PART 1 KHÔNG KHÓ, BÍ QUYẾT ĐÂY RỒI!

Xin chào mình là Thanh Dung, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. Mình đạt được 535 điểm trong bài thi TOEIC vừa rồi. Đối với nhiều bạn thì có lẽ đây là một số điểm không cao nhưng với mình để đạt được hơn 500 điểm TOEIC đã là một sự cố gắng rồi.

Trước đây mình vốn là một đứa cực nhát, ít nói, lầm lì có lẽ tính cách cũng ảnh hưởng đến sở thích của mình, mình không hề thích tiếng Anh vì mình nghĩ rằng đây là một thứ tiếng rất ồn ào, xem qua các bộ phim Mĩ hay một vài bài nhạc sôi động, mình đã mặc định tiếng Anh không phải dành cho mình rồi. Thế nhưng, chuyện gì đến cũng phải đến, trường mình yêu cầu tiếng Anh để tốt nghiệp. Sau 2-3 tháng đấu tranh tư tưởng, mình đã quyết định đi học thêm để lấy bằng TOEIC.

Ban đầu khi mới vào học tại Athena, vẫn chưa quen với cách học tại đây, mình đã bị chững lại một vài buổi, nhưng sau đó lại tiếp tục cố gắng cầy cuốc. Và thành quả có được như ngày hôm nay đây. Sau 4 tháng học tại Athena mình đã thay đổi rất nhiều, không còn sợ tiếng Anh nữa, mình cũng trở nên cởi mở, tự tin và hướng ngoại hơn. Mình rất vui vì điều này.

part 1 khong kho


Ngày hôm nay, cũng không có quá nhiều kinh nghiệm, mình chỉ xin chia sẻ một chút bí quyết giúp mình tự tin hoàn thành Part 1 trong phần Listening.

Part 1 – Mô tả trang là một trong những phần thú vị nhất trong bài thi TOEIC. Cá nhân mình bắt đầu từ 1 đứa mất gốc không nghe được tiếng Anh thì mình thấy rằng Part này cũng không có quá nhiều thử thách nhưng phải thật sự cẩn thận khi làm. Một vài mẹo giúp mình chinh phục Part 1 thành công như sau:

– Mô tả tranh: Trước khi làm bài, mình có thói quen nhìn tổng thể tranh rồi thử đoán ra hoạt động, ngữ cảnh, mối quan hệ giữa các nhân vật cùng một số danh từ và động từ có thể được đề cập đến trong băng.

– Loại trừ đáp án sai: Theo kinh nghiệm của mình, các câu sai thường do động từ, danh từ được sử dụng sai nên cần đặc biệt chú ý đến cấu trúc câu.

– Một số chi tiết nhỏ: Có một vài chi tiết trong bức hình thường xuyên bị bỏ sót như: chiếc xe ô tô, một con vật,… Chính vì thế chúng ta cần quan sát bao quát bức tranh để tránh bỏ sót những chi tiết nhỏ nhất.

– Quan sát hành động đang xảy ra trong hình và chú ý đến thì được sử dụng: Khi xem xét hình ảnh cần cố gắng tập trung vào các hành động đang diễn ra trong hình.

– Từ chỉ nơi chốn: Từ chỉ nơi chốn là một ẩn số trong đáp án, trước khi bắt đầu nghe chúng ta cần xác định vị trí của các vật với nhau xem chúng ở vị trí nào trái, phải, trước, sau,…so với các vật khác.

– Câu bị động: Một số câu hỏi trong phần nghe về vị trí đồ vật thường được miêu tả bằng câu bị động vì thế nên khi quan sát vật, ta phải xác định vị trí của các vật được đặt ở trên hay trong các vật khác.

Đó là một vài kinh nghiệm của mình làm Part 1 của mình, hy vọng sẽ đem lại cho các bạn một số thông tin hữu ích. cảm ơn các bạn. Nếu có khó khăn gì thì liên hệ với mình nhé: https://www.facebook.com/dung.cass.7

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn