Những lưu ý khi làm bài thi TOEIC

Có một sự thật là nhiều bạn chỉ tập trung tìm hiểu cách thức ôn luyện thi TOEIC. Tìm rất nhiều tài liệu luyện thi TOEICmẹo thi TOEIC  nhưng không phải ai cũng nắm rõ thủ tục và lưu ý khi làm bài thi TOEIC. Thực tế đây lại là một phần quan trọng. Dù không ảnh hưởng đến chất lượng làm bài, nhưng cần tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý khi làm bài thi Toeic này. Nếu không bạn có thể sẽ gặp những rắc rối không lường tới.

 

Những lưu ý khi làm bài thi Toeic thường sẽ được giám thị phổ biến trong buổi thi. Nhưng chúng ta cũng nên tìm hiểu trước những lưu ý khi làm bài thi Toeic. Trung tâm Anh ngữ Athena sẽ liệt kê một số lưu ý bạn nên tránh sau.

 

trac-nghiem-toeic

 

Trước khi vào phòng thi

 

Trước khi vào phòng thi, mình sẽ được hướng dẫn đến chỗ cất đồ dùng cá nhân. Sẽ không được đem gì khác ngoài  phiếu đăng kí dự thi  cùng chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản gốc. Ngoài ra cũng có thể đem thêm một chiếc tẩy. Vì tẩy trên đầu bút chì rất khó tẩy và tẩy không sạch.  Bạn cũng không cần đem bút vì bút chì sẽ được phát sau khi ổn định chỗ ngồi trong phòng thi. Đặc biệt, không được đem tài liệu hay những thiết bị điện tử, thiết bị có thể thu phát tín hiệu vào phòng thi. Nếu bị giám thị phát hiện, bạn sẽ bị huỷ bài ngay lập tức. Thậm chí có khả năng bị  IIG cấm thi ở những lần sau nữa.

 

Sau khi được giám thị gọi vào phòng thi, sẽ có hai công việc quan trọng mà bạn phải làm. Đó là lăn dấu vân tay và  kiểm tra xem có  những vật dụng bị cấm ở trên người  hay không. Giám thị sẽ sử dụng một chiếc máy quét kim loại nhỏ. Đảm bảo không có thiết bị điện tử nào được mang vào phòng thi. Việc này được giám sát chặt chẽ để đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.

 

Sẽ không có  kì thi thử TOEIC nào mang đầy đủ những yếu tố này, nên việc nắm chắc chúng là rất cần thiết.

 

Trong khi vào làm bài thi

 

11

 

Khi quá trình kiểm tra hoàn tất,  giám thị sẽ đọc và phổ biến quy chế trong phòng thi. Có những lưu ý khi làm bài thi TOEIC dù nhỏ. Nhưng nếu bạn không tuân thủ nghiêm túc lại có thể đem lại hậu quả lớn và những rắc rối về sau. Đó là:

 

  • Tuyệt đối giữ trật tự, không gây ra tiếng động gì kể cả ho.  Gần đến ngày thi có vô tình mắc những bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi của cá nhân hay những người xung quanh. Hãy làm thủ tục chuyển thi sang buổi khác. Chi phí chuyển thi hoàn toàn được miễn phí. Khi luyện thi TOEIC nhớ giữ sức khỏe thật tốt nhé.
  • Trong thời gian của phần bài nào, thí sinh chỉ được phép làm bài tại phần bài đó. Thí sinh sẽ được nghe phần Listening trước. Sau  khi hoàn thành và chuyển qua Reading, bạn sẽ không được phép quay trở lại để khoanh Listening nữa. IIG có thể hoàn toàn kiểm tra lại quá trình làm bài và hủy kết quả thi nếu phát hiện gian lận dù bạn đã thi xong. Trong trường hợp phát hiện cuốn đề thi có lỗi phải báo ngay. Bạn sẽ được giám thị đổi cuốn đề khác.
  • Khi làm bài, phải bảo quản đầy đủ đề thi và các tài liệu được cung cấp. Không được phép tô vẽ vào đề thi.
  • Không được nói chuyện trong khi làm bài. Chỉ trao đổi với giám thị để được làm rõ các nội dung hướng dẫn khi bài thi chưa chính thức bắt đầu. Trong trường hợp cần trao đổi với giám thị như gãy bút chì, giơ tay thông báo cho giám thị biết. Lý do bởi mọi hành vi gây tiếng ồn trong phòng thi đều không được phép.
  • Không được ra ngoài trong suốt quá trình làm bài thi. Ngoài ra khi làm bài cần bỏ giày/dép ra phía sau  sát chân ghế trong suốt thời gian làm bài.
  • Một lưu ý khi làm bài thi TOEIC nữa là tuân thủ giờ giấc làm bài. Dừng bút ngay khi có báo hiệu hết giờ.  Sẽ có đồng hồ hoặc cảnh báo của giám thị khi gần hết giờ làm bài. Nếu chưa khoanh xong có thể căn 5 phút cuối để hoàn thành nốt bài thi. Đừng cố nán thêm để khoanh để tránh những hậu quả không mong muốn.

 

Sau khi hoàn thành bài thi của mình, thí sinh chỉ được ra về sau khi được sự đồng ý của Giám thị. Tuyệt đối không được phát tán nội dung đề thi sau khi đã kết thúc bài thi. 

 

Bên trên là những lưu ý trong khi làm bài thi TOEIC. Nắm rõ để đảm bảo mình không mắc phải sai lầm  nào  trong quá trình thi nhé. Đã dành rất nhiều thời gian  ôn thi TOEIC, bạn chỉ cần có một tinh thần thật vững nữa là có thể vượt núi thành công.

 

Chúc các bạn may mắn!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn