10 PHƯƠNG PHÁP ÔN THI HIỆU QUẢ ÔM GỌN 700+ TOEIC TRONG TAY

Các bạn có thắc mắc rằng tại sao cùng lớp học, cùng giáo viên và cùng trình độ như nhau nhưng cuối cùng thành tích học tập kết quả mỗi người lại khác nhau không? Câu trả lời chủ yếu nằm ở phương pháp học của mỗi người!

Chắc chắn mỗi người đều có những phương pháp riêng. Nhưng việc tìm kiếm những phương pháp học mới để bổ sung vào cách học của mình thì hoàn toàn nên làm. Với mình, sau những tháng ngày ôn thi và với số điểm đạt được, mình đã rút ra được một số kinh nghiệm và phương pháp học mà cá nhân mình thấy nó khá hữu ích để bạn có thể nâng cao level của mình nhanh chóng. Các bạn hãy thử lắng nghe nhé^^

hoc vien hoc toeic tai athena

 


1. Đặt mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu cho mình. Nếu bạn xác định thi để tìm một công việc tốt, bạn cần cố gắng đạt điểm TOEIC càng cao càng tốt. Tuy nhiên cũng không nên đặt áp lực cho bản thân quá nhiều, mà hãy phấn đấu dần dần. Rồi chắc chắn các bạn sẽ “chạm tới vinh quang”.

Hơn nữa việc đặt mục tiêu cũng tạo động lực cho bạn phấn đấu. Nó như một trò chơi và bạn chính là người chơi với nhiệm vụ chinh phục nó. Vượt qua mục tiêu này sẽ tiếp đến chinh phục mục  tiêu khác. Điều này sẽ giúp cho quá trình luyện thi trở nên thú vị hơn đó!

2. Hiểu bài kiểm tra

Trước khi bắt đầu học cho kì thi, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu nội dung thi của từng phần. Bạn sẽ được kiểm tra khả năng nghe và đọc hiểu. Bạn nên chăm chỉ làm các bài kiểm tra mẫu hoặc các bài tập thực hành cho thân thuộc hơn với kì thi TOEIC.

Tại Athena, các bài kiểm tra diễn ra thường xuyên. Các lớp hầu hết đều do cô Vân Anh đứng lớp giảng dạy và thường xuyên có những bài kiểm tra sau khi bạn hoàn thành xong các part. Điều này giúp bạn xác định mình đang ở đâu để tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ.

3. Lập kế hoạch học tập cụ thể

Sự trì hoãn là lí do chính giải thích tại sao các thí sinh thất bại ở bài thi TOEIC. Bạn có thể lên lịch cho kì thi TOEIC của mình từ trước. Tuy vậy, ngày mà bạn quyết định thi TOEIC nên là ngày bạn bắt đầu học tập luôn. Thời gian học tập đều đặn mỗi ngày là một cách hữu hiệu để giúp bạn cải thiện điểm số.

Bạn nên đặt ra kế hoạch và thời gian hợp lý theo thời gian biểu của mình. Mình thường hay khá bận, nhưng mỗi ngày luôn dành ra 3 tiếng để tự học. Kế hoạch học tập của mình sẽ thay đổi theo tuần để phù hợp với công việc. Nhưng thời gian học luôn đảm bảo. Mình thường chia ra từng ngày trong tuần sẽ học gì, ôn gì, phải làm hết bao nhiêu bài tập mới được nghỉ. Việc học theo kế hoạch giúp mình quy củ và tiến bộ lên rất nhiều.

4. Chia thời gian học tập hiệu quả

Mỗi phần thi trong TOEIC sẽ chiếm một số lượng điểm nhất định. Đừng dành quá nhiều thời gian vào một phần. Khá nhiều thí sinh mắc lỗi khi tập trung vào phần thi họ yêu thích nhất. Thay vì dành thời gian cho phần thi bạn cảm thấy thoải mái nhất, hãy để thời gian ôn luyện những phần bạn cảm thấy khó nhằn.

Xem thêm các tài liệu khác:

 

 

5. Xây dựng vốn từ phong phú

Lí do khác khiến các thí sinh không vượt qua kì thi TOEIC là họ có một vốn từ hạn chế. Và học từ vựng luôn là việc cần thiết nhất để bạn có được những điểm số cao trong bài thi TOEIC. Với bản thân mình thì mình hay sử dụng một cuốn sổ và theo dõi các từ mới bạn học được một cách đều đặn hằng ngày. Với mỗi một từ, mình thường viết từ và sử dụng nó trong một câu. Cuối tuần,  mình sẽ viết một lá thư ngắn sử dụng càng nhiều từ vựng càng tốt.

6. Tin tưởng vào bản năng của mình

Đôi khi một câu trả lời sẽ xuất hiện đột ngột trong tâm trí bạn mà không chắc đúng hay sai. Nếu bạn đã học hành một cách chăm chỉ, có khả năng não bạn sẽ nói cho bạn nghe câu trả lời. Mình gọi đây là phương pháp “hãy lắng nghe trái tim” khi gặp trường hợp khó nhằn này. Đừng thay đổi lựa chọn của mình sau khi nghe theo bản năng. Nếu bạn quyết định thay đổi vào phút chót, đảm bảo rằng bạn đã tẩy kỹ câu đó vì bài thi bạn là do máy chấm.

7. Đừng cố gắng dịch nghĩa

Dịch từ và câu tốn rất nhiều thời gian. Bởi vì thời gian làm bài trong phòng thi thời gian được phân bố đều cho các câu và rất quý giá. Nhất là trong bài nghe, bạn chỉ mất chút ít thời gian cho câu này là bạn đã không kịp để nghe câu sau đó rồi. Do đó, nếu bạn không biết nghĩa của một từ, hãy đặt nó trong ngữ cảnh và các từ xung quanh chúng, bởi trong lúc này bạn không được phép dùng từ điển.

8. Đoán là phương án lựa chọn sau cùng

Trong khi làm bài thi, nếu bạn không biết câu trả lời, bạn hãy loại bỏ hết các đáp án không phù hợp có thể, đừng để trống. Bạn sẽ không có thời gian rà soát lại câu hỏi đó. Bạn vẫn còn tới 25% cơ hội chọn phương án trả lời đúng nếu bạn đoán đáp án của câu đó. Việc lưỡng lự giữa các câu trả lời quá câu nhiều khi làm bạn tốn thời gian ở các phần sau. Hãy nhớ rằng thời gian là vàng. Khi làm xong hết mà nếu còn thời gian, bạn hoàn toàn có thể quay lại xem xét kỹ nó cơ mà!

9. Lưu ý thời gian

Khi bạn làm các bài thực hành, bạn nên luôn luôn chủ động kiểm soát được thời gian. Trong bài kiểm tra, bạn cần lưu ý đến phần bài đọc. 

“Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, khi luyện đề càng vất vả bao nhiêu, càng khó khăn bao nhiêu thì kỹ năng làm bài càng nhuần nhuyễn, đó là lý do mình khuyến khích các bạn nên lưu ý thời gian khi làm phần đọc.

Thời gian làm bài 75′, cố gắng chúng ta làm xong trong vòng 65-70 ‘ thôi. Làm nhanh nhưng không phải ẩu, làm nhanh mà chuẩn xác, đấy chính là cái mà chúng ta cần tập luyện để tận dụng từng chút thời gian một trong phòng thi.

Bên cạnh đó những bạn hay có thói quen nhìn giờ vì sợ cháy thời gian thì cũng nên rèn cách tự cảm nhận thời gian trong lúc làm bài. Bởi mỗi lần bạn nhìn là lại phí đi mất mấy giây, càng nhìn nhiều càng tốn thời gian.

 

10. Thực hành đọc thành tiếng

Việc đọc thành tiếng sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng anh của bạn. Để đọc hiểu tiếng Anh nhanh hơn, bạn phải biết nhiều từ vựng. Hãy đọc từ sách giáo khoa, các cuốn sách, báo chí và thậm chí là tiểu thuyết cho trẻ em để tích lũy thêm vốn từ vựng tiếng anh của mình. Có một phương pháp để mình vừa tăng từ vựng, vừa giải trí đó là việc học tiếng anh qua phim. Mình có cả list phim song ngữ để xem mỗi tối. Nghe theo diễn viên nói và đọc thành tiếng đúng như ngữ cảnh trong phim. Điều ấy giúp mình cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng rất nhiều.

Đó là 10 phương pháp ôn thi mặc dù đơn giản, nhưng lại không thể thiếu. Nhất là cho những bạn bắt đầu từ con số 0 như mình. Có gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua FB Vuong Linh, để chúng mình có thể nói chuyện và trao đổi sâu thêm về những phương pháp học nhé TOEIC hiệu quả khác nhé :https://www.facebook.com/vuong.linh.12?fref=mentions

Chúc các bạn thành công^^

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn