10+ Trang web học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Với những người quá bận rộn không có thời gian đến các trung tâm tiếng Anh hoặc các lớp giảng dạy tiếng Anh thì việc học online tại nhà luôn là một trong những phương pháp khả thi nhất. Vậy những trang web nào giúp các bạn học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài tốt nhất? Hãy để Anh ngữ Athena sẽ giới thiệu đến các bạn 10+ trang web học tiếng Anh tốt nhất với người nước ngoài tốt nhất. 

 

1. Lý do bạn nên học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được tất cả thế giới công nhận và sử dụng. Vì vậy, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn những bước phát triển không ngờ. Thế nhưng, khi học tập tiếng Anh giao tiếp mọi người đều khuyên các bạn nên lựa chọn những khóa học với người nước ngoài. Vậy những lý do nào để học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài trở thành một lời khuyên hữu ích?

 

Khóa học TOEIC Speaking & Writing giúp cải thiện tiếng Anh giao tiếp mà còn thi được chứng chỉ.

 

1.1. Cải thiện khả năng nghe và nói của các bạn

Với phương pháp học tiếng Anh thì nghe - nói chính là một trong bốn kỹ năng quan trọng được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, việc học ngữ pháp hoặc từ vựng có thể dễ dàng hơn so với việc giao tiếp và nói chuyện với người nước ngoài. Đặc biệt là vấn đề này càng trở nên khó khăn hơn với những người ngại giao tiếp. Vì vậy việc học tập qua một trang web với người bản xứ sẽ giúp khả năng nghe và nói tiếng Anh của các bạn được cải thiện đáng kể đấy.

 

kỹ năng nghe tiếng anh

Cải thiện kỹ năng nghe và nói.

 

1.2. Tăng cường khả năng phản xạ tiếng Anh

Khi được học tập và giao tiếp với các giáo viên nước ngoài, khả năng phản xạ của bạn sẽ được tăng cao. Khi học tập trên trang web, các bạn hãy thoải mái giao tiếp và trò chuyện tự tin với giáo viên của mình để được hỗ trợ giải quyết những sai sót trong việc phát âm cũng như việc sử dụng các từ ngữ sao cho chính xác.

 

1.3. Rèn luyện cách phát âm chuẩn của người bản ngữ

Các giáo viên người bản ngữ sẽ là những đối tượng giúp các bạn khi học tập sẽ có thêm những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả nhất thông qua giọng nói. Họ đều là những người bản xứ có cách phát âm chuẩn và chính xác nhất, họ sẽ giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình nhất bằng những kinh nghiệm và chuyên môn của mình. Vì vậy, hãy cố gắng để có thể nghe hiểu và nói theo họ.

 

luyện phát âm tiếng anh

Rèn luyện cách phát âm của người bản ngữ.

 

1.4. Khắc phục tâm lý sợ nói

Bất kỳ ai sau khi học tiếng Anh lúc ban đầu đều có tâm thế ngại ngùng khi nói và phát âm. Bởi nỗi tự ti “sợ sai” tạo tiếng cười cho mọi người. Thế nhưng với việc học tập trên web, bạn không cần ngại ngùng, hãy thoải mái bộc lộ cũng như học tập cách nói chuyện. Các giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn tự tin hơn và khắc phục tâm lý sợ hãi khi nói để bạn có thể giao tiếp một cách thoải mái nhất.

 

2. 10+ trang web giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài trôi chảy nhất

Những trang web sau đây sẽ giúp các bạn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất:

 

2.1. Web học tiếng Anh giao tiếp Hellotalk

Website: https://www.hellotalk.com

 

hellotalk

 

Đây là một phần mềm học tiếng Anh được xây dựng trên điện thoại thông minh. Với trang chủ được cập nhật giống như một mạng xã hội nhưng tất cả đều tập trung vào việc học tập các ngôn ngữ và chia sẻ những nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới.

Mạng xã hội học ngoại ngữ này hiện nay đã có hơn 3 triệu người dùng để hỗ trợ cho việc cải thiện ngôn ngữ. Bạn có thể thỏa thích gọi video cho nhóm hoặc cá nhân, giúp bạn nghe và dịch từ ngữ cũng như câu nói của đối phương và giúp sửa chữa một cách tiện lợi nhất. 

Các bạn có thể tự tin sử dụng trang web này bởi đã hỗ trợ chức năng tiếng Việt.

 

2.2. Web học tiếng Anh giao tiếp HiNative

Website: https://hinative.com/en-US

 

hinative

 

Đây là một trang web miễn phí giống như một diễn đàn lớn để bạn có thể thoải mái đặt những câu hỏi về ngôn ngữ mà bạn chưa hiểu sẽ có người giúp đỡ cho bạn. Và ngược lại, bạn cũng có thể giúp đỡ mọi người khi họ học tập ngôn ngữ của mình.

 

2.3. Web học tiếng Anh giao tiếp Conversation Exchange

Website: https://www.conversationexchange.com/

 

conversation-exchange

 

Trang web này giúp các bạn luyện tập ngoại ngữ trở nên thành thạo nhất với nhiều công cụ khác nhau. Conversation Exchange mang đến cho người sử dụng 3 cách thức học tập:

  • Thứ nhất: Face to face: Đối thoại mang tính trực tiếp
  • Thứ hai: Correspondence: Bạn qua thư
  • Thứ ba: Text and voice chat: Chat trực tuyến hoặc trò chuyện trực tuyến

Với ba cách thực học tập này, các bạn có thể linh hoạt trong quá trình học giao tiếp ngoại ngữ của bạn. Tuy nhiên trang web này lại chưa có giao diện tiếng Việt nên hơi khó để bạn sử dụng nếu vốn tiếng Anh quá ít.

 

2.4. Web học tiếng Anh giao tiếp Speaky

Website: https://www.speaky.com

 

speaky

 

Trang web này là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí để trao đổi ngôn ngữ trên điện thoại thông minh. Người thiết kế trang web này đã sử dụng những thuật toán match - making để ghép nối bạn với những người nước ngoài từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có internet là có thể học tập ngoại ngữ khắp mọi nơi qua video call. 

 

Tự học giao tiếp mãi không hiệu quả, bạn cần tìm một môi trường giúp mình cải thiện kỹ năng giao tiếp, tham khảo khóa tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc:

 

2.5. Web học tiếng Anh giao tiếp Penpalworld

Website: http://www.penpalworld.com

 

penpalworld

 

Đây là một trong những trang web giúp bạn chia sẻ ngôn ngữ và nền văn hóa trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội kết nối và giao lưu miễn phí với những người bạn đến từ khắp mọi nơi trên trái đất và cùng nhau luyện tập, trao đổi ngôn ngữ. Qua Penpalworld biết đâu bạn lại tìm được một người bạn tri kỷ cho mình?

 

2.6. Web học tiếng Anh giao tiếp Tandem

Website: https://www.tandem.net

 

tandem

 

Cộng đồng Tandem rất lớn mạnh trên thế giới và có khoảng 3 triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ với nhau. Bên cạnh khả năng trò chuyện, chia sẻ thì phần mềm còn tích hợp mục học tập 1 với 1, bạn có thể lựa chọn giáo viên để học.

Trên Tandem còn có mục Blog, bao gồm những bài viết, chia sẻ về kinh nghiệm học ngoại ngữ và chia sẻ về văn hóa của mỗi quốc gia.

 

2.7. Web học tiếng Anh giao tiếp Busuu

Website: https://www.busuu.com

 

busuu

 

Với những người học ngoại ngữ, Busuu chắc hẳn đã khá quen thuộc bởi có hơn 90 triệu người lựa chọn Busuu để học tập.

Trang web này cho phép người sử dụng học tập qua các bài học với 12 ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ả Rập.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản riêng cho mình sau đó lựa chọn những ngôn ngữ môn học và theo dõi kết quả học tập của bản thân qua trang cá nhân.

Hiện tại trang web này đã có phiên bản trên điện thoại thông minh để giúp bạn có thể học tập bất kỳ lúc nào.

 

2.8. Web học tiếng Anh giao tiếp Coeffee Learning

Website: https://coeffee.com/login

 

coeffee-learning

 

Đây có thể nói là một trong những trang web giúp trao đổi ngôn ngữ một cách thú vị và thân thiện nhất đảm bảo bạn sẽ thích. 

Sau khi đăng nhập bạn sẽ nhận thấy danh sách những người đang online ở trang chủ và có thể thoải mái lựa chọn người giao tiếp cùng.

Bên cạnh việc giao tiếp, với trang web này bạn còn được chơi những trò chơi giúp nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm của mình.

 

2.9. Web học tiếng Anh giao tiếp LingoGlobe

Website: http://www.lingoglobe.com

 

lingoglobe

 

Khi mở trang web này ra, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng là một chú vẹt màu xanh vô cùng dễ thương. Giao diện của trang web rất đẹp và thân thiện giúp bạn tự tin và thoải mái nhất trong việc trao đổi ngôn ngữ. Bạn có thể thảo luận về ngôn ngữ hoặc chat trực tiếp với bất kỳ người nào.

 

2.10.  Web học tiếng Anh giao tiếp Verbling

Website:  https://www.verbling.com

 

verbling

 

Đây là một trong những trang web rất linh động để bạn theo học tiếng Anh. Trang web này sử dụng tính năng Hangout miễn phí của Google vì vậy bạn có thể thoải mái chat, video call cho mọi người rất thú vị đấy.

Bên cạnh đó, với phần mềm này bạn sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên để lựa chọn học tập bằng cách trao đổi ngôn ngữ hay học qua các lớp học online miễn phí.

 

2.11. Web học tiếng Anh giao tiếp How do you do

Website: https://howdoyou.do

 

how-do-you-do

 

Giao diện của trang web này được nhận xét là khá đơn giản và dễ sử dụng. Vì vậy bạn có thể thoải mái trong việc sử dụng để học tập và cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. 

Trên trang web có rất nhiều các chức năng như chat, video chat hoặc voice chat để bạn có thể tùy ý lựa chọn phương thức phù hợp nhất.

 

Trên đây là 10+ trang web giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp bạn tìm hiểu về tiếng Anh để học tập hiệu quả. Chúc bạn học tập tốt!

 

Tự học giao tiếp mãi không hiệu quả, bạn cần tìm một môi trường giúp mình cải thiện kỹ năng giao tiếp, tham khảo khóa tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc:

 Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Athena phù hợp cho những bạn sinh viên, người đi làm mới bắt đầu học tiếng Anh mà chưa biết cách phát âm chuẩn, cáchnói một câu,.. hoặc những người cần học để thi chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng. 

Lộ trình của khóa học:

6 buổi đầu:

Chuẩn hóa lại phát âm, trọng âm, ngữ điệu, ngắt câu, …
Ôn tập ngữ pháp + từ vựng để dựng câu, đoạn và bài luận


8 Buổi Speaking

Học cách phát triển ý làm cho câu trả lời dài hơn tránh thừa nhiều thời gian mà vẫn bị bí ý tưởng để nói.
Luyện từng dạng bài cụ thể trong bài TOEIC Speaking
Luyện đề theo mẫu chuẩn và mới nhất của IIG.


8 buổi Writing

Luyện đề đề thi mới nhất theo chuẩn IIG gồm 3 phần: mô tả tranh, viết email, viết bài luận.
Luyện viết bài luận: hiểu bố cục, dạng bài, biết phát triển ý
Luyện viết email theo chuẩn form, biết phát triển ý khi viết

Xem chi tiết hơn về khóa học tại: Khóa học TOEIC Speaking & Writing

 

 Tham khảo các bài viết liên quan:

Top 10 nguồn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

Trọn bộ tài liệu ẵm trọn điểm TOEIC Listening {FULL PDF + AUDIO}

Tất tần tật hơn 100 nguồn học TOEIC miễn phí cực hiệu quả

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn