Cách nói tiếng anh với người nước ngoài lưu loát nhất

Việc thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài không phải là một chuyện xa lạ. Học ngữ pháp và từ vựng là một chuyện nhưng việc sử dụng được vốn kiến thức đó lại là một chuyện khác. Do vậy, người học tiếng Anh cần tìm mọi cách để bản thân được nói chuyện nhiều hơn, phản xạ nhanh với ngôn ngữ này. Vậy làm thế nào để nói chuyện với người nước ngoài một cách lưu loát? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bằng những cách cực đơn giản.

 

nói chuyện với người nước ngoài

Làm sao để nói chuyện với người nước ngoài lưu loát?

 

Những yếu tố cần có khi nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh

 

Mỉm cười và thể hiện sự thân thiện

Từ xưa đến nay lúc nào cũng vậy, nụ cười luôn là “vũ khí bí mật” trong giao tiếp. Cho dù bạn là một người ít nói, ngại giao tiếp hay bạn là một người hoạt ngôn, nói nhiều đi chăng nữa. Chỉ cần mở đầu câu chuyện bạn nở nụ cười thật tươi, người đối diện sẽ có cảm tình với bạn ngay lập tức.

Hãy nhớ lại trong những buổi workshop về tiếng Anh bạn đi nghe. Người diễn giả luôn bắt đầu câu chuyện bằng một nụ cười với mọi người. Ngay lập tức bạn thấy điều gì? Sự tự tin và thân thiện ở người diễn giả đó. Vậy tại sao bạn không áp dụng điều đó trong việc nói chuyện với người nước ngoài của mình?

 

tuyệt chiêu nói chuyện tiếng anh

Luôn luôn mỉm cười khi giao tiếp

 

Nếu bạn ngại, không sao cả. Ai cũng có trải nghiệm lần đầu đầy khó khăn. Nhưng hãy luôn nhớ rằng: Let’s smile. Everything will be OK. Bạn hứa với tôi là luôn mỉm cười khi bắt đầu câu chuyện nhé.

 

Chủ động và luôn bình tĩnh lắng nghe câu chuyện

Việc giao tiếp tốt không đơn giản nằm ở nội dung của câu chuyện mà quan trọng ở thái độ của chúng ta. Trong một nghiên cứu, nội dung chỉ chiếm 30% còn lại 70% thuộc về cách nói của chúng ta.

Bạn hãy luôn chủ động trong việc nói chuyện. Người khác sẽ rất thích khi thấy được sự nhiệt tình và năng lượng bạn tỏa ra. Từ đó, họ sẽ mở lòng với bạn hơn. Đừng chỉ dừng lại ở những câu nói chuyện lịch sự, hãy nâng cấp nó lên bằng những câu chuyện thú vị hơn.

Đặc biệt người nước ngoài không biết nhiều về Việt Nam. Bạn có thể tận dụng điều đó để khơi gợi câu chuyện.

Trong lần đầu nói chuyện với người nước ngoài sẽ không tránh khỏi tình trạng hồi hộp, bối rối không biết nói gì. Nhưng hãy thật bình tĩnh lắng nghe câu chuyện và đáp trả một cách tự tin nhất.

 

Chọn nội dung để nói chuyện

Khi nói chuyện với một người lạ bạn thường sẽ nói chuyện nội dung gì? Hãy đặt mình vào tình huống nếu có người lạ muốn kết bạn với mình, mình sẽ muốn nghe điều gì? Từ đó, suy ra tình huống ngược lại.

Hãy tìm những chủ đề mà hai người có thể tìm được điểm chung của nhau. Như vậy, câu chuyện sẽ thú vị hơn vì cả hai đều có điều để nói.

Chú ý, bạn tránh tình trạng nói về mình quá nhiều mà không chia sẻ vớicâu chuyện của người đối diện. Việc tinh tế trong việc khơi gợi câu chuyện quyết định bạn có phải là người giao tiếp giỏi hay không.

 

Nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh ở đâu?

 

Nếu đã trang bị đủ khả năng nói chuyện với người nước ngoài. Vậy thì phải “săn Tây” ở dâu? Đơn giản lắm, danh sách sau sẽ giúp bạn có được những kênh cụ thể để nói chuyện với họ

 

Tinder

Tinder là ứng dụng di động tìm kiếm xã hội trên vị trí và ứng dụng Web học tiếng anh online thường được sử dụng làm dịch vụ hẹn hò trực tuyến, cho phép người dùng sử dụng chuyển động vuốt để thích (vuốt sang phải) hoặc không thích (vuốt sang trái) và cho phép người dùng trò chuyện nếu cả hai bên đều thích nhau. Bạn hãy tìm một người nước ngoài, kết bạn và nói chuyện như những người bạn bình thường.

 

tinder

Ứng dụng Tinder giúp kết nối với người nước ngoài

 

Fluentland

Khác với Tinder – ứng dụng thiên hướng xã hội thì Fluentland không chỉ là trang web nói chuyện với người nước ngoài mà còn là một cộng đồng học ngôn ngữ trực tuyến. Ứng dụng này là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học tiếng anh online hiệu quả.

 

ChitChatPro

Ứng dụng này cho phép kết bạn với người nước ngoài để trao đổi về việc học tiếng Anh. Người dùng có thể tạo những phòng chat riêng để nói chuyện. Hoặc có thể tạo phòng chat trực tuyến để trao đổi, học tiếng Anh với nhau.

 

chitchatpro

Nói chuyện với người nước ngoai dễ dàng hơn với ChitChatPro

 

YmeetMe

Bạn có thể kết bạn với những người bạn nước ngoài ở gần bạn. Ứng dụng này mang tính bảo mật cao hơn vì đòi hỏi người dùng phải đăng tải CMND và các giấy tờ liên quan.

 

nói tiếng anh lưu loát

Ứng dụng nào giúp nói chuyện với người nước ngoài?

 

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn có thể liên hệ trực tuyến với người nước ngoài để nói chuyện. Công nghệ đã phát triển để giúp chúng ta nói tiếng Anh nhiều hơn. Vậy tại sao bạn không thử?

 

Những cấu trúc tiếng anh thường dùng để nói chuyện với người nước ngoài

 

Những mẫu câu đơn giản thường dùng mà chắc hẳn bạn được biết từ rất sớm khi học tiếng Anh chính là:

  • Hi/ Hello. How are you today?
  • What’s your name?
  • Where are you from?
  • How do you feel about Viet Nam?
  • What do you like to do in your free time?

Bạn có thể sử dụng những mẫu câu này để mở đầu câu chuyện với người nước ngoài. Họ sẽ sẵn sàng trả lời bạn và hỏi lại những câu hỏi tương tự. Hãy đừng dừng lại ở những câu này thôi nhé. Hãy mở rộng nhiều chủ đề hơn.

 

Làm thế nào để kết thúc cuộc trò chuyện?

 

Để kết thúc một cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần có một lý do và hẹn lần sau sẽ tiếp tục nói chuyện.

Những câu chào khi tạm biệt như:

Good bye. See you soon

It’s a nice day when I can talk to you. I hope we will meet together again

How could I find you?

Can I have your facebook? 

 

Chắc hẳn họ sẽ cảm thấy rất vui nếu bạn nói cảm ơn vì đã dành thời gian nói chuyện với bạn. Hãy cố gắng xin được thông tin để liên hệ sau này nhé. Biết đâu khi rời khỏi cuộc trò chuyện bạn và họ có thể trở thành những người bạn của nhau.

 

nói chuyện với người nước ngoài

Hãy trở thành những người bạn sau khi nói chuyện

 

Việc nói chuyện với người nước ngoài không khó, vấn đề chỉ nằm ở chỗ chúng ta không chịu luyện tập. Chính vì vậy, bạn cần phải nói nhiều hơn. Áp dụng càng nhiều những điều mình đã học càng tốt. Không những thế, khi nói chuyện với người nước ngoài bạn còn tăng được khả năng phản xạ với tiếng Anh của mình. Sau này, khi đi du học hay đi làm phải tiếp xúc với tiếng Anh bạn sẽ không bị khớp và hồi hộp nữa. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy tải ngay những app nói chuyện với người nước ngoài đã được giới thiệu và tìm ngay cho mình một người nước ngoài để nói chuyện đi nào.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn