Top 6 đầu sách tự học TOEIC tại nhà hay và hiệu quả nhất

 

Hiện nay, học tiếng anh dường như đã trở thành bắt buộc đối với nhiều người. Đặc biệt là tiếng anh TOEIC đang ngày càng phổ biến và được nhiều người chú trọng hơn. Tuy vậy, việc học và thi TOEIC không hề dễ dàng. Đặc biệt, nhiều người gặp khó khăn trong việc mua sách tự học TOEIC tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn top 6 đầu sách tự học TOEIC tại nhà cực hay và hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm:

9 bộ sách để luyện TOEIC hiệu quả nhất

Kinh nghiệm tự học TOEIC tại nhà hiệu quả

Các tiêu chí chọn sách tự học TOEIC tại nhà cho người mới

Với những người mới bắt đầu thường kiến thức về tiếng anh sẽ rất hạn chế, thậm chí là số 0. Do đó, việc lựa chọn giáo trình, sách tự học thế nào vô cùng quan trọng. Bởi nếu không chọn đúng sách sẽ không thể nâng cao kiến thức cùng các kỹ năng trong tiếng anh. Một số tiêu chí chọn sách tự học TOEIC tại nhà bạn chần chú ý là:

1. Nội dung sách phải phù hợp với trình độ người học

Khi mới bắt đầu học tiếng anh, dù mục tiêu của bạn đặt ra thế nào thì việc đầu tiên cũng sẽ là nắm vững căn bản tiếng anh. Việc nắm vững căn bản sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh và trau dồi được các kỹ năng tốt hơn. Nếu bạn đang ở trình độ từ 0 đến dưới 350 điểm TOEIC thì tốt nhất nên chọn giáo trình tiếng anh cơ bản. Các giáo trình này sẽ cung cấp kiến thức về thì, từ loại, các từ vựng thông dụng và tiếng anh giao tiếp hàng ngày để bạn có thể học được những thứ căn bản nhất.

nội dung sách phai phù hợp

Đặc điểm nhận dạng của những sách này thường trên tựa sách. Một số sách sẽ có tự gồm điểm số từ 0 – 999 trong thang điểm TOEIC để bạn có thể dễ dàng xác định sách cần mua. Ngoài ra, một số giáo trình sẽ có cấp độ khó đo theo khung tham chiếu châu Âu. Thường với những người mới đầu sẽ phù hợp với khung A1, A2.


2. Chọn sách của nhà xuất bản uy tín

Sách lậu, sách kém chất lượng không phải hiếm gặp trên thị trường hiện nay. Do đó, việc mua sách từ một nhà xuất bản uy tín sẽ đảm bảo được về nội dung bên trong cuốn sách. Thông thường, các nhà xuất bản lớn và được tin tưởng sẽ gồm có Oxford, Cambridge, Longman, Macmillan,…. Tuy nhiên, với sách tự học TOEIC tại nhà thì thường sẽ đến từ những nhà tổ chức thi và Longman. Một số sách đã được mua bản quyền và xuất bản trong nước bạn có thể thể sử dụng.


3. Cách trình bày trong sách phù hợp với người học

Yếu tố tiếp theo cần phải chú ý khi mua sách là cách trình bày nội dung. Mỗi tác giả, nhà xuất bản khác nhau sẽ có cách trình bày nội dung sách, sắp xếp kiến thức và kỹ năng làm bài khác nhau. Ngoài ra, sách cũng nên có thêm những hình minh họa để giúp người học bớt nhàm chán hơn. Do đó, trước khi mua sách bạn cần xem trước nội dung bên trong giáo trình như thế nào để chọn được sách phù hợp nhất.


Top 6 đầu sách tự học TOEIC tại nhà cho người mới hay và hiệu quả nhất


1. Very Easy TOEIC

Đây là cuốn sách rất phù hợp với những ai mới bắt đầu học TOEIC. Với cách trình bày dễ hiểu, ngắn gọn, cuốn sách sẽ cung cấp cho người học các kiến thức tiếng anh cơ bản nhất được chia thành 12 bài học lớn theo nhiều chủ đề khác nhau.

Very Easy TOEIC

Ngoài ra, Very Easy TOEIC còn có sẵn các bài tập nhỏ được thiết kế theo dạng đề thi thử rút gọn để người học có thể dễ dàng luyện tập thêm. Đặc biệt, cuốn sách cũng sẽ dạy cho bạn những mẹo làm bài hay và hiệu quả nhất. Chính vì thế, đây được coi là giáo trình dành cho người mới bắt đầu mà bạn không thể thiếu.


2. Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Đây được coi là bộ sách tự học TOEIC tại nhà mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Longman Preparation Series for the TOEIC Test là bộ sách dành cho những người mới bắt đầu hoặc những ai muốn cải thiện vốn từ vựng của mình.

Bộ sách chia theo nhiều cấp độ gồm: More Practice Tests, Introductory Course, Intermediate Course và Advanced Course. Điều này sẽ giúp người học dễ dàng nắm kiến thức, cải thiện kỹ năng từ dễ đến khó. Đồng thời, bộ sách cũng cung cấp cho người học một số bài luyện tập cơ bản để giúp bạn làm quen, nâng cao điểm trong bài thi TOEIC.

Longman Preparation Series for the TOEIC Test


3. Bộ Economy TOEIC Vol từ 1 – 5

Economy TOEIC là bộ sách 5 quyển luyện đề cực phổ biến hiện nay. Bộ sách này gồm nhiều bài luyện tập giúp cải thiện 2 kỹ năng chính trong khi thi TOEIC là reading và listening theo mức độ từ dễ đến khó.

Tương tự như bộ sách thứ 2, bộ Economy TOEIC sẽ tạo một lộ trình học dành cho những người mới; vừa giúp làm quen, củng cố kiến thức, vừa nâng cao trình độ. Nếu như đang phân vân không biết ôn luyện từ đầu thì bộ sách này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bộ Economy TOEIC Vol từ 1 – 5


4. Skill for the TOEIC test listening and reading

Tác giả của Skill for the TOEIC test listening and reading là Collins – một tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách tiếng anh hay và hữu ích. Skill for the TOEIC test listening and reading được biên soạn dành cho những người muốn cải thiện điểm số trong bài thi tiếng anh TOEIC ở mục reading và listening.

Cuốn sách gồm nhiều bài tập cơ bản trong TOEIC với đa dạng các lĩnh vực. Đặc biệt, tác giả còn chia sẻ đến người học những mẹo làm bài cực hay và hữu ích, giúp bạn đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi.

Skill for the TOEIC test listening and reading


5. Sách 2019 TOEIC – 5 Full Simulation Tests

Cuốn sách này được thiết kế theo format đề thi TOEIC và có thể dành cho mọi người ở mọi cấp độ khác nhau. Ngoài việc giới thiệu các kiến thức cơ bản nhất và cấu trúc đề thi thì cuốn sách còn mô phỏng và bám sát đề thi thật với nhiều loại câu hỏi chia thành nhiều cấp độ. Đặc biệt, đi kèm sách còn có đĩa MP3 tương tự như bài listening trong các kỳ thi để bạn có thể làm quen hơn.

Sách 2019 TOEIC – 5 Full Simulation Tests


6. Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh được thiết kế riêng cho học viên mất gốc, giúp các bạn lấy lại toàn bộ kiến thức nền tảng, làm chủ ngữ pháp và tôi luyện kỹ năng làm bài. Phá bỏ hoàn toàn định kiến về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự mà các cuốn sách học TOEIC trên thị trường đang được bày bán tràn lan, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh trở thành giáo trình ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có hướng dẫn giải chi tiết bằng Video, do chính Ms. Vân Anh biên soạn. Song hành với đó, sở hữu cuốn sách, độc giả sẽ nhận được sự trợ giúp vô cùng hùng hậu từ đội ngũ trợ giảng của Athena, được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc chỉ trong giây lát.

Với những giá trị đặc biệt mang lại, Tự học TOEIC cùng Ms. Vân Anh sẽ là hành trang tốt nhất đồng hành cùng bạn chinh phục cột mốc TOEIC 500+.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Những lợi ích từ sách đem lại:

 • Học viên có được cái nhìn tổng quan về kì thi TOEIC
 • Hệ thống ngữ pháp cốt lõi, tinh gọn phục vụ cho bài thi
 • Luyện tập đề thi sát với thực tế + Giải đề chi tiết giúp khắc phục các lỗi sai
 • Cuốn sách DUY NHẤT có hướng dẫn giải đề chi tiết bằng video

Nội dung sách đáp ứng nhu cầu học nhanh - gọn - hiệu quả, sách được thiết kế theo lộ trình rõ ràng với 4 nội dung chính:

 1. Hệ thống toàn bộ 13 chủ điểm ngữ pháp trong bài thi TOEIC, bao gồm cả lý thuyết và bài tập song hành
 2. Giới thiệu và hướng dẫn cách đọc các âm cơ bản trong tiếng Anh, giúp sửa lỗi trong giao tiếp và cải thiện kỹ năng nghe cho học viên
 3. Nâng cao vốn từ vựng, giúp học viên dễ dàng áp dụng trong part 7 và các dạng bài tập khác
 4. Tóm lược kỹ năng và luyện đề thực chiến trong bài thi TOEIC

Ms. ĐỖ VÂN ANH là giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi TOEIC và IELTS. Là người đứng lớp trực tiếp và xuyên suốt các khóa học, sở hữu nhiều thành tích đáng nể:

 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
 • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
 • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

Còn chần chờ gì mà không đặt ngay bộ sách hot nhất này ngay tại đây

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số đầu sách tự học TOEIC tại nhà hay và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn trên con đường chinh phục tiếng anh.

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn