Đầu tiên, việc xác định trình độ của bản thân để đặt ra mục tiêu học tập rất quan trọng. Bởi nếu bạn chọn mục tiêu sai hoặc quá khó so với trình độ hiện tại thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. Khi đã xác định được mục tiêu bạn cần lên kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu đó. Có như vậy, hiệu quả học tập mang lại mới luôn tốt nhất.

 • Chọn tài liệu học phù hợp

Hãy chọn những tài liệu, giáo trình phù hợp với trình độ của bạn. Hiện nay có nhiều loại giáo trình được bày bán từ sách tự học đến các giáo trình TOEIC online. Bạn có thể tham khảo các tài liệu luyện thi TOEIC, tự học TOEIC tại nhà trên website của Anh ngữ Athena

 • Tìm phương pháp học phù hợp

Hãy chọn cách học phù hợp với bạn để có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn. Có như vậy bạn mới thêm yêu tiếng anh và thích học hơn.

 • Cần giữ tinh thần học tập tốt

Ôn và học tiếng anh trong thời gian dài có thể dễ dàng khiến bạn nản chí. Đặc biệt nếu bạn có trình độ chưa cao hoặc ở mức hạn chế thì sẽ càng thấy khó khăn hơn. Do đó cần kiên trì học tập và tự tạo động lực cho bản thân không được nản chí khi học tập.

Những điều cần lưu ý khi muốn tự học TOEIC tại nhà

Những điều cần lưu ý khi làm bài thi TOEIC

 • Làm đúng thời gian quy định như khi thi thật

Bạn cần căn giờ và phân chia thời gian đúng chuẩn như khi làm bài thi thật. Như vậy sẽ giúp bạn luyện tập được kiến thức, vừa tập được cách phân chia thời gian hợp lý khi làm bài thi.

 • Không điền bừa khi làm bài thi thử

Dù khi bạn thi thật hay thi thử thì điều tiên quyết là không được làm bừa. Nếu câu nào không biết thì có thể bỏ trống lại. Như vậy, bạn sẽ biết được chính xác thực lực của mình ở mức nào mà không phải nhờ may mắn.

 • Phải tìm ra lỗi sai của bản thân

Khi kiểm tra đáp án, bạn cần biết được điểm sai của mình ở đâu. Lý do vì sao bạn sai câu này. Từ đây bạn có thể rút kinh nghiệm và bổ sung kiến thức mình đã thiếu hụt.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh được thiết kế riêng cho học viên mất gốc, giúp các bạn lấy lại toàn bộ kiến thức nền tảng, làm chủ ngữ pháp và tôi luyện kỹ năng làm bài. Phá bỏ hoàn toàn định kiến về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự mà các cuốn sách học TOEIC trên thị trường đang được bày bán tràn lan, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh trở thành giáo trình ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có hướng dẫn giải chi tiết bằng Video, do chính Ms. Vân Anh biên soạn. Song hành với đó, sở hữu cuốn sách, độc giả sẽ nhận được sự trợ giúp vô cùng hùng hậu từ đội ngũ trợ giảng của Athena, được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc chỉ trong giây lát.

Với những giá trị đặc biệt mang lại, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh sẽ là hành trang tốt nhất đồng hành cùng bạn chinh phục cột mốc TOEIC 500+.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Những lợi ích từ sách đem lại:

 • Học viên có được cái nhìn tổng quan về kì thi TOEIC
 • Hệ thống ngữ pháp cốt lõi, tinh gọn phục vụ cho bài thi
 • Luyện tập đề thi sát với thực tế + Giải đề chi tiết giúp khắc phục các lỗi sai
 • Cuốn sách DUY NHẤT có hướng dẫn giải đề chi tiết bằng video

Nội dung sách đáp ứng nhu cầu học nhanh - gọn - hiệu quả, sách được thiết kế theo lộ trình rõ ràng với 4 nội dung chính:

 1. Hệ thống toàn bộ 13 chủ điểm ngữ pháp trong bài thi TOEIC, bao gồm cả lý thuyết và bài tập song hành
 2. Giới thiệu và hướng dẫn cách đọc các âm cơ bản trong tiếng Anh, giúp sửa lỗi trong giao tiếp và cải thiện kỹ năng nghe cho học viên
 3. Nâng cao vốn từ vựng, giúp học viên dễ dàng áp dụng trong part 7 và các dạng bài tập khác
 4. Tóm lược kỹ năng và luyện đề thực chiến trong bài thi TOEIC

Ms. ĐỖ VÂN ANH là giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi TOEIC và IELTS. Là người đứng lớp trực tiếp và xuyên suốt các khóa học, sở hữu nhiều thành tích đáng nể:

 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
 • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
 • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

Còn chần chờ gì mà không đặt ngay bộ sách hot nhất này ngay tại đây

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi muốn tự học TOEIC tại nhà hiệu quả nhất. Mong rằng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.