Và Athena đã tiêu diệt con "sâu lười" trong mình như thế

"Great works are performed not by strength, but by perseverance." ( Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì). Đây là câu châm ngôn mà mình luôn ghi nhớ mỗi khi cảm thấy nản lòng của  nhà văn, nhà phê bình nổi tiếng người Anh - Samuel Johnson.

 

Mình là Nguyễn Phương Anh, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội. Đợt thi TOEIC vừa rồi, mình đạt 670 điểm - một số điểm vượt xa mục tiêu đã đề ra trong suốt quá trình học.

 

Ngày nay, chứng chỉ Toeic là một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, từ sinh viên cho đến những người đi làm. Không những đó là một minh chứng cho trình độ của bản thân mà còn là sự khẳng định  vị thế của tập đoàn – công ty hay chất lượng đào tạo ở các trường Đại học-Cao đẳng. Có rất nhiều cách học TOEIC như:

 

 

phuonganh-diem1

 

Học tại nhà

 

Nếu bạn là một người đi làm, hoặc quá bận rộn không thể dành thời gian đi học mà vẫn muốn học TOEIC ở nhà, việc đầu tiên là lên kế hoạch học tập cụ thể. Một lộ trình rõ ràng và tuân thủ nó là việc cực kì cần thiết.

 

Điều quan trọng trước khi xây dựng lộ trình học chi tiết đó là việc kiểm tra trình độ của bản thân và xác định mục tiêu của mình. Nếu không có quá nhiều thời gian để ôn luyện, mục tiêu cần dựa trên cơ sở của thực tế để xây dựng được chương trình học hợp lý. Sau khi xác định được mục tiêu, nên lên kế hoạch cụ thể những đầu mục mình cần học, thời gian sẽ học và phải tuân thủ nghiêm túc những kế hoạch đã lập ra. Tài liệu tự học ở nhà có rất nhiều nếu chịu khó tìm kiếm. Economy Toiec,  600 essential words for Toeic hay Tager Toeic đều là những cuốn sách hay, mang rất nhiều kiến thức để bạn có thể tham khảo tại nhà.

 

Tìm cho mình trung tâm tin cậy

 

Mình cũng đã có khoảng thời gian kha khá tự học ở nhà nhưng cảm thấy tốn thời gian mà vẫn không hiệu quả. Nguyên nhân là với những người mất gốc nhưng muốn tự học như mình rất dễ bị cám dỗ mà chểnh mảng. Việc tự vạch ra lộ trình học khó khăn và tốn nhiều thời gian nhưng việc nghiêm túc làm theo kế hoạch còn khó hơn gấp trăm lần. Hơn nữa, có những câu làm chưa chính xác, mình lại không có một người có kiến thức và kinh nghiệm TOEIC bên cạnh để giải đáp nên dù làm rồi nhưng sai lại hoàn sai. Dù ôn lâu nhưng kĩ năng lại lên rất chậm.

 

Sau khi tham khảo một vòng trên mạng, mình thấy khá ưng ý với Trung tâm Athena vì lộ trình ngắn, có cam kết đảm bảo đầu ra mà đặc biệt lại không bắt buộc phải qua lớp Pre Toeic. Lúc đầu có hơi đắn đo suy nghĩ không biết chất lượng thế nào vì thấy học viên được rất nhiều quyền lợi nhưng học phí lại khá rẻ. Mà cần Toeic lắm rồi nên quyết định "liều ăn nhiều" luôn.

 

Không ngờ liều một lần lại được nhiều thật. Ấn tượng đầu tiên bởi cô giáo xinh đẹp, vô cùng tâm huyết và sát sao với từng học viên, đội ngũ trợ giảng hùng hậu, luôn sẵn sàng trợ giúp khi cần. Chỉ qua 3 buổi mà cô Vân Anh nhớ không sót một cái tên nào, trình độ học tập đang ở đâu để nhờ các bạn trợ giảng kèm cặp.

 

Ở đây mình không phải nghĩ chuyện lộ trình nữa vì đã được cô Vân Anh lo từ A đến Z sau nhiều năm chuyên nghiên cứu cho  những bạn mất gốc. Hơn nữa mình việc học ở trung tâm khiến mình quen được nhiều bạn mới, những người đều có chung mục đích thi TOEIC cùng mình. Ai cũng chăm chỉ học hành, điều ấy khiến tinh thần ôn thi của mình tăng lên rất nhiều.

 

Quan trọng hơn cả, với những bạn mắc bệnh lười có thâm niên giống mình, Athena chính là nơi chữa bệnh "cao cấp" nhất. Điều này đã được chứng minh không chỉ bởi mình mà hầu hết các học viên đã và đang học đều phải gật đầu công nhận. Athena đã biến mình từ một con sâu lười thành một người nông dân chăm chỉ "cày cuốc", tuần nào cũng cắp sách lên trung tâm từ sáng đến tối mù mịt mới về.

 

Khoảng thời gian gần 5 tháng  học ở trung tâm cùng cô Vân Anh là khoảng thời gian vô cùng ấn tượng, đáng nhớ của mình, khoảng thời gian mà gần như mình chỉ ăn, ngủ với tiếng anh. Đi học hùng hục là thế nhưng khi có kì thi trên trường, chỉ cần báo cô một tiếng, cô luôn thông cảm và linh động số lượng bài tập cho mình. Mỗi lần chán nản vì kết quả luyện đề không như mong đợi, cô lại ngồi tâm sự, kéo lại tinh thần cho bọn mình, vẽ ra viễn cảnh ngày cầm kết quả trong tay để làm động lực.

 

Được học cô Vân Anh, mình cảm giác như được quay về thời cấp 3, thời luôn được giáo viên quan tâm từng li từng tí. Vào học tại Athena, mình cảm nhận rõ ràng được cái tâm của một người làm giáo, luôn đặt chất lượng và kết quả của học viên lên hàng đầu. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay không chỉ là sự cố gắng của riêng mình, đó còn là sự nhiệt thành , tâm huyết mà cô và cả đội ngũ của Athena dành cho mỗi lứa học sinh.

 

Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ mình qua Facebook Phương Anh nhé. Đây là đường link đến FB mình: https://www.facebook.com/Phanhhlu?fref=pb&hc_location=profile_browser

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn