Sự Khác biệt giữa Anh Anh & Anh Mỹ

Anh Anh & Anh Mỹ có điểm nào khác nhau? Do sự giao thoa văn hóa và truyền thông Internet  làm cho sự khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Mỹ đã rút ngắn lại hay là họ hiểu cách nói của nhau.Tuy vậy, để phân biệt được đâu là tiếng anh Anh, đâu là tiếng anh Mỹ thì bạn không cần phải học hết một khóa học toeic mới phân biệt được đâu. Hãy cùng anh ngữ Athena khám phá sự khác biệt giữa anh anh và anh mỹ ngay tại bài dưới đây nhé!

ANH NGỮ ATHENA: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

                                    Sự khác biệt giữa Anh-Anh và Anh-Mỹ

 

1. Người Anh nuốt âm 'r', người Mỹ nuốt âm 't'

 ♦ Trong tiếng anh Anh âm /r/ bị lược bỏ hoàn toàn , Người Mỹ thì uốn cong lưỡi để phát âm cho âm này

 ♦ Với âm /t/ người Anh phát âm chính xác và rõ ràng, người Mỹ có xu hướng bỏ qua âm này và gần như thay thế nó bằng âm /d/

2. Sự khác nhau giữ Anh Anh & Anh Mỹ còn thể hiện trong nguyên âm /æ/ (hay còn gọi là e bẹt) : Người Anh có thiên hướng phát âm thiên về “a” người Mỹ phát âm có thiên hướng thiên về “e”

3. Người Anh dùng từ 'just', 'already' hay 'yet' trong câu với  thì hiện tại hoàn thành - the present perfect. Trong khi đó người Mỹ họ thường dùng thì quá khứ đơn giản- the simple past tense.

Giọng Anh Anh luôn khiến ta có cảm giác lịch sự, trang trọng hơn trong giao tiếp. Còn giọng Anh-Mỹ tạo sự phóng khoáng, thoải mái, dễ nghe.. Việc tìm hiểu những điểm khác biệt giữa hai chất giọng này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày, trong các kỳ thi (như thi IELTS, TOEFL, TOEIC). Đặc biệt nếu bạn nào đã làm nhiều đề thi thử toeic có thể dễ dàng nhận thấy, giọng Am.E chiếm tới 70-80% trong phần Listening, trong khi Br.E chỉ chiếm khoảng 10-15%. Với sự khác biệt nho nhỏ trung tâm anh ngữ Athena chỉ ra sẽ giúp các bạn phần nào trong việc phân biệt hai giọng tiếng anh: Anh Anh & Anh Mỹ.

 

THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG NGHE NÓI ĐỌC VIẾT TẠI: KHÓA HỌC TOEIC CỦA MS VÂN ANH

 

Nếu bạn không thực sự tự tin với khả năng học tiếng anh của mình mà lại cần thi chứng chỉ toeic để ra trường hoặc tìm cho mình một công việc tốt, hãy tham khảo ngay khóa học toeic tại anh ngữ Athena bạn nhé! Tại anh ngữ Athena, chúng tôi xây dựng lộ trình học Toeic cho các học viên từ bài bản đến nâng cao để chắc chắn rằng các bạn có được “cái gốc” tốt nhất để phát triển một cách bền vững. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Xóa mất gốc tiếng anh – Lấy lại kiến thức ngữ pháp căn bản và học từ vựng. Làm quen với phương pháp luyện nghe Part 1, các mẹo thi toeic hữu ích…

Giai đoạn 2: Luyện tập chuyên sâu – Luyện tập ngữ pháp chuyên sâu. Tập trung phát triển kỹ năng nghe Part 2. Các tài liệu luyện thi toeic trong phần này sẽ được anh ngữ Athena chuẩn bị và cấp hoàn toàn miễn phí cho học viên.

Giai đoạn 3: Luyện tập nâng cao – Tập trung luyện nghe Part 2,3,4 và luyện tập chuyên sâu phần Reading (Part 5,6,7).

Giai đoạn 4: Luyện đề – Làm quen và luyện tập liên tục với hệ thống đề thi nhằm tăng khả năng phản xạ, rèn kỹ năng làm bài và biết cách phân bổ thời gian hợp lý.

Giai đoạn 5: Khóa học nói viết – Giai đoạn này đối với các bạn học khóa TOEIC 4 kỹ năng, giúp bạn dễ dàng chinh phục các kỳ thi quốc tế như Toeic, VSTEP (lấy chứng chỉ B1)…

Đăng ký nhận tư vấn

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn