TOEIC LÀ THỨ TỒN TẠI DUY NHẤT, NHỮNG THỨ KHÁC CÓ HAY KHÔNG KHÔNG QUAN TRỌNG

Ở cái độ là sinh viên kỳ cựu trong ngôi trường đại học với 4 năm đằng đẵng, thì dù muốn hay không, cuối cùng bạn cũng phải tìm một con đường mới để tung cánh cho ước mơ của mình. Và khi mà một đứa sinh viên năm cuối đang rục rịch chuẩn bị ra trường mà không thể có đủ điều kiện để ra, thì bằng TOEIC lúc ấy quả là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng!

Cũng trong cái khoảng thời gian cuối cùng của thời sinh viên phải “chiến đấu ” để có được tấm bằng TOEIC trên tay thì mình mới nhận ra rằng TOEIC quan trọng như thế nào. Dưới đây là những chia sẻ “ruột gan” của mình sau khi nhận ra được những giá trọ mà TOEIC mang lại cho bản thân.


1. TOEIC là “tấm vé thông hành của” sinh viên

Có lẽ với trường hợp của mình thì chắc chắn đây là lý do đầu tiên và duy nhất khi nói về sự quan trọng của tấm bằng TOEIC. Khi mà hơn 100 trường đại học trên Việt Nam yêu cầu đầu ra là TOEIC với các mức điểm khác nhau thì TOEIC nó đang dần trở thành điều kiện cần và đủ không thể thiếu của mỗi sinh viên trước khi ra trường, và trường mình cũng không ngoại lệ. Mình còn nhớ mình đã từng bối rối như thế nào khi biết mình không đủ điều kiện ra trường vì chưa có bằng TOEIC.

Nhưng cũng không phải lấy gì làm lạ khi mà nhiều cơ sở giáo dục lại lựa chọn bằng TOEIC làm điều kiện đầu ra bởi lẽ đó là chứng từ rõ ràng nhất để chứng minh năng lực tiếng anh của bạn bởi nó được chứng nhận bởi Viện kiểm định giáo dục Hoa Kỳ. 

2. TOEIC là thước đo tới những công ty, tập đoàn lớn

Phù hợp với xu thế thị trường ngày càng phát triển, hội nhập thì các đơn vị tuyển dụng cũng yêu cầu đầu vào là những tấm bằng TOEIC. Như vậy, học TOEIC không chỉ chắc chắn đầu ra mà còn đảm bảo đầu vào. Là sinh viên năm cuối, mình cũng đã apply vào một số công ty mà mình mơ ước nhưng đều bị rào cản bởi trình độ tiếng anh. Và mình nhận ra chỉ có TOEIC mới có thể giúp mình tự tin trên con đường mình chọn

Bên cạnh đó, trong bối cảnh toàn cầu hóa nhu cầu giao tiếp của mọi người ngày càng tăng, thì tiếng Anh đã trở thành “công cụ” giao tiếp. Nó cũng là một ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở môi trường làm việc quốc tế. và TOEIC hoàn toàn phù hợp với môi trường giao lưu thương mại. Đây là điều kiện tốt cần có để các bạn có thể phát triển bản thân tới những vị trí cao hơn trong sự nghiệp sau này của mình.

Xem them các tài liệu khác:

 - Cách luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả nhất

 - Luyện thi TOEIC ở đâu cam kết đầu ra 500+

 

Ngoài ra theo mình thì việc lựa chọn TOEIC làm một trong những tiêu chuẩn đầu vào tại một số công ty, tập đoàn lớn không có gì đáng thắc mắc bởi không thể yêu cầu TOEFL hay IELTS đối với người lao động ở các công ty nước ngoài vì thực tế số có được 2 loại chứng chỉ này đã gần như chọn mục đích du học và học lên cao. Và việc tuyển những nhân viên văn phòng hay lễ tân thì hoàn toàn không yên tâm với bằng A hay B của Việt Nam, nên TOEIC là giải pháp tốt nhất bởi uy tín của quy trình thi cử và bằng cấp

3. TOEIC giúp bạn tự tin hơn 

Học TOEIC là cách để chúng ta trau dồi trình độ tiếng anh của mình, giúp các bạn tự tin hơn. Với các bài luyện nghe, việc bạn học cách phát âm chính xác để nghe tốt hay việc làm các bài tập để trau dồi ngữ pháp hay từ vựng. Đó là những điều rất hữu ích  giúp bổ trợ rất nhiều cho việc sử dụng tiếng anh giao tiếp hàng ngày của bạn. Và vì lý do đó, trình độ tiếng anh của mình được cải thiện đáng kể, mình không còn tự ti mỗi khi đối diện với người nước ngoài hay trả lời những câu hỏi của giáo viên tiếng anh nữa. 

Ngoài đó, Kỹ năng Đọc hiểu rất cần thiết với các loại thư từ, email, báo cáo và tất cả những giao tiếp bằng văn bản. Bạn sẽ không còn phải bối rối khi sếp yêu cầu gửi mail cho đối tác nước ngoài hay soạn thảo một văn bản tiếng anh nào đó. Tự tin với tiếng Anh chuẩn mực để sẵn sàng cho môi trường học tập làm việc quốc tế.

4. Hiểu rõ hơn về văn hóa phương Tây

Tại các bài nghe, đọc, nội dung của nó chủ yếu là xoay quanh các tình huống công sở tại phương Tây, do đó bạn có thể học được rất nhiều điều thú vị từ văn hóa phương Tây, mở rộng thêm hiểu biết của mình. Từ đó làm mới bản thân hơn. Đây cũng là cách để bạn làm quen với môi trường làm việc nước ngoài nếu muốn dấn thân vào môi trường quốc tế

5. Rèn luyện kỹ năng mềm

Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản về việc ôn thi nhưng cuối cùng vẫn phải bật dậy và học bài chưa? Nếu đã từng như vậy thì xin chúc mừng, ít nhất bạn đã rèn cho mình được sự kiên trì trong suốt quá trình luyện thi TOEIC.

Ngoài ra, TOEIC còn giúp mình biết sống một cách khoa học, quy củ. Bởi với tính chất bài thi, bạn phải làm sao vừa đảm bảo thời gian làm bài, vừa nghe, đọc hiểu chính xác nội để có được điểm cao. Sự cẩn thận trong từng câu trả lời chính là điều giúp mình học được tính quy củ trong cuộc sống. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy TOEIC có tầm quan trọng rất lớn. Nhất là đối với những sinh viên sắp ra trường như mình thì TOEIC đúng là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không còn quan trọng nữa. TOEIC mang lại nhiều lợi ích, và cực kỳ có giá trị cho tương lai của bạn. Do đó với tư cách là một người anh đi trước, mình khuyên các bạn sinh viên nhất là năm 2 năm  3, đừng chần chừ gì nữa. Muộn TOEIC là muộn cả tương lai đó!

Có gì thắc mắc các bạn có thể inbox trực tiếp qua FB Trần Văn Chung cho mình nhé: 

https://www.facebook.com/profile.php?id=100008657705863

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn