4 Sai lầm học Toeic chết người khiến bạn mãi không tiến bộ được.

Bạn đang luyện thi Toeic? Bạn học đã lâu mà không thấy cải thiện trình độ? Bạn chán nản và đôi lúc muốn buông xuôi? Nếu các bạn đang gặp phải một trong những tình trạng trên thì hãy dành ran gay 5 phút để đọc bài viết này của anh ngữ Athena!

 

BẠN BỊ MẤT GỐC TIẾNG ANH? XEM NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500 +

 

những sai lầm hay mắc phải khi luyện thi toeic 

 

1.Không xác định được trình độ hiện tại của mình

 

Vấn đề quan trọng hàng đầu đối với những bạn tự học Toeic  đó là phải biết xác định trình độ toeic hiện tại của mình ở đâu. Nếu đi học Toeic ở các trung tâm, bạn sẽ được kiểm tra đầu vào hay được trung tâm đánh giá trình độ thì đối với những bạn tự học Toeic các bạn phải tự đánh giá trình độ cho mình. Nhiều bạn vì không xác định được khả năng của mình đang ở mức nào mà cứ cắm đầu cắm cổ vào ôn level 800-900 thì quả thực sẽ rất nhanh nản chí, chán chường.

Vì vậy,  nếu bây giờ bạn không chắc chắn về trình độ của mình thì hãy thử làm các đề thi trên mạng hoặc tham gia những buổi thi thử Toeic online, offline tại các trung tâm ( Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ hiện tại của mình thì bấm vào đây). Hãy nhớ rằng chỉ khi biết được trình độ hiện tại của mình các bạn mới có kế hoạch học tập và lựa chọn được tài liệu phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu.

 

2.“Ảo tưởng sức mạnh”, đặt mục tiêu không thực tế

 

Ảo tưởng sức mạnh là tình trạng nhiều bạn học Toeic gặp phải. Nhiều bạn hỏi Athena rằng tháng trước em mới thi được 500 điểm mà mục tiêu của em là 700 Toeic vậy làm thế nào em có thể lên điểm trong vòng 2 tuần? Câu trả lời là không có cách thần thánh nào có thể tăng được 200 điểm chỉ trong vòng 2 tuần cả.

Toeic là cả 1 quá trình rèn luyện và tiếp xúc, không chỉ đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực mà cần phải chăm chỉ. Vì vậy, hãy nhớ đừng bao giờ quá ảo tưởng vào bản thân mà hãy nhìn vào thực tế. Học Toeic không thể có đường tắt cho các bạn. Tài liệu hay mẹo thi Toeic chỉ  là công cụ giúp bạn chinh phục con đường này còn muốn chinh phục thành công hay không là hoàn toàn dựa vào bạn.

 

3.Làm nhiều đề thi thử Toeic, cày tài liệu luyện thi Toeic nhiều không kém nhưng điểm số vẫn không cải thiện

 

Làm rất nhiều đề nhưng trình không lên cũng là tình trạng nhiều bạn tự học toeic gặp phải, dẫn đến tâm lý chán nản, muốn buông xuôi. Các bạn kêu ca rằng không hiểu sao em làm rất nhiều đề nhưng điểm không tăng được nhiều, thậm chí còn sụt giảm. Em không biết nguyên nhân vì sao. Điều này có thể là vì 2 lý do sau đây:

1.Từ trình độ không biết gì để đạt được mức điểm 600-700 không quá khó. Nhưng để từ 700-900 thì bạn cần thực sự nỗ lực rất nhiều. Vì ở mức điểm này đã phân loại thí sinh khá cao đặc biệt ở mức 850+. Nhiều câu hỏi khó đòi hỏi thí sinh không chỉ có vốn từ vưng phong phú mà còn phải biết nhiều tips, cụm từ, kiến thức đặc biệt.

2.Giải nhiều đề mà không biết hệ thống kiến thức. Nhiều bạn thí sinh có tâm lý thà làm nhiều đề còn hơn bỏ sót nên cứ cặm cụi chạy theo số lượng đề giải mà không hề chú trọng đến chất lượng. Thay vì làm nhiều đề chăm chú để biết được đề này mình giải được bao nhiêu điểm tại sao bạn không hệ thống lại kiến thức của những đề bạn đã làm và đã sai? Hãy ngồi nghiền ngẫm những câu sai và làm lại những đề mình đã làm, chỉ ra kiến thức ngữ pháp trong đó chắc chắn tốt hơn chạy theo số lượng.

 

ƯU ĐÃI LỚN - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG: KHÓA HỌC THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG TOEIC

 

4.Ôn thi Toeic một cách đối phó

 

Hiện nay, chứng chỉ Toeic là điều kiện đầu ra bắt buộc ở hầu hết các trường đại học. Sinh viên muốn ra được trường bắt buộc phải vượt qua được thử thách này. Vì vậy đối với nhiều sinh viên, học Toeic chỉ là để đối phó. Nếu đã có tâm lý học đối phó, bắt buộc  thì chắc chắn không bao giờ bạn tiếp thu và tiến bộ được. Thay vào đó hãy thử thay đổi tư duy với Toeic thử xem sao, xem Toeic như là 1 môn học bạn yêu thích. Có như vậy bạn mới có thể theo đuổi Toeic đến cùng mà không cảm thấy chán nản nữa.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn