Tiếng Anh thương mại quốc tế

Trong những năm gần đây Việt Nam đang dần có bước chuyển mình để bắt kịp với sự phát triển của thế giới. Chính vì thế tiếng Anh thương mại chính là công cụ giúp thế hệ trẻ hội nhập tốt hơn và cũng mở ra cơ hội làm việc cho bản thân. Trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp đầy đủ về những thông tin liên quan tới tiếng Anh thương mại điện tử cũng như tầm quan trọng của nó trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

 

Tiếng Anh thương mại là gì?

Trong thời kỳ toàn cầu hóa, giao lưu thương mại giữa các nước yêu cầu nhân sự phải biết tiếng Anh thương mại.

 

 

Tiếng Anh thương mại là chương trình học tập tiếng Anh với chủ đề chính là thương mại. Hay mọi người còn biết tới khái niệm chuyên môn hơn là học tiếng Anh chủ đề Business. Trong đó, mọi người khi học chương trình này cần phải biết được từ vựng và các thuật ngữ tiếng Anh thương mại chuyên sâu. Chúng ta có thể làm một phép so sánh như thế này. Thay vì học tiếng Anh để trở thành biên dịch học thuật thì học tiếng Anh thương mại để có thể tham gia làm việc đa quốc gia. Hoặc bạn cũng có thể làm phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành, các mảng giao thương.

 

Tiếng Anh thương mại quốc tế có tầm quan trọng như thế nào?

Có thể nói chưa bao giờ thị trường lao động lại cần nhân sự có trình độ tiếng Anh như hiện nay. Việc bạn có nền tảng tốt về tiếng Anh nói chung, tiếng Anh thương mại nói riêng chính là cách bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tốt.

 

tiếng anh thương mại

 

Đồng thời, thông qua việc học bản thân cũng nắm bắt được chính xác khái niệm kinh doanh, biên bản cuộc họp hay các hợp đồng,... Nền tảng tiếng Anh thương mại tốt giúp bạn tự tin giao tiếp với đối tác nước ngoài. Từ đó có những mối quan hệ thân tình, hình thành mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Nhìn chung, tiếng Anh thương mại không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức chuyên môn mà nó còn mở ra con đường thăng tiến tương lai của bạn ngày càng rộng.

 

Những nội dung nào có trong tiếng Anh thương mại?                   

Để có thể ứng dụng tiếng Anh thương mại vào công việc, cuộc sống thì bạn cần phải ôn luyện thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

  • Những từ vựng thường xuyên sử dụng trong tiếng Anh thương mại
  • Các mẫu câu hội thoại vận dụng trong tình huống thực tế như giao tiế với đồng nghiệp, đàm phán khách hàng, thuyết trình, gửi Email. Hay là từ ngữ sử dụng trong viết báo cáo, trong cuộc họp hay hội nghị công ty.
  • Văn phong trong giao tiếp và văn phong viết

 

Review ngành nghề phù hợp với tiếng Anh thương mại?

Với tấm bằng cử nhân tiếng Anh thương mại, cơ hội việc làm tốt của bạn là vô cùng rộng mở. Dưới đây là một số ngành nghề đang rất hot hiện nay:

 

1. Biên tập, phiên dịch viên

Ngành nghề này đòi hỏi khả năng ngôn ngữ tốt, kết hợp với những am hiểu rộng lớn về văn hóa, con người; phong tục, tập quán của từng vùng miền.

Đạo đức nghề nghiệp, sự trung thực khách quan chính là yếu tố quan trọng trong nghề này. Nếu bạn lựa chọn ngoài việc trau dồi thành tích học tập tốt thì bạn nên tham gia vào những khóa học đào tạo kỹ thuật phiên dịch đỉnh cao để có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường thay đổi liên tục.

 

business english

 

2. Trợ lý hoặc thư ký

Công việc chủ yếu tại vị trí này đó chính là sắp xếp công việc phù hợp với tiến trình hoạt động của công ty. Ngoài ra bạn còn có thẩm quyền thay mặt giám đốc để xử lý những việc nhỏ và báo cáo cấp trên.

Công việc này đòi hỏi tính hoạt ngôn, nhanh nhạy. Vì thế bạn cần đảm bảo vốn từ ngữ phong phú, chính xác trong các tài liệu, hợp đồng. Ngoài ra giao tiếp và ứng xử cũng là 2 kỹ năng bạn cần trau dồi để mọi việc được thuận lợi.

 

3. Xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu hiện cũng đang là ngành "hot" giúp bạn hái ra tiền. Nếu chọn ngành này các ứng viên cần phải nắm vững quy trình xuất nhập khẩu và chắc tay những kỹ năng về soạn thảo văn bản, hợp đồng giao dịch. Ngoài ra hiểu biết về hàng hóa, thị yếu của khách hàng cũng là kỹ năng không thể thiếu.

 

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

 

Top 5 website giúp cải thiện trình độ tiếng Anh thương mại của bạn

Phần chia sẻ tiếp theo đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn top 5 trang web học tiếng Anh có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh thương mại của mình.

 

Breaking News English

Tại Website này bạn có thể tìm thấy hàng nghìn bài tập ngữ pháp tiếng Anh với thể loại và nội dung đa dạng. Việc bạn cần làm lúc này là tìm kiếm một bài báo liên quan tới kinh doanh hay tin tức trên thế giới để hoàn thành bài tập.

Website: https://breakingnewsenglish.com/ 

 

Your Business English

Đây là trang Web cung cấp kho tài kiệu miễn phí các bài học và bài tập tiếng Anh thương mại với những nội dung được cập nhật thường xuyên. Tại Website này bạn có thể tìm thấy nội dung về phỏng vấn, các lỗi thường gặp khi giao tiếp tiếng Anh trong công việc, những lỗi soạn thảo văn bản bạn hay mắc phải.

Website: https://learnenglish.britishcouncil.org/business-english 

 

BBC Learning English

Bên cạnh việc tìm được tài liệu tiếng Anh miễn phí, bạn sẽ được khám phá những bài học ngắn thú vị về London. Cùng với đó là bản tin thời sự dài 6 phút.

Tại đây bạn có thể trau dồi khả năng tiếng anh của mình bằng những bài tập trắc nghiệm, tiếng lóng hoặc bí kíp phát âm theo chuẩn Anh - Anh qua Website này.

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/ 

 

Business English Site

Trang Web này có thể cung cấp những bài tập ngữ pháp và từ vựng không chỉ liên quan tới tiếng Anh thương mại mà còn đề cập tới các ngành khác như tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, y dược. Ưu điểm của trang Web này chính là giao diện dễ nhìn, thân thiện, dễ sử dụng làm bài tập.

Website: https://www.businessenglishsite.com/ 

 

Business English Pod

Để sử dụng dịch vụ tại Website này người học sẽ phải trả phí thành viên. Tuy nhiên bạn được phép học thử miễn phí trước khi quyết định có đăng ký hay không.

Trang Web chứa các tệp âm thanh về những nội dung liên quan tới kinh tế, kinh doanh, thuyết trình, giao tiếp,...

Website: https://www.businessenglishpod.com/ 

 

-->>> Xem video để được hướng dẫn cách học từ vựng về tiếng Anh mua sắm thương mại

 

Trên đây chính là tổng hợp những thông tin liên quan tới tiếng Anh thương mại. Tiếng Anh chuyên ngành đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ hiện nay. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể có thêm động lực và kế hoạch hoạch tập cụ thể cho mình để rộng mở những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

 

Tham khảo các bài viết liên quan: 

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Top 6 giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất chỉ với 6 bước

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn