TỪ 0 ĐẾN 500+ TRONG VÒNG 4 THÁNG, BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Xin chào mình là Ngọc, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội. Mình vừa đạt được 595 điểm trong kì thi TOEIC, một kết quả vừa xinh giúp mình hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Cá nhân mình thấy để được 500 điểm TOEIC trong vòng 4 tháng ôn luyện không khó, nhưng trước hết bạn cần phải trang bị sự quyết tâm cao độ cho mình bởi thông thường để đạt 500+ TOEIC bạn phải mất từ 6-7 tháng tương đương với 2 khoá học tại các trung tâm khác, tuy nhiên tại Athena chỉ với 4 tháng bạn hoàn toàn có thể sở hữu kết quả này, chính vì vậy để bù vào chắc chắn bạn phải cố gắng hơn bình thường rồi.

TỪ 0 ĐẾN 500+ TRONG VÒNG 4 THÁNG, BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?


Dưới đây là một vài thứ mình nghĩ rằng không thể thiếu trong quá trình học TOEIC mà các bạn cần phải chuẩn bị:

1. Tài liệu:

Bên cạnh tài liệu cô phát trên lớp, mình đã chuẩn bị một số bộ sách phục vụ cho việc học từ vựng hay luyện đề như:

– Giáo trình ngữ pháp: Cuốn Ngữ pháp tiếng anh của tác giả Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan biên soạn.

– Giáo trình ngữ âm: Series American workshop training và American training 32 trang (cái này các bạn tìm trên internet có bản mềm nhé).

– Giáo trình luyện nghe : Longman intermediate 4th

– Luyện từ vựng: Sách Tomato intensive reading sách này có nhiều từ mới hay, giải thích dễ hiểu và bài tập.

– Luyện thi: Phần này mình lấy giáo trình của cô Vân Anh phát trên lớp để luyện thi, mình có xin cô thêm về nhà để làm, làm hết đề của cô chắc chắn kĩ năng của bạn sẽ được phát triển.

 

2. Phương pháp học:

– Phần Đọc: Bên cạnh việc học lý thuyết của cô trên lớp, mình cũng có đọc thêm tài liệu sách ngữ pháp mà mình đã kể trên, học ngữ pháp thì không khó nhưng để áp dụng nhuần nhuyễn thì bạn cần luyện tập nhiều hơn thông qua việc làm đề. Sau mỗi lần chữa đề, câu ngữ pháp nào sai thì mình đều Note lại và xem kỹ lý thuyết ngữ pháp phần đó để tránh sai tiếp. Mình cũng áp dụng phương pháp đó để học từ vựng.

– Phần Nghe: Mình luyện chép chính tả qua mỗi bài nghe, phương pháp này thì vừa lâu vừa dài nhưng lại có hiệu quả nhất đối với mình. Sau 2 tháng, khả năng nghe của mình được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh nghe bài nghe trên lớp, mình cũng thường xuyên nghe nhạc và xem các bản tin bằng tiếng Anh trên máy tính, không đặt nặng quá việc nghe hiểu, mình xem để giải trí và tiếp nhận nó một cách thoải mái nhất mỗi khi nghe.

– Luyện tập: Mình xin nhắc lại là bạn cần luyện tập liên tục, mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để học từ mới và làm các bài tập liên quan, học nghe nữa. Chăm chỉ thì mới thành công mà.

– Tinh thần: Một yếu tố cũng quan trọng không kém là chuẩn bị tinh thần cho mình. Đừng quá đặt nặng kết quả trước khi thi, hãy chuẩn bị tâm lý và kiến thức vững vàng, điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn.

 

Trên đây là một số chia sẻ của mình, liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/ngocgay180

Chúc các bạn thành công.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn