5 CÁCH “THẦN THÁNH” GIÚP BẠN TẬP TRUNG CAO ĐỘ KHI ÔN THI TOEIC!

Với những bạn đang bắt đầu cuộc hành trình “yêu lại từ đầu” Toeic thì để học được Toeic một cách tập trung nhất không phải là điều đơn giản, bởi vì đây là giai đoạn rất khó khăn, học rất dễ gây chán nản. Mình đã từng trải qua nên mình biết rất rõ, nếu bước qua được quá trình khó khăn đó thì bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú khi học tiếng Anh.

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tập trung cao độ vào học tiếng Anh nhỉ? Mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài tips để mọi người tham khảo nhé, mình đã thử và thấy khá ổn.

5 CÁCH GIÚP BẠN TẬP TRUNG KHI HỌC TIẾNG ANH

 

Thật không dễ dàng để tập trung khi học tiếng Anh, nhất là khi bạn cảm thấy nó vô cùng khó nhằn và nhàm chán.
Để giải quyết vấn đề này,  bạn chỉ cần hiểu rõ những nguyên nhân khiến mình mất tập trung và điều chỉnh việc học của bạn theo các cách sau đây:

 

1. CHIA NHỎ THỜI GIAN HỌC CỦA BẠN

Khoảng thời gian học càng dài, bạn càng thấy nặng nề và dễ mất tập trung. Hãy chia thời gian học của bạn thành những buổi học nhỏ kéo dài 20 – 30 phút. Tất cả những gì bạn cần là tập trung hết sức vào việc học trong 20 – 30 phút này. Học xong, bạn có thể thoải mái làm những việc khác.

 

2. CHỌN THỜI ĐIỂM HỌC PHÙ HỢP

Đừng ép mình học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Hãy chọn thời gian bạn cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn nhất để học tiếng Anh. Xác định điều này rất dễ. Bạn chỉ cần hỏi mình rằng: “Bạn cảm thấy mình tiếp thu tốt nhất vào thời điểm nào trong ngày? Thời điểm nào bạn cảm thấy mình có nhiều năng lượng và sẵn sàng nhất cho việc học?”

 

3. LOẠI BỎ NHỮNG YẾU TỐ GÂY XAO NHÃNG

Hãy loại bỏ triệt để mọi yếu tố khiến bạn mất tập trung. Đầu tiên, bạn hãy chọn nơi học tập yên tĩnh. Tiếng ồn là yếu tố gây mất tập trung thường gặp nhất.
Tiếp đến, hãy loại bỏ những vật dụng gây mất tập trung gần nơi học của bạn: tivi, máy nghe nhạc, điện thoại di động, truyện tranh,…
Trời quá nóng hay quá lạnh cũng có thể khiến bạn mất tập trung. Do vậy hãy chọn nơi học thoáng mát.
Bạn cũng có thể bị người khác làm mất tập trung khi đang học. Do đó, trước khi học, bạn có thể thông báo cho người xung quanh rằng bạn sẽ dành 30 phút sắp tới để học tiếng Anh và đề nghị họ đừng làm phiền bạn.

 

4. TRÁNH LÀM CÙNG LÚC NHIỀU VIỆC

Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Do vậy, đừng làm việc khác khi học tiếng Anh. Đừng vừa học tiếng Anh vừa chat, vừa học tiếng Anh vừa xem tivi, vừa học tiếng Anh vừa ăn, uống…

 

5. CHUẨN BỊ MỌI VẬT DỤNG CẦN THIẾT

Các bạn cũng có thể sẽ mất tập trung nếu đang học được một chút phải chạy đi tìm quyển từ điển, học thêm chút nữa lại phải chạy đi thay cây bút mới, … Do vậy, hãy chuẩn bị sẵn mọi vật dụng cần thiết để chắc rằng bạn không phải dừng việc học nửa chừng để đi tìm chúng.

Đây là những phương pháp mà mình sử dụng để có thể tập trung học và ôn luyện Toeic hơn. Mình áp dụng những phương pháp cùng với cách giảng dạy của cô Vân Anh cảm thấy rất hiệu quả. Mình đi thi và đạt 820 điểm chỉ sau khóa học mất gốc tại Athena, một con số ngoài sức tưởng tượng của mình luôn.

Bạn nào vẫn còn đang sợ chưa dám đi học Toeic thì thử đến Athena nhé, hết sợ luôn đấy :))

 

Có gì muốn chia sẻ liên hệ với mình qua FB này nhé: 

https://www.facebook.com/hoa.chancum?fref=pb&hc_location=profile_browser

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn