THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ SỰ NỖ LỰC HẾT MÌNH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC 560 ĐIỂM TOEIC!

500 không phải là cao
500 giải quyết làm sao ra trường!
Thành quả nỗ lực ôn tập siêu cấp tốc trong 4 tháng thì cũng đã đạt được cái target để ra trường. Mình là sinh viên mà cái khoảng thời gian trước khi thi đặc biệt là ngày cuối cùng thậm chí là đêm cuối cùng cực kỳ quan trọng. Mình tận dụng từng chút một. Sau khi nhận kết quả mình cảm thấy thực sự bất ngờ, vui sướng và may mắn.

Tìm đến  Athena 4 tháng trước, học tập tích cực trong 4 tháng cô Vân Anh đã biến một học viên chưa từng có một khái niệm gì về Toeic thành một người có thể thi đạt target. Bạn nào còn đang chưa đạt target ra trường, chưa có tấm bằng Toeic trong tay thì hãy đến Athena gặp Ms.Vân Anh ngay nhé! :))

thanh cong den tu no luc


MỘT VÀI CHIA SẺ VỀ QUÁ TRÌNH CHINH PHỤC TOEIC CỦA MÌNH:

Kinh nghiệm ôn thi thì mình không có nhiều, mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một vài điều mà mình tích lũy được trong quá trình học thôi.

Theo mình để học phần Listening và Reading tốt thì điều cấp thiết nhất của một người mất gốc tiếng Anh là phải tăng cường học từ vựng và ngữ pháp. Các bạn nên trau dồi cho mình vốn từ càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, các bạn cũng nên rèn cho mình khả năng đọc văn bản nhanh để có thể tìm được từ khóa trong bài đọc làm cơ sở để trả lời các câu hỏi. Mỗi ngày mình đều dành khoảng 30 phút để đọc các đoạn văn, email mẫu, bài báo tiếng Anh để vừa tích lũy từ vựng vừa rèn luyện khả năng đọc văn bản. Ngoài ra, các bạn cũng nên có một cuốn sổ tay bên cạnh để note những từ vựng lạ, cấu trúc ngữ pháp mới để ghi nhớ chúng.

Chắc hẳn phần Listening  sẽ gây nhiều khó khăn với những bạn mà chưa biết gì về Toeic giống như mình, nhưng các bạn yên tâm dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Vân Anh cộng với sự chăm chỉ của bản thân thì bạn sẽ nhanh chóng nghe được thôi! Có điều là khi luyện tập các bạn cần phải tập nghe bằng loa ngoài chứ đừng luyện nghe bằng tai nghe nhé. Vì khi chúng ta đi thi phần nghe sẽ được phát bằng loa ngoài chứ không phải bằng tai nghe, vì vậy các bạn cần ôn luyện bài nghe theo phương pháp tương tự để làm quen, thích nghi dần dần với đề thi chính thức.

Khi mới bắt đầu học nghe mình nghe khá là chậm, nhưng nghe nhiều sẽ quen dần nên các bạn đừng quá lo lắng, mình luyện tập hàng ngày, và dần dần tốc độ nghe cũng được cải thiện. Khi luyện tập chúng ta có thể tăng hay giảm tốc độ đọc của bài nghe để phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân. Khi luyện nghe bạn có thể vừa nghe vừa chép lời thoại để đối chiếu đáp án, mình cũng thử cách này rồi, hiệu quả lắm nha.

Khi luyện tập phần Reading, mình khuyên các bạn nên lấy mẫu Answer Sheet để tập vừa giải đề vừa khoanh đáp án cho quen. Mình thấy rằng đây là kỹ năng cực kì cần thiết và quan trọng, nhiều bạn mình thấy chỉ chăm chăm giải đề chứ không thực hành khoanh đáp án nên khi đi thi thật rất dễ rơi vào tình trạng đang tô đáp án nhưng đề đã chuyển sang câu khác, không theo kịp đề thi.

Khi bắt đầu cuộc hành trình với Toeic vì thời gian học gian học gấp nên mình cố gắng tập trung 100% sức lực vào nó, phải nói là quãng thời gian đó lúc nào trong đầu mình cũng chỉ nghĩ đến Toeic, cố gắng “nhồi” kiến thức vào đầu hết mức có thể để trả bài cho cô Vân Anh, nếu không cô sẽ giật hết tóc mất :)). Nói vậy thôi chứ nhờ sự nghiêm khắc của cô Vân Anh thì mình mới có động lực học và có được kết quả như ngày hôm nay.

Sau quá trình ôn luyện ở đây mình thấy Athena là một môi trường sư phạm rất đáng để học tập. Mình có thể thấy được sự tích cực, vui vẻ và mối quan hệ với các học viên, rất nhiều điều đáng để tích lũy.

Bạn nào vẫn còn chần chừ chưa biết học Toeic ở đâu thì Athena là một địa chỉ lý tưởng đấy nhé :)). Chúc các bạn học thật tốt và thi đạt số điểm cao nhé!

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/holding.top

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn