Trọn bộ 4 mã đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Tiếng Anh (Bản đẹp) & Giải chi tiết

Giải chi tiết đề thi THPT QG môn Anh từ Ms. Vân Anh mã 404 (xem thêm các video chữa đề khác tại Youtube: Anh Ngữ Athena)

Các em thân yêu, vậy là năm mới đã bắt đầu, kỳ thi THPT QG cũng đang tiến đến chúng ta ngày một gần hơn. Gần đây, cô nhận được rất nhiều câu hỏi của các em về lộ trình học, kỹ năng làm bài và đặc biệt nhất là giải chi tiết tất cả các mã đề thi THPT Quốc gia môn Anh 2020. Toàn bộ lo lắng của các em sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Trọn bộ 4 mã đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn tiếng Anh

 


 

Về đề thi tốt nghiệp THPT 2020 tiếng Anh thì tất cả các em có lẽ đều đã rõ rồi, chúng ta có tất cả 24 mã đề thi tương ứng với số hiệu 401 đến 424, tuy nhiên chỉ có 4 mã đề gốc là 401, 402, 402 và 404, các mã đề còn lại được xáo trộn từ 4 mã đề này. Vì vậy để ôn luyện, các em có thể theo dõi tập trung bộ 4 mã đề gốc liệt kê dưới danh sách file PDF dưới đây!

 • Mã đề 401: Link
 • Mã đề 402: Link
 • Mã đề 403: Link
 • Mã đề 404: Link

 

Về đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Anh, cô đã soạn chi tiết lời giải cho từng bộ đề dưới file PDF để các em có thể download trực tiếp.

 • Giải chi tiết mã đề 401: Link
 • Giải chi tiết mã đề 402: Link
 • Giải chi tiết mã đề 403: Link
 • Giải chi tiết mã đề 404: Link

 

Trước khi check đáp án, các em nhớ lời khuyên của cô, đọc kỹ từng mã đề, ép mình vào không gian yên tĩnh và thời gian 60 phút theo đúng quy định và thử sức làm đề nhé. Hết thời gian, các em hãy check đáp án từ cô, tự chấm điểm sau đó mới xem đến lời giải chi tiết. Với mỗi mã đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Anh, các em nên làm theo trình tự như cô vừa nhắc đến để đảm bảo không bị bỏ sót bất kỳ kiến thức nào nhé.

 

LIVESTREAM ĐẶC BIỆT ĐỀ ÔN TRÚNG TỦ 2021


 

Lời khuyên dành cho sĩ tử THPT QG về thời gian và lộ trình ôn thi 

 

Để đạt điểm cao trong bất kỳ một kỳ thi nào, điều quan trọng là các em phải xây dựng được chiến thuật ôn thi thật đúng. Tất nhiên, lộ trình học với mỗi bạn là không giống nhau vì điều này còn phụ thuộc vào trình độ cũng như mục tiêu ôn thi của mỗi bạn. Một cách tổng quan nhất, để trả lời câu hỏi “Ôn thi THPT QG 2021 sao cho chuẩn?”, cô khuyên các em nên tuân thủ các bước sau đây:

1. Tìm hiểu cấu trúc đề thi

 

Như các em đã biết, từ năm 2017, cấu trúc đề thi đã có sự thay đổi, chỉ còn 50 câu trắc nghiệm tương ứng với 60 phút làm bài, thiên về 2 kỹ năng chính là Kỹ năng đọc và Kiến thức Ngữ pháp - Từ vựng. Với các kỹ năng còn lại ( ngữ âm, giao tiếp, viết), độ khó ở mức trung bình, chỉ khoảng 2-3 câu trong số đó thật sự có yếu tố đánh đố. Về cơ bản, mỗi đề sẽ có:

 • 15 câu đọc hiểu
 • 12 câu lẻ ngữ pháp từ vựng
 • 5 câu điền từ
 • 5 câu viết lại sao cho gần nghĩa nhất với câu gốc 
 • 4 câu ngữ âm 
 • 4 câu đồng nghĩa trái nghĩa
 • 3 câu lỗi sai
 • 2 câu giao tiếp

2. Kiểm tra trình độ hiện tại

 

Từ nhận định ban đầu về đề thi THPT QG, các em có thể tự đánh giá năng lực bằng cách thi thử với các bộ đề những năm gần đây, đặc biệt là theo format mới từ năm 2017. Ngoài đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Anh chính thức, các em có thể tham khảo thêm bộ đề thi tử từ các trường THPT trên cả nước. Hãy tập trung làm bài nghiêm túc và check lại để biết trình độ hiện tại của mình, từ đó xác định lộ trình học cho phù hợp nhé!

3. Ôn tập kiến thức cơ bản
 
Với các em có mục tiêu điểm thi THPT QG môn Anh dưới 8, hãy tập trung tối đa vào việc học và ôn kiến thức căn bản (ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp). Một số các nội dung kiến thức cơ bản nhất, cô để dưới đây:
 

Từ vựng: 

>> Trọn bộ từ vựng theo chương trình học lớp 11

>> Trọn bộ từ vựng theo chương trình học lớp 12

 


Ngữ pháp: Link

 

Ngoài ra, để ôn tập lại các kiến thức cơ bản, các em cũng có thể xem lại sách giáo khoa tiếng Anh chương trình THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các kiến thức trên Athena Online hoặc tài liệu luyện thi THPT Quốc gia. 

Lưu ý là Giai đoạn ôn tập kiến thức căn bản này các em chỉ nên kéo dài tối đa 1 tháng hoặc 1.5 tháng thôi để dành thời gian cho các giai đoạn sau nhé!


4. Ôn tập kiến thức nâng cao

Sau khi đã có nền tảng, điều các em cần là tăng cường kiến thức để tiến gần hơn tới mục tiêu đạt điểm trên 8. Ngay cả với những bạn có mục tiêu điểm trung bình cũng nên xem qua phần này để tránh rơi rớt kiến thức nữa nhé. Một nội dung tiếng Anh nâng cao bạn cần lưu ý, cô sẽ cập nhật TẠI ĐÂY

 


5. Thực chiến đề thi & Ôn luyện

Cuối cùng, khi đã thực sự tự tin với kiến thức của mình, các em hãy thực chiến với đề thi đề thi anh thpt quốc gia 2020 và các năm trước nữa. Mỗi ngày, các em nên làm từ 1 – 2 đề thi. Sau đó xem lại thật kỹ các lỗi sai để hoàn thiện kiến thức.

 

Cô đã livestream giải chi tiết bộ đề đề thi tốt nghiệp THPT 2020 thông qua fanpage: Luyện Thi Đại Học cùng Ms Vân Anh, các em hãy vào danh sách phát của fanpage để xem, và cũng đừng quên like & Follow page để nhận thông báo sớm nhất về các thông tin kỳ thì tốt nghiệp THPT 2020 môn Anh nhé.

 

Ngoài ra, cô sẽ đăng lại phần giải đề này trên kênh Youtube: Anh Ngữ Athena, các em nhấn đăng ký kênh để cập nhật nhanh chóng các video hữu ích! Các em có thể tham khảo thêm các tips ăn điểm trong kì thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh sẽ được bật mí trong video dưới đây nhen:

 

                                                          

Tips ăn điểm cực xịn trong kì thi THPT Quốc Gia 

 

Xem thêm: 

 

Fanpage : Luyện Thi Đại Học cùng Ms Vân Anh

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn